Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc Sau Sinh

Nhiều chị em phát hoảng vì bị rụng tóc sau sinh rất nhiều, thậm chí cả mảng. Thực tế, tình trạng này khá phổ biến. Có tới hơn 90% phụ nữ đang mắc triệu chứng như bạn.

Nguyên nhân gây rụng tóc sau sinh

benh%2Bdang%2Btri%2Bsau%2Bsinh -

Chỉ vài tuần sau sinh, các bà mẹ bỉm sữa bắt đầu bị rụng tóc. Lượng tóc rụng ở mỗi người khác nhau nhưng có thể mất tới 30% ở cả những bà mẹ có hay không cho con bú. Xảy ra triệu chứng rụng tóc sau sinh có thể do nhiều nguyên nhân.

Lí do đầu tiên là do tình trạng rối loạn nội tiết tố. Trong suốt kì sinh nở, cơ thể người mẹ thay đổi hàm lượng hormone trong cơ thể. Khi đang mang bầu, hormone nữ thường tăng nên lượng tóc rụng không nhiều. Nhưng điều này lại thay đổi sau khi sinh. Lượng hormone nữ trở về tình trạng bình thường nên gây ra tình trạng thay đổi đột ngột khiến tóc rụng đi nhanh chóng. Thêm đó, lượng estrogen sau khi vượt cạn lại xuống thấp khiến tóc không đủ dưỡng chất, phát triển chậm và xảy ra tình trạng rụng nhanh và nhiều.

Nguyên nhân phổ biến thứ hai là do stress. Tình trạng căng thẳng, mệt mỏi, rối loạn tâm lý, thậm chí trầm cảm sau sinh khiến chị em cũng có những thay đổi bên trong cơ thể. Căng thẳng gây ra sự rối loạn trong quá trình trao đổi chất, từ đó máu lưu thông kém, gây yếu rụng tóc.

Trong khi mang thai, mọi chất dinh dưỡng của người mẹ đều dành để nuôi thai nhi. Sau sinh, dưỡng chất cũng tập trung hết vào dòng Sữa mẹ và cơ thể người mẹ chưa kịp bù đắp nổi lượng chất cần thiết khiến hầu hết các mẹ bầu đều thiếu hụt dưỡng chất nuôi cơ thể. Đây chính là nguyên nhân thứ ba khiến tóc trở nên hư tổn.

Ngoài ra, hiện tượng rụng tóc sau khi sinh còn do nhiều yếu tố khác như môi trường, tâm lý bất ổn, sự thay đổi thời gian chăm sóc bé hoặc ăn uống không đảm bảo dưỡng chất khiến cơ thể thiếu canxi, kali, vitamin B,…
chuarungtocsausinh.info

 

Rate this post
0915453057