Sau Khi Sinh Em Bé, Mất Bao Lâu Để Da Mẹ Trở Lại Bình Thường?

Cân nặng và vòng bụng chảy xệ là 2 nỗi ám ảnh lớn nhất của các bà mẹ sau sinh. Vậy, mất bao lâu để da bụng của mẹ có thể trở lại bình thường sau khi sinh em bé?

-

TRẢ LỜI:

Trong 9 tháng rưỡi mang thai, da bụng của mẹ bị dãn ra dần dần để đáp ứng với sự lớn lên của tử cung. Tại thời điểm ngay sau khi sinh, tử cung sẽ co lại xuống mức rốn và khoảng 6 đến 10 tuần tiếp theo, tử cung sẽ trở lại kích thước và vị trí như ban đầu (kích thước bằng nắm tay và ở vị trí vùng xương chậu).

Tuy nhiên, vùng da bụng của mẹ mất khá nhiều thời gian để có thể quay trở lại như thời gian trước khi mang thai. Sau khi sinh, nhiều bà mẹ mô tả phần bụng dưới của họ trông thật là kinh khủng: da không có độ đàn hồi và phần da bụng trông như bị treo vậy!

Thời gian để da mẹ trở lại bình thường mất khoảng vài tháng. Một số yếu tố tác động đến sự phục hồi phần da bụng của mẹ là di truyền, tập thể dục và chế độ ăn uống. Tuy nhiên, có nhiều mẹ không có sự may mắn đó vì da mẹ không thể trở lại như trước nữa. Nếu rơi vào trường hợp như vậy, mẹ có thể nhờ đến sự can thiệp của các bác sĩ.

Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ Parents.com

 

Rate this post
0915453057