Làm Cách Nào Để Có Thai

  1. Canh ngày rụng trứng vào thời điểm thuận lợi nhất để mang thai

Theo các bác sĩ chuyên khoa sinh sản, thời điểm sau khi rụng trứng khoảng từ 12 – 24 giờ là thời điểm tốt nhất để thụ tinh. Lúc này, trứng đã rời buồng trứng nhưng vẫn còn ở trong tử cung, vì vậy sẽ dễ dàng hơn cho việc kết hợp với tinh trùng để thụ thai.

Với người có chu kì kinh nguyệt đều đặn, ngày rụng trứng nằm ở khoảng giữa một chu kỳ ( tính từ ngày đầu tiên có kinh cho tới ngày có kinh của tháng tiếp theo), chị em có thể nhận biết ngày rụng trứng khi thấy khí hư ra nhiều hơn bình thường.

Tăng tần suất quan hệ trong những ngày giữa chu kỳ, là cách để tăng khả năng thụ thai khả quan nhất. với các chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều cần theo dõi ít nhất 3 tháng để nắm chắc kỳ kinh của mình, sau đó sử dụng que thử rụng trứng để xác định ngày thuận lợi cho việc thụ thai.

Trong trường hợp cặp đôi quan hệ vào đúng thời điểm thuận lợi và không sử dụng các biện pháp phòng tránh, kết quả thụ tinh sẽ nhanh chóng xuất hiện nhờ một số biện pháp thử thai hoặc các xét nghiệm máu và nước tiểu.

[​IMG]

2. Hành trình tinh trùng “ đi tìm” trứng diễn ra như thế nào ?

Sau khi phóng tinh, có đến khoảng từ 300 – 500 triệu tinh trùng ở trong âm đạo. Chúng sẽ bắt đầu “hành trình” tiến về phía trứng bằng cách bơi qua âm đạo, đi tới tử cung và vào ống dẫn trứng. Trong quá trình đó, rất nhiều tinh binh sẽ bị “chết yểu” do gặp phải những “chướng ngại vật”

Đầu tiên là độ axit ở âm đạo là một môi trường “khắc nghiệt”, nhất là với tinh trùng Y. Tiếp theo là màng nhầy ở cổ tử cung, bình thường màng nhầy này sẽ đóng kín cổ tử cung, nhưng nó sẽ giản ra vào ngày rụng trứng. Tuy giãn ra nhưng nó cũng khiến “ Quân số” của tinh trùng giảm đi nhiều.

Sau đó, những “chàng” tinh trùng còn lại sẽ vượt qua một quảng đường 20cm từ cổ tử cung đến ống dẫn trứng với tốc độ 2-3mm/ phút. Thời gian ngắn nhất để chúng gặp được trứng là 45 phút, cũng có những tinh trùng phải mất 12 giờ mới tới được ống dẫn trứng.Tại đây, nếu chưa gặp trứng, chúng có thể sống tối đa 3-5 ngày.

[​IMG]

3. Khi nào trứng gặp được tinh trùng

Với trứng, sau khi phóng ra từ một trong hai buồng trứng, trứng sẽ di chuyển tới đoạn 1/3 ống dẫn trứng từ phía bên ngoài để gặp tinh trùng. Trong trường hợp chưa gặp được, trứng có thể tồn tại ở đây từ 12-24 giờ.

Tới khi gặp được tinh trùng, giữa các ‘’chàng’’ tinh trùng sẽ xảy ra một “cuộc chiến”, chúng thi nhau tiết một chất làm mềm vỏ trứng để chui được vào bên trong noãn. Sau khi có một tinh trùng đầu tiên chui được vào. 12 giờ tiếp theo, trứng và tinh trùng sẽ diễn ra quá trình thụ tinh tạo thành hợp tử.
Như vậy, quá trình thụ tinh có thể diễn ra nhanh nhất khi tinh trùng gặp được trứng luôn tại đoạn một phần ba vòi trứng. Thời gian nhanh nhất là 45 phút và lâu nhất là 12 tiếng. Còn nếu trong trường hợp, tinh trùng không gặp được trứng thì có thể sẽ phải đợi từ 2-3 ngày khi trứng rụng.

4. Trứng gặp tinh trùng bao lâu thì làm tổ

Hành trình thụ thai sẽ được tính từ khi trứng thụ tinh cho tới khi phôi thai làm tổ được trong tử cung. Sau khi thụ tinh được khoảng 3 – 4 ngày, lúc này trứng bắt đầu di chuyển ra khỏi ống dẫn trứng để vào tử cung, tìm nơi làm tổ.

Trong quá trình di chuyển, hợp tử sẽ bắt đầu phân bào với 3 lần: lần 1 thành 2 tế bào mầm, lần 2 thành 4 tế bào mầm, lần 3 thành 8 tế bào mầm, trong đó có tế bào mầm to, 4 tế bào mầm nhỏ, 4 tế bào mầm to sau này sẽ phát triển thành lá thai còn 4 tế bào mầm nhỏ hình thành lên lá nuôi

[​IMG]

►Tế bào mầm nhỏ bắt đầu phát triển nhanh chóng, bao bọc lấy tế bào mầm to, tạo thành phôi dâu, rồi hình thành lên một buồng chứa dịch đẩy các tế bào khác sang một bên gọi là phôi nang. Khi tới được buồng tử cung , phôi nang đã hình thành xong. Quá trình này có thể mất vài ngày nhưng cũng có khi mất tới một tuần.

►Lúc đến được tử cung, phôi nang sẽ tìm một chỗ thích hợp để bám vào thành tử cung bằng cách chân giả của lá nuôi sẽ bám vào niêm mạc, dần dần hình thành nên nhau thai. Còn lá thai là tiền đề để tạo thành các cơ quan trong cơ thể thai nhi. Quá trình làm tổ này thường kéo dài từ 7 – 10 ngày. Tức là tính từ lúc thụ tinh, quá trình thụ thai sẽ diễn ra trong khoảng 13-14 ngày.

Điều đó có nghĩa là từ thời điểm quan hệ tới khi thai nhi đã làm tổ trong tử cung, sẽ mất khoảng 14 -17 ngày. Trong khoảng thời gian này, có tới 1/3 trường hợp thụ thai không thành công, dù là trứng đã thụ tinh.

►Nguyên nhân là do trong khi phân bào, hợp tử gặp phải bất thường về nhiễm sắc thể, khiến phôi thai bị vỡ ra trước khi làm tổ.

►Như vậy, thắc mắc sau rụng trứng bao nhiêu ngày thì có thai đã có thể giải đáp khá chi tiết. Sau 7 – 10 ngày, nếu quan hệ vợ chồng đúng thời điểm khi có dấu hiệu cho bạn biết chính xác bạn đang có tin vui hay không. Hy vọng những thông tin tổng hợp trên còn giúp bạn hình dung rõ hơn về chu trình từ lúc rụng trứng, cơ hội thụ thai đã thành, và thời điểm khi có đấu hiệu cho bạn biêt quá trình tuyệt vời này đã hoàn tất một cách thành công.
Để tăng số lượng tinh trùng và tinh trùng khỏe bơi nhanh giúp tăng khả năng thụ thai cao, Nam giới cần bổ xung thực phẩm bổ dưỡng bồi bổ cơ thể như Phylamin Y là sự kết hợp giữa các thảo dược độc quyền phylamin với các thảo dược quý hiếm khác, dùng được cho cả trường hợp suy giảm chức năng sinh lí và suy nhược cơ thể.
Chúc vợ chồng bạn sớm có tin vui, hân hoan chào đón những thiên thần bé nhỏ tới tổ ấm thân yêu của mình.
Tuthuoconline.com

 

Rate this post