Kinh nghiệm: Viêm Mũi Ở Bà Bầu Có Ảnh Hưởng Tới Thai Nhi Không?

Viêm mũi là bệnh lý khá phổ biến, gây nhiều triệu chứng khó chịu, mệt mỏi, ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh. Nhất là đối với phụ nữ mang thai thì các triệu chứng càng trở nên nặng nề hơn. Vậy viêm mũi ở bà bầu có ảnh hưởng tới thai nhi không? hãy cùng tìm hiểu ngay để bảo vệ tốt nhất sức khỏe của mẹ và bé.

VIÊM MŨI Ở BÀ BẦU CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN THAI NHI KHÔNG?
Viêm mũi ở bà bầu do đâu?
Khi mang thai, cơ thể mẹ bầu trở nên nhạy cảm hơn, nồng độ oestrogen gia tăng nhanh chóng làm gia tăng sản xuất chất nhầy và gây hiện tượng sổ mũi, nghẹt mũi ở mẹ bầu. Nặng hơn, có thể gây ra sung huyết và phù nề niêm mạc mũi gây ra viêm, sưng trong mũi và cản trở quá trình thở của thai phụ.

Ngoài ra, một số thai phụ thực tế trước khi mang thai đã bị viêm mũi dị ứng, viêm mũi vận mạch hay polyp mũi… đến khi mang thai, hormone thay đổi các bệnh này bộc phát và biểu hiện rõ, các triệu chứng trở nên trầm trọng trong 3 tháng cuối thai kỳ.

[​IMG]

Theo đó, khi mắc bệnh viêm mũi khi mang thai, chị em sẽ có một số triệu chứng sau:

► Hắc hơi thường xuyên, ngứa mũi, chảy nước mũi

► Có cảm giác đau đầu, nặng đầu, nghẹt mũi… nhất là khi thời tiết thay đổi

► Nếu viêm nặng mẹ bầu còn thấy dịch mũi chảy ra có màu vàng, vàng xanh và có mùi hôi

► Đồng thời, chị em sẽ bị ho kéo dài, sốt nhẹ hoặc sốt cao…

Viêm mũi ở bà bầu có ảnh hưởng tới thai nhi không?
Khi mang thai, tất cả những tình cảm thiêng liêng người mẹ đều dành cho con yêu, chính vì vậy, khi mang bệnh trong người chị em cũng nghĩ đến con đầu tiên. Vậy viêm mũi ở bà bầu có ảnh hưởng tới thai nhi không?

Theo các chuyên gia y tế cho biết, đối với người bình thường triệu chứng viêm mũi đã vô cùng khó chịu, phụ nữ mang thai thì bệnh viêm mũi có thể ngày càng tiến triển nặng, có thể được cải thiện hoặc không thay đổi trong suốt quá trình chị em mang thai.

Do đó, mẹ bầu không nên quá chủ quan hoặc lơ là bỏ qua, không điều trị sớm, bởi bất kì một bệnh lý gì trong cơ thể người mẹ cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi do sức khỏe người mẹ đang bị ảnh hưởng.

Hơn nữa, nếu chị em bị viêm mũi không chủ động phòng ngừa, cũng như không biết cách chăm sóc bản thân thì viêm mũi kéo dài rất dễ dẫn đến bệnh cảm cúm – một căn bệnh rất dễ gây dị thật ở thai nhi.

Cùng tiếp tục tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích về Viêm mũi ở bà bầu có ảnh hưởng tới thai nhi không? qua bài viết sau đây:

Địa chỉ:

 

Rate this post