6 Bước Làm Email Marketing Hiệu Quả ?

Xác định mục tiêu
Cũng như bất cứ hình thức tiếp thị nào, email marketing cũng bắt đầu bằng việc thiết lập mục tiêu.

Bạn hãy nghĩ về những gì bạn muốn đạt được thông qua chiến dịch email marketing. Điều quan trọng là mục tiêu ấy cần phải cụ thể và mang tính thực tiễn.

Xác định khách hàng mục tiêu
Nếu đã từng thực hiện email marketing, hẳn là bạn đã xác định được phân khúc thị trường cho mình. Từ thông tin các subscriber ở chiến dịch trước đó, bạn sẽ có cơ sở dữ liệu để tiến hàng chiến dịch email marketing lần này.

Trong trường hợp khác, nếu bạn chỉ mới bắt đầu tiếp thị qua email, thì cũng đừng nên quá lo lắng!

Trả lời cho câu hỏi “Những ai sẽ mua sản phẩm/dịch vụ của tôi?” – Bạn sẽ biết được khách hàng mục tiêu của mình.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các thống kê nhân khẩu học gồm giới, tuổi tác và vị trí địa lí,… để định rõ thị trường mục tiêu cho doanh nghiệp.

Dựa vào bước thiết yếu trong quy trình email marketing này, bạn sẽ vạch ra những chiến thuật cần được khai thác nhằm thu hút người nhận email.

Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ email marketing
Nếu muốn đạt hiệu quả cao với hình thức tiếp thị qua email, doanh nghiệp cần làm việc với nhà cung cấp dịch vụ email marketing chuyên nghiệp.

Có thể cho rằng, đây là cách tốt nhất để doanh nghiệp có thể tận dụng email marketing tự động, gửi thư đến các subscriber một cách hiệu quả.

Email marketing không được chú trọng khâu thiết kế dễ bị khách hàng ngó lơ

Mọi chiến dịch email marketing thành công đều có công lớn từ việc thiết kế email marketing.

Một bức email được thiết kế sơ sài, thiếu chuyên nghiệp sẽ phản ánh không tốt về thương hiệu của bạn, khiến subscriber không muốn tiếp tục theo dõi nữa.

Hiện nay, số lượng người check mail trên điện thoại hay iPad ngày càng tăng cao, nên điều bạn cần làm là thiết kế email marketing thân thiện với thiết bị di động.

Hầu hết các email được đánh giá tích cực khi có nhiều văn bản hơn hình ảnh. Không thể phủ nhận rằng hình ảnh làm cho email của bạn hấp dẫn hơn, nhưng bạn cũng đừng quên hình ảnh có thể không hiển thị tốt với người dùng mail.

Mẹo hay cho bạn: Tránh ẩn thông tin trong hình ảnh, vì điều đó có hại cho khả năng truy cập email.

Bạn hãy nhớ sử dụng thẻ alt để mô tả hình ảnh, tạo điều kiện cho những người đã vô hiệu hóa chúng biết những gì họ nên xem.

Sáng tạo nội dung email marketing có giá trị
Nội dung email nên nhằm mục đích giải quyết một nhu cầu cụ thể của khách hàng.

Sách điện tử (e-book) có xu hướng trở nên phổ biến vì nhiều thương hiệu hiện nay hướng đến việc phục vụ nhu cầu của khách hàng, đặc biệt là các nhà nghiên cứu, blogger và người dùng cần tìm hiểu thông tin về một chủ đề nào đó.

Khi sáng tạo nội dung email marketing, các marketer nên xem xét các yếu tố khác nhau như:

Khả năng của thương hiệu trong việc “sản xuất” ra nội dung phù hợp cho khách hàng.

Chiều sâu của thông tin dựa trên trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của doanh nghiệp về lĩnh vực đó.
Tài liệu sẵn có để hỗ trợ hoặc tăng thêm độ tin cậy cho nội dung (ví dụ: dữ liệu từ các cuộc khảo sát).
Người nhận mail có thích nội dung email của bạn hay không phụ thuộc vào các yếu tố kể trên.

Doanh nghiệp càng có nhiều kinh nghiệm về một chủ đề nhất định sẽ càng có xu hướng tạo ra nội dung chứa nhiều thông tin hữu ích và chuyên sâu.

Bên cạnh đó, hãy xác định loại nội dung mà bạn muốn gửi tới các subscriber của mình. Sau đó, bạn có thể tiến hành gửi email đến họ.

>> 9 mẫu email marketing giới thiệu sản phẩm chi tiết.

Kiểm tra và giám sát toàn bộ quá trình gửi email marketing
Quy trình email marketing

Sau khi thực hiện email marketing, bạn cần đánh giá lại toàn bộ quá trình

Gửi email marketing vẫn chưa phải là điểm kết thúc của quy trình email marketing. Để thực sự thành công với giải pháp email marketing, bạn còn cần thu thập dữ liệu, đánh giá kết quả sau khi thực hiện chiến dịch.

Điều đó có nghĩa là bạn phải kiểm tra kỹ lưỡng mọi thứ: thiết kế và bố cục email, dòng tiêu đề và lời kêu gọi hành động trong email marketing, thời gian gửi email…

Song song đó, bạn cũng không nên bỏ qua các phân tích dữ liệu từ nhà cung cấp dịch vụ email marketing của mình, nhất là tỷ lệ mở, tỷ lệ nhấp, hủy đăng ký và chuyển tiếp.

Cuối cùng, quản lý danh sách người đăng ký email của bạn bằng cách cố gắng lôi kéo những người đăng ký không tương tác đã lâu, hoặc xóa họ khỏi danh sách nếu những nỗ lực của bạn thất bại.

Qua đó, bạn sẽ có số subscriber tương tác tích cực nhiều hơn subscriber ít tương tác, giúp ích cho tỷ lệ nhấp nói riêng và cả quá trình tiếp thị qua email nói chung.

2721041 -

 

Rate this post
0915453057