Bà Bầu Thiếu Sắt – Những Nguy Hại Đến Sự Phát Triển Của Con Yêu!

Sinh non, trẻ sinh ra bị chậm phát triển trí nãotrẻ sinh ra mắc bệnh tự kỷ – Đây là những điều không bố mẹ nào muốn con yêu của mình mắc phải. Thế nhưng mẹ có biết không, đó chính là những nguy hại có thể xảy ra nếu khi mang thai mà bà bầu bị thiếu sắt đó. Để hiểu rõ ràng hơn về những nguy hại của tình trạng bà bầu thiếu sắt thì các mẹ hãy cùng mình đi tìm hiểu rõ nào.

JjskAp6 -

Tại sao bà bầu cần bổ sung sắt trong suốt thời kỳ mang thai?

Trong một cuộc thống kể của tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho thấy có tới 42% phụ nữ mang thai trên thế giới bị thiếu máu và đại đa số là phụ nữ ở những quốc gia đang phát triển.

Bởi khi mang thai, nhu cầu sắt của mẹ bầu thường tăng gấp nhiều lần so với bình thường để nuôi dưỡng cơ thể của cả mẹ và bé. Tuy nhiên, chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mẹ bầu lại chưa thể cung cấp đủ lượng sắt cần thiết đó. Vì vậy, mẹ bầu nên bổ sung thêm các dưỡng chất: sắt và axit folic, canxi… thông qua sản phẩm hỗ trợ.

Hemoglobin có chức năng vận chuyển oxy trong máu đến từng tế bào trong cơ thể. Thành phần chính để cấu tạo nên hemoglobin trong hồng cầu chính là sắt. Đối với những người bình thường, mỗi ngày có thể mất đi 1-2% lượng sắt và ở phụ nữ có thai sẽ bị mất đi nhiều hơn. Đồng thời còn đòi hỏi lượng sắt nhiều hơn để cung cấp cho cơ thể mẹ và thai nhi.

Bà bầu thiếu sắt có thể khiến thai nhi gặp những nguy hiểm gì?

Bà bầu thiếu sắt có thể dẫn đến nguy cơ sinh non

Mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt thường xuyên là những dấu hiệu nhận biết mẹ bầu bị thiếu sắt. Nếu cứ để tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài và không có giải pháp điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nguy cơ sinh non là rất cao.

Hơn nữa, thiếu sắt trong thời kỳ mang thai khiến cho mẹ bầu rất dễ gặp phải những tai nạn trong quá trình vượt cạn, bị băng huyết khi sinh và nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến tử vong ở cả mẹ và bé.

Bà bầu thiếu sắt có dẫn đến trẻ sinh ra chậm phát triển trí não hơn bình thường


G8Rjuk3 -

Thiếu sắt khi mang thai còn khiến cho thai nhi không thể nhận được lượng sắt cần thiết và làm gia tăng nguy cơ bị khuyết tật ống thần kinh. Từ đó, trẻ sinh ra chậm phát triển về trí não, khả năng ngôn ngữ và trí tuệ bị giảm sút.

Hơn nữa, thiếu hụt lượng sắt cần thiết còn làm ức chế sự hình thành của bao myelin với vai trò dẫn truyển xung thần kinh và gây ra những ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của não trẻ.

Trẻ có nguy cơ tự kỷ khi bà bầu bị thiếu sắt

Sắt là dưỡng chất đóng vai trò quan trọng đến sự hình thành và phát triển hệ thần kinh của thai nhi. Lượng sắt trong cơ thể của người mẹ có mối liên hệ mật thiết với hội chứng tự kỷ ở con. Bởi sắt tham gia vào quá trình dẫn truyền hệ thống thần kinh và tăng cường khả năng miễn dịch.

Cho nên, mẹ bầu bị thiếu sắt còn có nguy cơ lớn sinh con mắc phải bệnh tự kỷ do sự phát triển chưa hoàn chỉnh của hệ thống thần kinh.

Chính vì vậy, mẹ cần lưu ý không để mình rơi vào tình trạng thiếu sắt khi mang thai để tránh những nguy hại khôn lường xảy ra đối với con yêu của mình nhé. Muốn vậy, mẹ cần bổ sung sắt bà bầu đầy đủ đúng cách nhé. Mẹ cần lưu ý rằng khi mang thai cần bổ sung nhiều thực phẩm giàu sắt nhưng lượng sắt trong thực phẩm không thể đảm bảo đủ lượng sắt cần thiết cho cơ thể mẹ khi mang bầu. Vì vậy, mẹ cần chọn cho mình thuốc sắt tốt cho bà bầu để bổ sung đầy đủ sắt tốt nhất nhé.

ISJ49Xk -

>> Viên sắt Chela Ferr Forte – Viên sắt tốt nhất cho bà bầu bổ sung đầy đủ lượng sắt và axit folic cho bà bầu giúp mẹ bầu luôn khỏe mạnh thai nhi phát triển toàn diện và ngăn ngừa tình trạng dị tật thai nhi tốt nhất.

Qua đây hi vong các mẹ bầu có cái nhìn thật tốt trong việc bổ sung sắt để bổ sung sắt cho bà bầu hiệu quả nhất để cho mẹ có một thai kỳ thật khỏe mạnh và con yếu phát triển một cách toàn diện tốt nhất nhé.

 

Rate this post
0915453057