Đừng Quá Mong Chờ Kiếm Tiền Online Khi Chỉ Mới Bắt Đầu!

1. Tại sao đừng quá mong muốn lúc kiếm tiền online?
Kiếm tiền online gồm những cực nhiều thứ chứ không chỉ là làm blog. Thí dụ như làm youtube, bán hàng online, bán sách trên Amazon, bán khóa học online, vân vân. Tổng thể, bất cứ hình thức nào kiếm tiền trong khoảng trên mạng thì gọi là kiếm tiền online.

Mình biết rằng, có rất rất nhiều bạn bị quyến rũ, lôi cuốn bởi kiếm tiền online đơn giản. Phổ biến các bạn khi mới đọc qua vài bài viết về kiếm tiền online, và tác fake vẽ ra một viễn tượng quá màu hồng. Các bạn tức tốc từ bỏ công tác đang làm để làm online, mà không phải có một chuẩn bị gì.

sự thật thì kiếm tiền online không dễ như các bạn nghĩ đâu! Ví như bạn đi đúng hướng thì các bạn phải rất vất vả để kiếm được các đồng tiền Đầu tiên, còn sai hướng thì còn lâu hơn nữa. Đấy là chưa đề cập bạn đã kiếm được tiền, nhưng trục đường vận động sai, rồi phải làm lại trong khoảng đầu (đây là tình trạng của mình).

lúc bạn kỳ vọng quá đa dạng vào việc kiếm tiền. Bạn sẽ rất dễ bị đi vào các con phố sai trái, hoặc là các bạn sẽ chán nản sau một thời kì rất ngắn. Lúc tiền bạc ko là vấn đề, bạn sẽ làm mọi việc tốt hơn rất nhiều.

chủ nhân của blog Savourydays là một người mà mình rất mến mộ. Trước tiên, chị làm blog về làm bánh chỉ vì say mê. Bây giờ cuộc sống của chị đã đổi thay hoàn toàn nhờ blog này.

2. Vậy thì nên làm sao khi bắt đầu kiếm tiền online?
hai.1. Chuẩn bị
Điều Ban đầu bạn cần phải nhớ đó là, không quá ý muốn vào việc kiếm tiền online dễ dàng. Trong khoảng điều này mình sẽ suy ra những khó khăn khác.

[​IMG]

các bạn phải xác định là 6 tháng đến 1 năm bạn sẽ không có bất kỳ thu nhập nào từ công tác online. Và để đối diện với điều này, các bạn cần phải chuẩn mọi thứ để đương đầu với nó, đó là vốn đầu tư và TÂM LÝ.

Chuẩn bị tài chính là điều không thể thiếu. Mình khuyên bạn nên chuẩn bị 1 vài tiền để bạn có thể sống được trong ít nhất 1 năm mà ko làm gì. Hãy ăn tiêu cực kỳ dè dặt để tạo ra cho điều các bạn mong muốn. Bạn cũng nên đặt ra thắc mắc, giả dụ sau một năm, hết tiền, mà vẫn chưa kiếm ra tiền thì bạn sẽ làm gì. Bỏ cuộc hay là tiếp tục?

Ngoài tiền thì tâm lý rất quan yếu, lúc mất việc và ở nhà làm online. Lúc này ko thuần tuý như các bạn nghĩ, cái nhìn của mọi người về công tác của bạn sẽ khác. Vì tâm lý của phần đông mọi người là lâu dài, học xong phải đi làm công ty.

hai.2. Tư duy làm online như thế nào?
Sau phổ biến lần SML (nếu bạn chưa biết thì hãy gõ SML trên Google), mình nhận ra một điều là chất lượng hơn số lượng.

Trước đây, mình cứ luôn cho rằng viết thật phổ biến, làm thật phổ thông là sẽ ngon lành. Nhưng không! Dù bạn kiếm tiền online ở việt nam bằng bất cứ hình thức nào thì đây cũng là một ý kiến sai trái.

bạn có làm 100 video trên youtube, cũng không bằng làm 1 video mà chất lượng. Dù bạn viết hàng chục bài, cũng ko bằng một bài viết chất lượng. Chất lượng ở đây gồm những nội dung và SEO. Hãy tin mình điều này!

Thay vì làm phổ quát hãy làm kiên cố ngay trong khoảng đầu. Nhưng nếu các bạn mới thì có thể trong khoảng từ học hỏi, không ai giỏi ngay từ đầu cả. Hãy nỗ lực làm mọi việc chỉnh chu nhất có thể. Đối với blog thì các bạn có thể tiện lợi cập nhật lại, không sao cả. GOOGLE đánh giá cao điều này!

Một điều rất quan trọng mà mình muốn nói đó là THÀNH THẬT. Giả dụ các bạn phát triển một blog hoặc vlog tư nhân. Các bạn phải thành thật nếu như muốn mọi người tin tưởng.

ví như mọi thứ các bạn làm điều chỉnh chu, chất lượng thì vững chắc ko sớm thì muộn các bạn cũng sẽ kiếm được tiền online. Thí dụ, đối với blog thì khoảng từ hai đến 3 năm là lâu nhất, với youtube thì 6 tháng đến 1 năm.

 

Rate this post