Mang Thai Sau Sinh Mổ 8 Tháng Có Làm Sao Không

Mang thai sau sinh mổ 8 tháng là một tình trạng khiến mẹ lo lắng vì không chú ý tới biện pháp tránh thai. Mẹ cần phải làm gì, giữ thai lại có ảnh hưởng gì không? Hãy tìm hiểu thông tin chúng tôi cung cấp.

Mang thai sau sinh mổ 8 tháng là một tình trạng khiến mẹ lo lắng

MANG THAI SAU SINH MỔ 8 THÁNG CÓ THỂ GẶP PHẢI NHỮNG BIẾN CHỨNG

Mang thai sau sinh mổ 8 tháng sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới tình trạng sức khỏe của bà mẹ và thường có thể gặp một số biến chứng như:

– Vỡ/nứt tử cung:

– Rau cài răng lược: Rau thai bám chặt vào thành tử cung, không bong tróc tự nhiên sau sinh khiến bác sĩ phải bóc rau thai làm cho mẹ bị mất máu nhiều. Nếu rau thai ăn quá sâu, có thể phải cắt bỏ tử cung của mẹ.

– Nguy cơ xuất huyết: 8 tháng sau sinh mổ, vết mổ cũ chưa hồi phục nên khi mang thai lần 2, tử cung lớn lên, khiến vết khâu bị rách, gây xuất huyết.

– Thai bám vào vết sẹo.

– Rau bong non, rau tiền đạo.

Mang thai sớm sau sinh mổ có thể khiến thai kỳ có thể gặp phải một số biến chứng.

CẦN LÀM GÌ KHI BIẾT MANG THAI SAU SINH MỔ 8 THÁNG?
– Ngay từ khi có dấu hiệu mang thai chậm kinh, thử que 2 vạch, mẹ cần đến cơ sở y tế để được kiểm tra sức khỏe xem tình trạng thai nhi và vết mổ cũ xem đã lành lặn chưa. Tại đây, hãy báo cho bác sĩ thông tin về thời gian sinh mổ, số ngày nằm viện, nguyên nhân sinh mổ, biến chứng mà mẹ gặp phải lần mang thai và sinh đẻ trước.

Với những thông tin này, bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng sức khỏe của bạn xem có phù hợp để giữ thai không. Mẹ không nên quá lo lắng, vì nếu vết mổ bình thường không có dấu hiệu tổn thương, thì có thể giữ thai lại được. Khi được giữ thai, mẹ cần thực hiện thăm khám chặt chẽ đúng lịch trình của bác sĩ phát hiện và điều trị sớm biến chứng nếu có. Hãy ăn uống đủ chất dinh dưỡng, giữ tâm trạng thoải mái. Nếu thấy có dấu hiệu ra máu, đau vết mổ cũ nên đến ngay bệnh viện để khám.

– Mẹ bầu lúc này không nên tăng cân quá nhiều, hãy kiểm soát cân nặng bằng các bài tập phù hợp, hạn chế ăn đồ ngọt, dầu mỡ, thức ăn nhanh, đồ ăn nhiều tinh bột… thai quá to sẽ tăng nguy cơ bục vết sẹo lần sinh trước.

Hãy tuân thủ đúng lịch thăm khám, kiểm tra sức khỏe định kỳ theo đúng chỉ định của bác sĩ.

– Giữ tâm trạng thoải mái, tránh căng thẳng, stress.

nguần :

 

Rate this post
0915453057