Canxi Hóa Bánh Rau- Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục!

Canxi hóa bánh rau hay còn gọi là vôi hóa nhau thai. Đây là tình trạng phổ biến ở bà bầu, nhất là giai đoạn cuối thai kỳ. Các mẹ cần nắm được các thông tin về hiện tượng này để tránh gây nguy hiểm cho bé.
Vôi hóa nhau thai là gì ?
Bánh nhau (nhau thai) là một bộ phận giúp trao đổi chất giữa mẹ và bé. Nó đảm bảo vai trò nội tiết, nuôi dưỡng bào thai. Ngoài ra, bánh nhau còn giúp ngăn cản độc tố, vi khuẩn xâm lấn, giúp bảo vệ cho thai nhi.

Canxi hóa nhau thai (vôi hóa nhau) là hiện tượng chứng tỏ sự trưởng thành của thai nhi chứ không có nghĩa là bánh rau bị thái hóa. Hầu hết, lượng canxi tích lại ở mức cho phép không ảnh hưởng đến chức năng của nhau thai. Do vậy, không ảnh hưởng đến thai nhi.
Nguyên nhân gây ra canxi hóa nhau thai
Nhau thai của bạn tự nhiên bắt đầu vôi hóa như là quá trình lão hóa sinh lý bình thường của nó. Các nghiên cứu cho thấy các nguyên nhân có thể gây ra nhau thai bị vôi hóa sớm bao gồm:

– Hút thuốc hoặc hút thuốc thụ động cũng gây ra vôi hóa nhau thai.

– Nhau thai bị bong ra khỏi thành tử cung.

– Một số vi khuẩn trong nhau thai.

– Các yếu tố môi trường bao gồm tiếp xúc với bức xạ hoặc âm thanh tần số thấp.

– Thuốc kháng axit hoặc bổ sung quá sai cách canxi.

– Căng thẳng: Căng thẳng khi mang thai làm thay đổi lưu lượng máu tử cung, tăng nguy cơ vôi hóa nhau thai.

– Mẹ mắc phải các bệnh lý: Rối loạn huyết khối của mẹ, tiểu đường mẹ, cao huyết áp.
Khắc phục canxi hóa bánh rau

[​IMG]
Tìm hiểu kỹ các loại canxi trước khi dùng.
– Canxi cần thiết cho cơ thể để duy trì xương và răng, đông máu. Chức năng thần kinh, cơ và nhịp tim bình thường. Canxi hóa bánh rau không phải do uống nhiều canxi. Do vậy, mẹ vẫn cần bổ sung đủ chất mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé.

– Thận trọng với các thuốc khi sử dụng kết hợp với canxi. Bởi chúng có ảnh hưởng đến sự hấp thu canxi vào cơ thể mẹ bầu.

– Khám thai định kỳ và thực hiện bổ sung canxi theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

– Bổ sung canxi cần chú ý đến chế độ ăn, loại canxi sử dụng.

– Hãy chắc chắn rằng bạn đang uống đúng lượng canxi cần thiết cho bà bầu hàng ngày theo các giai đoạn phát triển của thai kì: (3 tháng đầu, nhu cầu là 800-1000 mg/ngày, 3 tháng giữa là 1000-1200 mg/ngày, 3 tháng cuối và khi nuôi con bú: 1200 -1500mg/ngày).

 

Rate this post