TQS-Tự quan sát-Phương pháp tự canh trứng và tránh thai rất chuẩn của người Công giáo

Chào các mẹ
Hôm vừa rồi mình theo học 1 lớp của các đôi chuẩn bị cưới ở Nhà thờ Thái Hà. Vì bên đạo nhà mình chuẩn cưới là phải học 3 đến 6 tháng về giáo lý hôn nhân, tâm lý vợ chồng, các biện pháp tránh thai,…Mình thấy Phương pháp TQS này rất hay, rất chi tiết nên muốn chia sẻ với mọi người. Nhưng mà chỉ có 1 quyển phôt thôi. Nên mình chụp mấy trang tiêu biểu để mọi người nghía qua. Ai thực sự quan tâm thì mình cho mượn photo nhé. Vì mình ko có file mềm, nên là ko up lên phục vụ các mẹ được.

Phương pháp tự quan sát (TQS) là một thuật ngữ rất quen thuộc của các cặp vợ chồng Công giáo. Cho đến nay, TQS vẫn là một phương pháp tránh thai chính thống của các giáo dân Cơ đốc giáo. Theo luật của Giáo hội công giáo, tất cả các cặp vợ chồng muốn tránh thai đều phải sử dụng biện pháp tránh thai TQS mà không được sử dụng bất kỳ phương pháp tránh thai nào khác, bởi Giáo hội cho rằng phương pháp TQS không chỉ đảm bảo về hiệu quả tránh thai mà còn đảm bảo sự toàn vẹn khoái cảm của sinh hoạt vợ chồng.

Phương pháp TQS là một phương pháp tránh thai tự nhiên không có sự can thiệp của bất kỳ loại thuốc hay dụng cụ tránh thai nào vào cơ thể cả nam và nữ. Cơ chế tránh thai của phương pháp TQS là quan sát các biểu hiện của cơ thể như nhiệt độ cơ thể, chất dịch âm đạo, chu kỳ kinh nguyệt cùng với các biểu hiện bên ngoài như ngực cương, bụng căng tức… dự đoán ngày rụng trứng để kiêng giao hợp nhằm ngăn cản quá trình thụ thai. Xét trên khía cạnh sinh học thì đây là phương pháp tránh thai ít ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như khoái cảm của cả hai người nam và nữ trong sinh hoạt tình dục. Ở Ấn Độ, Giáo hội Thiên chúa do mẹ Teresa Kancutta đứng đầu, người từng đoạt giải Nobel Hoà Bình, đã thực hiện việc tuyên truyền giáo dục phương pháp TQS cho các phụ nữ nghèo khổ, thiếu học ở Ấn Độ và hiệu quả tránh thai đạt 90%. Nếu như hiệu quả tránh thai các biện pháp tránh thai khác phụ thuộc vào liều lượng hay cách thức sử dụng các dụng cụ và các loại thuốc tránh thai thì hiệu quả của phương pháp TQS lại phụ thuộc vào chính “lương tâm”, “trách nhiệm” của vợ chồng đối với nhau. Điều dó cũng đồng nghĩa việc áp dụng phương pháp TQS sẽ luôn gặp những trở ngại nhất định.

Vài trang tiêu biểu đây ạ.

Ví dụ rất sinh động ạ


TQS-Tự quan sát-Phương pháp tự canh trứng và tránh thai rất chuẩn của người Công giáo[/IMG]
Kiểm tra chất nhầy và ghi chép lại theo bảng có sẵn

Higravenh zpsc9756941 -[/IMG]

Bảng như hình chỉ là 1 phần thôi ạ

Higravenh2 zps4a0819a2 -[/IMG]

Đây là kết luận của phần quan sát chất nhầy

Higravenh3 zps8956e98c -[/IMG]
Đến phần quan sát thân nhiệt. (Trong bảng quan sát theo mẫu có sẵn thì để chính xác nhất sẽ là kết hợp của cả quan sát chất nhầy + quan sát thân nhiệt)

Higravenh4 zps673f974b -[/IMG]

Hướng dẫn quan sát thân nhiệt như này ạ

Higravenh2 zps78d8add7 -[/IMG]

Kêt hợp 2 quan sát: chất nhầy và thân nhiệt

Higravenh3 zpsf592196f -[/IMG]
Làm theo phương pháp này phải kiên nhẫn, hàng ngày, không nóng vội ạ. Cuối cùng sẽ có 1 bảng chi tiết như này

Higravenh2 zps78d8add7 -[/IMG]
Mình cũng đang tiến hành. Tự mình quan sát cảm thấy cũng vui va thấy từ trước tới nay mình vô tâm với cơ thể mình quá.

Chúc các mẹ thành công

 

Rate this post