Kinh nghiệm: Táo Bón Ở Bà Bầu: Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Điều Trị An Toàn

Táo bón ở bà bầu là nỗi ám ảnh với không ít phụ nữ khi mang thai. Liệu tình trạng này có đáng lo ngại? Nguyên nhân và cách điều trị an toàn là gì?

“Tôi đang mang thai ở tháng thứ 7. Thời gian gần đây, tôi bị táo bón, mỗi lần đại tiện rất khổ sở. Xin chuyên gia cho biết táo bón ở bà bầu có nguy hiểm không và cách điều trị thế nào để không ảnh hưởng tới em bé trong bụng. Xin cảm ơn chuyên gia!” (Nguyễn Vân Anh, 26 tuổi, ở Thành phố Hạ Long – Tỉnh Quảng Ninh)
Để trả lời cho thắc mắc của bạn Vân Anh cũng như nhiều bà bầu gặp phải tình trạng này, TTƯT, Ths.Bs. Nguyễn Thị Hằng (Bệnh viện Tuệ Tĩnh – Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam) sẽ đưa ra những thông tin chi tiết dưới đây.

1. TÁO BÓN Ở BÀ BẦU LÀ GÌ?

[​IMG]

Bệnh táo bón là trạng thái đi tiêu phân khô cứng, buồn mà không đi được, phải rặn mạnh, thời gian đi lâu hoặc nhiều ngày mới đi một lần và thường ít hơn 3 lần/tuần. Biểu hiện táo bón ở bà bầu còn có thể bao gồm đau bụng, đầy hơi, buồn nôn, chán ăn.

Bất kỳ ai cũng có khả năng bị táo bón nhưng phụ nữ mang thai lại là đối tượng có nguy cơ mắc táo bón cao. Táo bón có thể xuất hiện ở mọi thời điểm trong thai kỳ. Nhưng thường là táo bón ở bà bầu 3 tháng đầu, táo bón ở bà bầu 3 tháng cuối và táo bón ở bà bầu tháng cuối thai kỳ.
[​IMG] : https://tambinh.vn/tao-bon-nguyen-nhan-trieu-chung-va-uong-gi-khoi-benh/

2. CÁCH ĐIỀU TRỊ TÁO BÓN CHO BÀ BẦU

1. Thay đổi thói quen đi đại tiện
2. Thay đổi loại viên uống bổ sung
3. Sử dụng thuốc trị táo bón cho bà bầu

3. PHÒNG TRÁNH TÁO BÓN KHI MANG THAI
……..
….

>>

 

Rate this post