Những thực phẩm tốt cho bà bầu giúp chữa tiểu đường thai kỳ

Những thực phẩm tốt cho bà bầu giúp chữa tiểu đường thai kỳ

Các bà bầu nên hết sức cẩn thận trong vấn đề lựa chọn thực phẩm cho bà bầu mắc tiểu đường thai kỳ và chọn 1 chế độ tập thể dục nhẹ nhàng và khoa học
Mặc dù tiểu đường thai kỳ có thể biến mất không dấu tích sau khi sinh bé nhưng nó khá nguy hiểm có thể dẫn đến: khó sinh, tiền sản giật và cả những trường hợp nguy hiểm như thai chết lưu, sinh non…

theo nghiên cứu thì các bé có mẹ bị tiểu đường thai kì, nguy cơ bị các bệnh hô hấp, vàng da hoặc vấn đề huyết áp của các bé cũng cao hơn nhiều so với bình thường.

không cần phải “cấm hết” những thực phẩm cho bà bầu nhiều đường, giàu tinh bột và ăn “thả ga” với rau xanh và trái cây, thực đơn dinh dưỡng cho bà bầu bị tiểu đường nên cân bằng giữa những thực phẩm cho bà bầu có nhiều carbonhydrates dạng phức tạp và ít chất béo bão hòa. Vì so với carbonhydrates phức tạp, carbonhydrates đơn giảm sẽ dễ làm tăng lượng đường trong máu, giúp bà bầu ăn nhiều hơn.

a. những thực phẩm tốt cho bà bầu bị tiểu đường thai kỳ

1/ Khoai lang thực phẩm tốt cho bà bầu

Do có rất nhiều tinh bột và có vị ngọt, khoai lang thường bị nhiều mẹ “loại thẳng tay” trong thực đơn của mình vì sợ “lên đường”. Tuy nhiên, không đúng với suy nghĩ của các mẹ, nếu làm đúng cách, khoai lang sẽ có tác dụng ngăn ngừa lượng đường trong máu và kiểm soát chúng.

[​IMG]
những thực phẩm tốt cho bà bầu khoai lang​

Theo nghiên cứu, khoai lang có Caiapo giúp kiểm soát đáng kể lượng đường và cholesterol xấu trong máu. Ngoài ra, cách tiêu thụ và chế biến khoai lang cũng ảnh hưởng lớn đến chỉ số đường huyết của bạn.

Theo đó, những bà bầu bị tiểu đường không ăn khoai lang luộc, hấp mà nên ăn khoai lang chiên lướng cả vỏ với số lượng giới hạn. vì vậy khoai lang là 1 trong những thực phẩm tốt cho bà bầu hàng đầu, kể cả bà bầu có bị tiểu đường thai kỳ hay không

2/ Rong biển
với lượng đường gàn như là 0 lại rất giàu vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe, là thực phẩm tốt cho bà bầu không thể thiếu với những bà bầu tiểu đường. nên đều được liệt kê vào danh sách những thực phẩm tốt cho bà bầu bị tiểu đường thai kỳ.

không chỉ ngăn ngừa, 1 số thành phần trong rong biển còn giúp bà bầu chữa trị tiểu đường hiểu quả.

[​IMG]

những thực phẩm tốt cho bà bầu rong biển​

Thông thường, Những bà mẹ bị tiểu đường là do insulin thiếu để để kiểm soát và chuyển hóa đường trong máu thành năng lượng hoạt động. Tuy nhiên, nhờ alginate, một thành phần chiết xuất từ rong biển, cơ thể có thể tiếp tục sản sinh lượng insulin cần thiết, và nhờ vậy có thể kiểm soát được tiểu đường.

3/ Cà rốt

cũng chứa 1 lượng đường đáng kể, nhưng so với những thực phẩm khác, lượng đường trong cà rốt mất nhiều thời gian để chuyển hóa hơn. Bên cạnh đó, hàm lượng chất xơ và beta-carotene trong cà rốt cũng giúp kiểm soát lượng đường trong máu một cách hiệu quả, vì vậy cà rốt cũng là thực phẩm tốt cho bà bầu nên sử dụng, cà rốt được ví là 1 trong những thực phẩm tốt cho bầu của thế giới ưa dùng.

4/ Họ hàng nhà đậu đều là những thực phẩm tốt cho bà bầu cần

theo các nhà khoa học được đăng trên tạp chí Y học Nội Khoa của các nhà khoa học Canada, bổ sung thêm vào thực đơn các loại đậu là cách đơn giản nhất để kiểm soát chỉ số đường huyết của cơ thể.với hàm lượng giàu chất sơ, giúp bà bầu ổn định đường huyết và no lâu hơn.
Bên trên đều là những thực phẩm tốt cho bầu với cả bà bầu tiểu đường cũng như không các bà bầu bổ sung nhé.

 

Rate this post