Không Xác Định Được Ngày Rụng Trứng

Bạn thân mến,
Bạn đừng quá lo lắng vì thời gian dành cho bạn còn rất dài mà… :)
Bây giờ Tina xin hỏi bạn 1 số vấn đề nghen?
1/ Bạn bao nhiêu tuổi?
2/ Lần cuối cùng bạn khám sức khỏe cách nay là bao lâu rồi?
3/ Công việc của vợ chồng bạn?
Thật ra hầu như bất kỳ cặp vợ chồng nào khi mới bắt đầu “canh” chuyện có con cũng gặp phải vấn đề như bạn hết. Nhưng mới chỉ 1 tháng như bạn thì sớm lắm đó.
Việc đầu tiên là bạn nên để tự nhiên, không can thiệp vào bất cứ chuyện gì… Thông thường khi “tự nhiên” xxx thường xảy ra trong trạng thái lãng mạn, đầy tình cảm thì khả năng kích thích trứng rụng rất cao. Nếu lo lắng quá thì đôi khi dù đã xác định được ngày rụng trứng cũng khó xảy ra thụ thai (do bị ức chế dẫn đến rụng muộn hơn!). Yếu tố tâm lý ở đây rất quan trọng.
Chỉ khi hai vợ chồng quan hệ bình thường (“thả” tự do) trong thời gian 1 năm mà vẫn không thấy gì hết thì mới phải bắt đầu nhờ chuyên khoa can thiệp.
Vấn đề thứ hai là tuổi tác và nghề nghiệp của bạn và ông xã. Nếu nằm trong độ tuổi sinh đẻ và dưới 35 (đối với nữ) và làm những công việc bình thường không liên quan độc hại thì cứ yên tâm … tự nhiên nhé! :D
Chuyện cuối cùng là để yên tâm hơn, bạn có thể cùng ông xã đến khoa phụ sản 1 BV sản khoa có uy tín để làm 1 số xét nghiệm kiểm tra chứng tỏ khả năng sinh sản của cả hai. (Thường ở nước ngoài, trong giai đoạn tiền hôn nhân cũng có khi đã phải được làm rồi!)
Và quan trọng hơn cả là để chuẩn bị cho sự hiện diện của 1 bào thai trong cơ thể bạn, ngay từ bây giờ bạn nên tầm soát lại sức khỏe, bổ sung 1 chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng như sắp xếp lại công việc cho thư thả hơn. Chứ không phải chờ đến khi xác định được có thai mới làm những điều này thì e rằng không còn giá trị cho baby tương lai của bạn lắm đâu!
Hy vọng gỡ rối phần nào cho bạn. Chúc bạn luôn vui và sớm …tự nhiên có baby 😀

 

Sửa lần cuối: 5/2/2009

Rate this post