3 tháng cuối: Em mang bầu được hơn 6 tháng, hay bị chuột rút, các mẹ có mẹo gì giúp em :(

Ðề: Em mang bầu được hơn 6 tháng, hay bị chuột rút, các mẹ có mẹo gì giúp em ”

Chào bạn!

Khi mang thai, hiện tượng chuột rút là một điều thường xảy ra, để hạn chế và đối phó với hiện tượng này, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau :

* Đề phòng :
Cách 1: Trước khi đi ngủ bà bầu nên ngâm chân bằng nước ấm pha một chút gừng và muối.
Cách 2: Tập nhẹ nhàng các bài thể dục như co duỗi chân, tay, xoa bóp hai bên mắt cá chân theo chiều kim đồng hồ. Những bài tập này sẽ giúp các bà bầu có được giấc ngủ sâu và ngon hơn, đề phòng chuột rút vào ban đêm.
Cách 3: Các bác sĩ khuyên khi đi ngủ bà bầu nên kê chân trên một chiếc gối cao.
Cách 4: Không lên đứng quá lâu hay ngồi vắt chéo chân. Nên thay đổi tư thế đứng, ngồi. Mỗi khi ngồi làm việc, ăn cơm, hay xem tivi bà bầu nên xoa bóp mắt cá chân, các ngón chân để thư giãn.
Cách 5: Bổ sung thực phẩm giàu chất canxi trong bữa ăn hàng ngày.

Xử lí trình huống :

Cách 1: Ngay khi bà bầu bị chuột rút, nên duỗi thẳng chân, xoa bóp nhẹ nhàng mắt cá và các ngón chân cũng như các cơ bắp bị co rút.
Cách 2: Bà bầu nên sắm cho mình một túi chườm nước nóng để khi bị chuột rút thì chườm lên chỗ đau, dần dần cảm giác đau sẽ biến mất (ngoài ra bạn có thể dùng nước lạnh chườm lên chỗ bị chuột rút).
Cách 3: Khi thấy cảm giác bị chuột rút, bà bầu có thể làm giảm cơn đau bằng cách đi lại. Đi lại hơi khó khăn khi đôi chân đau cứng nhưng chúng sẽ nhanh chóng làm mất cơn đau của bạn.

Chúc bạn sức khỏe!

 

Rate this post