Nhóm siêu thực phẩm giàu chất sắt dành cho mẹ bầu

Bổ sung chất sắt là cực kì quan trọng cho cơ thể đặc biệt là trong thời kì mang thai. Hôm nay Shop Tre Tho sẽ cùng các mẹ tìm hiểu nhóm thực phẩm đặc biệt giàu chất sắt sau đây nhé:

-
Chất sắt rất cần thiết cho mẹ bầu

Cơ thể người mẹ khi mang thai sẽ trải qua nhiều thay đổi để cung cấp cho nhu cầu đang lớn dần trong bụng. Điển hình là thay đổi về máu, hầu hết tất cả các mẹ khi mang thai đều thiếu máu nếu không bổ sung kịp thời chất sắt trước và trong khi mang thai. Chính vì vậy chế độ ăn với các thực phẩm giàu chất sắt sẽ giúp mẹ bầu luôn khỏe mạnh trong thai kì.

1. Mía

Mía chứa những nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như sắt, canxi, kẽm…trong đó hàm lượng sắt là lớn nhất. Nghiên cứu cho thấy, mía không những chứa nhiều đường, nước mà còn chứa nhiều vitamin các loại, protein, axit hữu cơ, canxi, sắt…những chất có lợi cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Do đó, mía không chỉ kích thích ngon miệng do vị ngọt dịu, dễ ăn mà còn cung cấp cho cơ thể dinh dưỡng và nhiệt lượng cần thiết.

-

2. Thịt bò

Mỗi phần thịt bò chứa 2,5-3mg sắt. Sắt từ động vật được coi là heme-sắt (cơ thể dễ hấp thu hơn). Phần nạc của thịt bò thường giàu sắt hơn phần chứa gân hoặc chất béo. Vì thế, nên loại bỏ gân mỡ bò trước khi chế biến.

-

3. Lòng đỏ trứng gà

Trứng gà là thức ăn giàu chất dinh dưỡng như protein, canxi, photpho, sắt, chất khoáng, các men, hormone và nhiều vitamin có lợi cho sự phát triển của thai nhi cũng như sức khỏe mẹ bầu. Đặc biệt hầu như các chất dinh dưỡng trong quả trứng gà đều tập trung ở lòng đỏ. Ngoài ra, lòng đỏ trứng có cả các vitamin tan trong nước (B1, B6) và vitamin tan trong dầu (Vitamin A, D, K) rất tốt cho mẹ bầu.

-

4. Chuối

Chuối là nguồn thực phẩm dồi dào sắt và khoáng chất cần thiết cho mẹ bầu. Ăn chuối vào bữa sáng là sự lựa chọn hoàn hảo để điều trị và ngăn ngừa tình trạng thiếu máu cho phụ nữ mang thai. Ngoài ra, chuối còn giúp giảm triệu chứng táo bón hiệu quả.

-

5. Nho

Nho chứa nhiều đường glucose, canxi, phốt pho, sắt, vitamin, amino axit… những chất này rất cần thiết để tăng cường sức khỏe và bổ sung máu cho cơ thể phụ nữ mang thai và những người thường xuyên mệt mỏi do thiếu máu.

-

6. Ngao

Chị em có biết rằng trong 100g ngao có tới 23mg sắt. Do đó, ngao được chế biến chín thành soup ngao, ngao hấp, ngao xào sả ớt… là món an toàn và bổ dưỡng cho mẹ bầu.

-

Các mẹ hãy chú ý kiểm tra định kỳ để biết lượng chất sắt mà cơ thể cần. Đồng thời bạn nên tránh ăn hay bổ sung chất canxi cùng lúc ăn thực phẩm giàu chất sắt hoặc uống bổ sung chất sắt vì canxi có thể làm giảm sự hấp thụ.

 

Rate this post