Cách Tìm Kiếm Và Lựa Chọn Nguồn Hàng Phù Hợp Khi Bán Hàng Online

Cách Tìm Kiếm Và Lựa Chọn Nguồn Hàng Phù Hợp Khi Bán Hàng Online

Năm 2017, kinh doanh buôn bán gì dễ mà không cần vốn?

Kinh doanh buôn bán là lĩnh vực dễ mang lại lợi nhuận, thu nhập nhưng cũng chứa đựng nhiều rủi ro vì nếu không cẩn thận bạn có thể sẽ đánh mất gần như toàn bộ số vốn mình bỏ ra. Đây cũng là thử thách ngăn cản nhiều bạn trẻ đến với các hoạt động kinh doanh, khởi nghiệp. Tuy nhiên hiện nay, trên thực tế vẫn có khá nhiều hình thức kinh doanh buôn bán dễ dàng mà bạn không cần bỏ ra quá nhiều vốn.

Nếu đang nung nấu các ý định kinh doanh hay muốn thử sức kinh doanh buôn bán, bạn có thể tham khảo các lĩnh vực kinh doanh buôn bán dễ mà không cần vốn sau đây!

Bán tin tức, tài liệu, slide thuyết trình online

Hình thức kinh doanh này khá phù hợp với các bạn sinh viên hay thực hiện các đồ án, bài luận, báo cáo, file pdf, slide thuyêt trình… Và “vốn” của các bạn cũng chỉ đơn giản là các kiến thức đã học từ trên ghế nhà trường hoặc thu thập được từ các đầu sách tham khảo.

[​IMG]

Sau khi đã nghiên cứu và tổng hợp, bạn có thể đăng tải các tài liệu này lên các trang chia sẻ trực tuyến với yêu cầu người đọc trả tiền để download tài nguyên của bạn. Ví dụ: 1000 VND / lần download. Vậy chỉ cần 1000 người xem và download tài liệu đó trong vòng một tháng là bạn đã có ngay 1.000.000 VND trong tài khoản.

Dịch vụ cài đặt phần mềm website, máy tính trực tuyến

Hình thức kinh doanh này có thể khó hơn vì đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên ngành về công nghệ thông tin và hiểu nhiều về các phần mềm, ứng dụng. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều bạn trẻ đang kinh doanh dịch vụ này trên các diễn đàn, các trang tin rao vặt.

[​IMG]

Cụ thể, bạn nhận các yêu cầu cài đặt, chỉnh sửa phần mềm trên máy tính của khách hàng, bạn có thể làm hành động này trực tuyến thông qua công cụ Teamviewer. Chi phí thông thường cho mỗi lần cài đặt này có thể giao động từ 30.000 – 100.000 VND tùy theo độ phức tạp của yêu cầu mong muốn.

Kinh doanh EBook

Nếu bạn giỏi viết lách và am hiểu sâu rộng về một mảng kiến thức bất kì, bạn có thể thực hiện các quyển Ebook và bán chúng trên mạng. Hiện nay, có rất nhiều blogger khởi nghiệp với hình thức này và thành công, sau đó tiếp tục với việc phát hành sách xuất bản.

Buôn bán tên miền website

Để thực hiện việc kinh doanh buôn bán này, bạn có thể liên hệ với các nhà cung cấp tên miền, hợp tác với họ bằng cách hỗ trợ bán tên miền website. Đối với mỗi tên miền bán được, bạn sẽ nhận % từ giá trị của tên miền đó. Đây được đánh giá là cách kiếm tiền dễ dàng, nhanh chóng mà không phải bỏ vốn nhiều.

Thiết kế website online theo yêu cầu

Với khả năng và các kiến thức lập trình cơ bản, bạn đã có khả năng xây dựng một website cơ bản và đơn giản đối với các đối tượng khách hàng có quy mô kinh doanh vừa và nhỏ. Điều này không đòi hỏi phải có nhiều vốn nhưng cần bạn có các kiến thức kĩ thuật và kĩ năng cơ bản tốt. Nếu chịu khó đầu tư, bạn cũng có thể mang lại thu nhập cho chính mình từ 1.000.000 – 3.000.000 tháng.

[​IMG]

Thiết kế website theo yêu cầu
Dropshipping – kinh doanh không cần vốn

Hình thức kinh doanh này được đánh giá là khá phổ biến hiện nay, đặc biệt là trong các lĩnh vực thời trang, mỹ phẩm. Cụ thể, bạn sẽ nhận các order từ khách hàng, sau đó khi có đơn hàng, bạn sẽ chuyển nó cho các nhà bán buôn, đại lý có kết nối với mình, họ sẽ đảm nhận trách nhiệm vận chuyển đơn hàng đó cho khách hàng. Ở vai trò trung gian, bạn sẽ được hưởng % chênh lệch hay hình thức hoa hồng trên từng sản phẩm.

[​IMG]

Dropshipping là hình thức kinh doanh tiết kiệm vốn phổ biến hiện nay
Bán hàng nhận cọc order trước

Với hình thức buôn bán kinh doanh này, bạn sẽ nhận các đơn hàng và tiền hàng từ khách hàng trước, sau đó tiến hành order các sản phẩm và ship về cho họ. Với hình thức buôn bán kinh doanh này, bạn có thể lời nhờ vào số tiền ship hoặc thêm tiền công order khi báo giá cho khách. Tuy nhiên để hoạt động hiệu quả và lâu dài, bạn cũng nên đầu tư một số vốn vừa phải cho việc nhập hàng.

Hướng dẫn du lịch cho khách nước ngoài

Đây là hình thức “tự” kinh doanh startup được khá nhiều bạn trẻ chọn lựa và thực hiện do vừa được rèn kĩ năng ngoại ngữ, lại vừa có thể giới thiệu các kiến thức, hiểu biết về Du lịch của mình cho các du khách nước ngoài.

[​IMG]

Làm hướng dẫn viên Du lịch cho khách nước ngoài cũng giúp bạn tăng thêm nguồn thu nhập
Nhiều bạn từng thành công trong công việc này đến nỗi đã có thể tạo page riêng với các gói Du lịch độc đáo trong từng vùng miền. Chỉ từ số vốn là kiến thức về Danh lam thắng cảnh + Ngoại ngữ, bạn đã có thể hái ra tiền trong thời gian ngắn.

 

Rate this post