Kinh Nghiệm Khám Thai Ở Bv Phụ Sản Mekong 2015

Chào các mẹ,
Hiện tại em đang có bầu tuần thứ 31, trước giờ em khám ở BV phụ sản Mekong và cảm thấy hài lòng nên dự kiến sinh ở đó, em chia sẻ quá trình khám thai và chi phí cho các mẹ tham khảo nếu có ý định khám tại đây nhé.
Trước kia em từng khám phụ khoa tại 1 phòng khám tư BS Xinh ở 208 Trần Bình Trọng, Q5: chỗ này khám tốt, máy móc thiết bị tốt nhưng giá rất mắc và thái độ BS, y tá, nhân viên bán thuốc rất hung dữ, khó chịu và ức hiếp bệnh nhân, lại còn bắt mua thuốc trong phòng khám. Đi 1 lần bèo gì cũng trên 500k nhưng rất đông phải đợi dài cổ. 1 lần e tới Từ Dũ định khám và chích ngừa trước khi mang thai trong đó cũng chán cảnh vừa đông, vừa lâu vừa bị nhân viên nạt nộ. Nên khi đến Mekong thì mặc dù biết giá cao nhưng tất cả những điểm còn lại em thấy hài lòng và CSVC đầy đủ hơn các phòng khám tư.
Nếu có mẹ nào có kinh nghiệm trước em thì chia sẻ thêm để mọi người cùng tham khảo ạ.
Em đến khám lần đầu sau khi thử que thử thai 2 vạch. Em chọn BS Đông Hằng vì trước kia có nhỏ bạn từng khám và được bs Hằng đỡ nên giới thiệu, BS Hằng còn khá trẻ và nhìn mặt cũng đẹp
[​IMG]
Em đặt khám online trên trang datlichkham.hoibacsi.com của bệnh viện (phí khám 100k từ t2-sáng t7, sau đó là tính dịch vụ ngoài giờ, đặt lịch trên web thì tốn thêm phí 20k nữa)
Sau đó thì em làm thẻ thanh toán điện tử nạp tiền vào rồi quẹt thẻ như ATM khi mình đi mua hàng (quẹt trong chính phòng khám của mình luôn, đưa cho y tá), nhanh hơn đóng tiền ngoài quầy nhiều và không mất phí gì cả) Nên thường e chỉ đặt lịch khám để lấy số, còn làm thêm gì thì quẹt thẻ (vì đặt thêm dịch vụ trên web bị tính phí thêm 20k)

Đặc điểm chung: hầu như lần khám nào cũng phải siêu âm, lúc thì trắng đen, lúc thì màu…
Trước khi vào khám tự vào phòng cân đo huyết áp để đo trước.
Hẹn tái khám thường khoảng 4 tuần.

Ưu điểm: BS rất nhẹ nhàng, y tá cũng dễ chịu, khi hỏi được hướng dẫn khá đàng hoàng, khá đông nhưng cũng không phải chờ lâu lắm (trừ phòng siêu âm) kinh nghiệm của em là khám trước rồi mới đi siêu âm, sau đó mang kết quả siêu âm lại cho BS xem (nếu gần hết giờ làm việc mà chưa siêu âm xong thì nên quay lại phòng khám xin toa thuốc)
Có cho giấy nghỉ hưởng BHXH

13/6: Khám lần 1 + Siêu âm (120k): Em bé được 7,8 tuần nên đã nghe được tim thai. Cho toa thuốc bổ procare để uống (không bắt buộc mua thuốc trong BV, em mua ở ngoài 220k/hộp 30 viên). Cân nặng lúc này của em là 58kg (em cao 1m65 và thường cân nặng duy trì mức 54,55kg)

4/7: khám lần 2 + Siêu âm: BS bảo bình thường, em bị nghén không ăn được nên BS cho thêm thuốc nghén để giảm nghén (BS dặn thêm nếu uống xong thấy chóng mặt thì ngưng liền), dặn tập ăn từ từ, cứ ăn cái gì mình thích, hình như cơ thể em ko chịu dung nạp thuốc nghén, kết quả sau 1 đêm ún thuốc là nửa ngày xin nghỉ nằm ngủ như chết ở nhà. BS vẫn tiếp tục cho em uống procare

25/7: Khám lần 3 + Siêu âm độ mờ da gáy(200k): Cân 57kg, huyết áp bình thường, bác sĩ bảo em bé lớn nhanh hơn tuổi thai. Siêu âm này lâu hơn bình thường nên tuần này nên đi chung với người nhà để có người bên cạnh hỗ trợ nếu quá mệt. BS cho uống viên sắt và Canxi
BS nói kết quả bình thường nên không cần làm thêm các xét nghiệm khác như chọc ối…

5/9: Khám lần 4 + Siêu âm dấu hiệu nguy cơ (200k) và xét nghiệm máu tổng quát (1tr273k) Kết quả khám thai 18 tuần của em bé đều bình thường, phát triển khỏe mạnh. 1 tuần sau quay lại BV lấy kết quả và mang vào cho BS đọc kết quả (không cần đặt lịch khám, không tốn phí, nếu không có BS khám cho mình thì có thể đến phòng y tá trực để đọc, có hướng dẫn dán trước của phòng BS hoặc hỏi nhân viên trong BV), Em bị thiếu máu nên tiếp tục uống bổ sung sắt và canxi

10/10: Khám lần 5 + Siêu âm 4D (350k được 1 tấm màu mặt con và 1 cái đĩa CD giống như lúc nằm trong phòng thấy trên màn hình cho người nhà coi): Đã biết con là con trai. Cân 63 ký, Chích ngừa mũi uốn ván đầu tiên (32k) sau khi chích ở lại theo dõi 30′ nếu sưng lên hoặc chóng mặt, ngất xỉu, sốt thì nhập viện ngay.

9/11: Khám lần 6 + siêu âm + xét nghiệm lượng đường trong máu (160k) xét nghiệm này yêu cầu làm sáng sớm nhịn đói, không được ăn uống gì ngoài nước lọc, lấy máu l1 sau đó uống 250ml nước đường trong 5 phút, sau đó ngồi đợi 1 tiếng vào lấy máu lần 2, tiếp tục ngồi đợi 1 tiếng lấy maú l3 xong mới được đi ăn, trong quá trình đó nếu ói hoặc xỉu thì hủy, làm lại xét nghiệm đó sau nên các mẹ cố gắng kiềm chế cơn ói (uống 1 bình nước đường rồi nhịn đói ngồi đợi rất dễ bị chóng mặt và muốn ói) để hoàn thành xét nghiệm nhé, 1 tiếng sau có kết quả luôn. Cân nặng 64kg. Em bé nặng 1,6-1,7 ký hơi to hơn bình thường (chuẩn 1,1-1,3kg). Chích ngừa uốn ván mũi 2 (32k). BS vẫn cho uống sắt và canxi. Hẹn 4 tuần tái khám + siêu âm doppler + xét nghiệm đường huyết (vì KQ lượng đường huyết của e hơi cao nên phải theo dõi)

Em gửi ảnh giá một số dịch vụ em đã làm tại bệnh viện nha

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]

 

Rate this post