Quấn khăn cho trẻ sơ sinh đúng cách

Mới chào đời, khăn quấn giúp trẻ có cảm giác an toàn giống như khi còn ở trong bụng mẹ. Quấn trẻ sao cho khéo để bé cảm thấy thoải mái, an toàn và dễ ngủ hơn, cũng là một kỹ thuật.

[​IMG]
Quấn khăn đúng cách giúp trẻ ngủ ngon hơn. Ảnh: Everydayfamily​

Lợi ích của việc quấn khăn cho Trẻ sơ sinh là giúp thần kinh ổn định, giảm quấy khóc, bé dễ ngủ và ngủ ngon hơn, giữ thân nhiệt ổn định, giảm nguy cơ đột tử. Ngoài ra khi trẻ ngủ, quấn khăn vừa vặn ôm sát cơ thể giúp bé không bị giật mình.

Sau đây là các bước thực hiện quấn khăn được các chuyên gia hướng dẫn trên trang Everydayfamily:

– Trải chiếc khăn ra theo dạng hình thoi. Cầm một góc của tấm khăn gấp vào giữa sao cho đầu khăn nằm ở điểm trung tâm của tấm khăn.

– Đặt em bé nằm giữa tấm khăn vừa gấp xong, đầu hướng về phía đường gấp.

– Đặt tay phải của bé xuôi theo chiều dọc cơ thể.

– Một tay của mẹ nâng phần khăn bên tay phải phủ chéo lên cơ thể bé, đồng thời nâng nhẹ phần cơ thể bên trái của bé để chèn phần khăn dư xuống dưới.

– Tiếp tục lấy phần khăn bên trái phủ chéo lên phần cơ thể còn lại của bé.

– Cuối cùng lấy phần khăn dư ở phía dưới chân quấn vòng ngược lên cơ thể của bé rồi định vị tấm khăn lại.

Lưu ý không nên quấn quá chật hoặc quá lỏng lẻo, bởi nếu quá chật trẻ sẽ khó cử động, còn quá lỏng trẻ sẽ không nằm yên vị được. Không nên quấn 2 tấm khăn một lúc, khăn không quá dày vì sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể bé. Nếu thấy bé ra mồ hôi hoặc người nóng lên, đó là dấu hiệu gia tăng nhiệt độ cơ thể. Điều này chứng tỏ bạn đã quấn khăn sai cách, hãy tháo khăn ra và quấn lại từ đầu.

Thi Trân
Nguồn: VnExpress

 

Rate this post