Tút Lại Nhan Sắc Sau Sinh :(

Tút Lại Nhan Sắc Sau Sinh :(

Ðề: Tút lại nhan sắc sau sinh :(

Chia sẻ với mẹ nó bí quyết làm đẹp sau sinh nhá:
_ Chăm sóc da với nghệ: “nghệ” – bí kíp đem lại làn da sáng hồng tươi tắn cho phụ nữ sau sinh vẫn được các bà mụ ở cố đô áp dụng để chăm sóc cho sản phụ. Dù phương pháp có thay đổi đôi chút nhưng người phụ nữ sau sinh nào cũng đều chăm chỉ hơ mặt nghệ trứng gà; không ai bỏ qua giai đoạn này bởi vì sau khi bôi nghệ 3 tháng 10 ngày, họ sẽ có làn da trắng bóc, loại bỏ hết nám và thâm.
Với nguyên liệu củ nghệ mẹ, rửa sạch, đem xay nhuyễn lấy nước, sau đó trộn với lòng đỏ trứng gà, đắp lên mặt và những vùng thâm, sau một thời gian, vết thâm biến mất để lại một lớp da non trắng nõn. Chính vì thế, dân gian thường có câu “ gái một con trông mòn con mắt”, ám chỉ giai đoạn thay da đổi thịt này.
Tuy nhiên, để hiệu quả hơn nữa, nghệ cần được đem ngâm với rượu và hạ thổ, để giảm bớt tính axit gây mòn da có trong nghệ, thì cần thêm một số thảo dược khác, sau đó đem vùi xuống đất 3 tháng 10 ngày. Những vị thảo dược này được coi là bí quyết nhà nghề của những người làm nghề bà mụ tại Huế.

_ Giảm eo với túi muối thuốc quấn bụng:
Nguyên liệu cần chuẩn bị : 1 kg Muối hột, 1 kg gừng và 1 bó ngải cứu.
Trộn đều 1 kg gừng đã giã nát với 1kg muối hột, sau đó rang lên cho khô. Ngải cứu hái ngọn và xao vàng. Trộn hỗn hợp này lại với nhau, sau khi hỗn hợp này bớt nóng thì cho vào một cái túi (hoặc khăn) các mẹ có thể tự may hoặc dùng ống quấn jean cắt ra đổ muối vào và gấp lại để muối khỏi rơi ra ngoài.
Đối với các mẹ vẫn còn sản dịch: chỉ nên nằm úp bụng lên túi muối, tuyệt đối không được quấn hoặc gel túi muối vì như vậy sẽ làm tắc sản dịch, dẫn đến cơ thể mệt mỏi và bệnh hậu sản. Các mẹ sinh mổ nên để vết thương lành hoặc tránh vết mổ
Đối với các mẹ đã hết sản dịch: Các mẹ có thể kết hợp quấn túi muối với gel bụng, quấn túi muối bên trong bà gel bụng bên ngoài… các mẹ có thể thoải mái làm việc nhà, chăm con mà vẫn quấn được túi muối.
Để hiệu quả nhất các mẹ có thể dùng kết hợp với gừng thuốc, bôi gừng thuốc ngoài vùng bụng trước sau đó quấn muối. Gừng thuốc có tác dụng tiêu mỡ từ bên trong, còn muối thuốc có tác dụng săn chắc từ bên ngoài. Sau 1-2 lần các mẹ sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt từ sự kết hợp 2 phương thuốc “thiên nhiên” này.

 

Rate this post