Khác: Những Câu Chuyện Thai Giáo Hay Nhất Cho Thai Nhi

truyen ngan cho thai nhi thong minh -

Truyện thai giáo là gì?

Thai giáo là sự tổng hợp các phương pháp giáo dục thai nhi được bắt đầu từ lúc mang thai để dưỡng thai, giúp thai nhi trong bụng phát triển đầy đủ các tiềm năng về thể lực và trí tuệ.

Truyện thai giáo là những câu chuyện đọc cho thai nhi nghe trong quá trình người mẹ mang bầu nhằm mục đích phát triển tiềm năng trí tuệ của con sau này, cũng như gắn kết tình cảm của con cái với bố mẹ và thế giới xung quanh.

Khi nào nên đọc truyện thai giáo cho thai nhi?

Mẹ nên đọc truyện cho thai nhi nghe càng sớm càng tốt, tốt nhất là ngay khi biết mình mang bầu. Đọc truyện thai giáo là hình thức thai giáo ngôn ngữ, thai giáo cảm xúc, thai giáo tưởng tượng. Mẹ có thể đọc cho bé nghe mỗi ngày 2-3 truyện. Sau khi đọc, mẹ đặt tay lên bụng, nói về cảm xúc của mình và ý nghĩa của truyện cho bé nghe nhé.

Lợi ích của việc đọc truyện thai giáo cho thai nhi

Đọc truyện thai giáo là một phương pháp được dẫn nhiều bà mẹ áp dụng, cho dù trong giai đoạn này thai nhi chưa thể hiểu được mẹ nói hay kể gì, nhưng vẫn có rất nhiều tác dụng đối với sự hình thành và phát triển của trẻ nhỏ.

  • Giúp bé làm quen dần với giọng nói của mẹ
  • Kết nói con với thế giới bên ngoài
  • Giúp thai nhi được thư giãn
  • Tăng tình cảm mẹ con

Những câu chuyện thai giáo hay nhất

aladdin va cay den than nghi le mot dem 3 -

1. Aladdin và cây đèn thần – Nghìn lẻ một đêm

Aladdin và cây đèn thần là một trong những truyện cổ tích nổi tiếng nhất trong bộ truyện Nghìn lẻ một đêm của xứ Ba Tư, ca ngợi sự mưu trí và lòng dũng cảm khi phải đối diện với những khó khăn nguy hiểm.

Chuyện kể về chàng trai Aladdin nghèo khổ, tình cờ có được cây đèn thần sau khi bị một lão phù thủy lừa. Cây đèn thần đã giúp Aladdin thay đổi cuộc sống của mình, từ một người có nguồn gốc thấp hèn đã vươn lên đến địa vị các vua chúa. Một ngày kia, lão phù thủy quay trở lại và lấy đi tất cả.

Đây là câu chuyện quá đỗi nổi tiếng, gần như tất cả các bà mẹ chúng ta ít nhiều đều đã được nghe qua với sự chỉnh lý và tái bản nhiều lần. Tuy nhiên, bản dịch này của dịch giả Phan Quang gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều các anh chị thế hệ 8x.

Các mẹ có thể đọc cho thai nhi nghe câu chuyện này >> TẠI ĐÂY!

Cảnh báo: Mình đã từng đọc lại đôi lần, nhưng lần nào cũng thấy bánh cuốn không thể dứt nổi.

cau chuyen co tich chiec bat lua -
2. Chiếc bật lửa [Truyện cổ Andersen]

Chiếc bật lửa là câu chuyện cổ tích hấp dẫn của Andersen, kể về một anh lính giải ngũ lấy được nàng công chúa xinh đẹp từ sự giúp đỡ của ba con chó kỳ lạ.

Câu chuyện đề cao lòng dũng cảm và sự bình tĩnh của anh lính khi thấy mụ phù thủy có ý định lợi dụng mình, cũng như việc lần đầu nhìn thấy ba con chó với dáng vẻ đáng sợ. Bằng sự tỉnh táo của mình, anh đã tiêu diệt mụ phù thủy và có được cho mình một cuộc sống sung sướng, hạnh phúc bên cạnh nàng công chúa xinh đẹp nhờ vào chiếc bật lửa thần.

Câu chuyện còn phần nào nhắc nhở chúng ta phải biết lao động và tích lũy, có như vậy cuộc sống mới trở nên ấm no, bền vững.

Các mẹ có thể đọc cho thai nhi nghe câu chuyện này
>> TẠI ĐÂY!

nang cong chua ngu trong rung -

3. Nàng công chúa ngủ trong rừng [kèm tranh minh họa siêu đẹp]

Nàng công chúa ngủ trong rừng (hay còn gọi truyện người đẹp ngủ trong rừng) kể về một công chúa xinh đẹp bị lời nguyền ác độc chìm vào giấc ngủ kéo dài hàng trăm năm và được chàng hoàng tử dũng cảm đánh thức.

Cốt truyện và nội dung rất giống với Nàng công chúa ngủ trong rừng của anh em nhà Grimm, tuy nhiên, đây là bản dịch phỏng theo truyện của nhà văn Pháp Pe-rô (Perrault), được trích trong sách truyện đọc của thế hệ 8x. Và đặc biệt là hình ảnh minh họa vô cùng đẹp!

Các mẹ có thể đọc cho thai nhi nghe câu chuyện này >> TẠI ĐÂY!

cay but than -

4. Cây bút thần [Truyện cổ tích Trung Quốc]

Cây bút thần là truyện cổ tích Trung Quốc, thể hiện quan niệm của người xưa về công lí xã hội, mục đích nghệ thuật và những khả năng kì diệu của con người.

Câu chuyện về chú bé họa sĩ nhà nghèo, cha mẹ mất sớm rất ham thích học vẽ, lại được thần cho cây bút tài năng có điều kiện phát triển. Em đã dùng cây bút thần để giúp đỡ những người nghèo trong làng và đấu tranh trừng trị bọn gian tham, độc ác (địa chủ, vua).

Đây là truyện cổ tích về nhân vật có tài năng kỳ lạ. Truyện thể hiện quan niệm của người xưa về công lí xã hội, về mục đích của tài năng nghệ thuật, đồng thời thể hiện ước mơ về những khả năng kì diệu của con người.

Các mẹ có thể đọc cho thai nhi nghe câu chuyện này >> TẠI ĐÂY!

ba chua tuyet -

5. Bà Chúa Tuyết [Truyện cổ Andersen]

Bà Chúa Tuyết là câu chuyện cổ tích rất nổi tiếng trong tập truyện cổ Andersen, ngợi ca sức mạnh từ trái tim và tình bạn chân chính, dám đương đầu với mọi khó khăn vì người mình yêu quý.

Truyện được chia ra làm 7 phần ngắn và được dịch giả Nguyễn Văn Hải và Vũ Minh Toàn dịch, trích trong bộ Truyện cổ Anđecxen, NXB Đà Nẵng – 1986.

Các mẹ có thể đọc cho thai nhi nghe câu chuyện này >> TẠI ĐÂY!

Kho tàng truyện thai giáo hay nhất

Ngoài những câu chuyện thai giáo được giới thiệu ở trên, còn có rất nhiều câu chuyện cổ tích, ngụ ngôn, thần thoại, truyền thuyết,… hấp dẫn khác. Các mẹ có thể truy cập vào Thế giới cổ tích để đọc cho con nghe những câu chuyện đặc sắc nhất.

 

Rate this post