Hướng dẫn cho bé bú mẹ đúng cách

[h=2]Hướng dẫn cho bé bú mẹ đúng cách[/h]

Cho bé bú ti là một công việc mang rất nhiều ý nghĩa đối với cả mẹ và bé. Nó làm tình cảm mẹ con ngày một gắn bó. Hơn nữa, bé cũng sẽ phát triển tốt hơn nếu được bú Sữa mẹ nhiều hơn là bú bình. Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo rằng bé được cho bú đúng cách để tiếp nhận đầy đủ nguồn dinh dưỡng dồi dào từ Sữa mẹ.

1
[​IMG] Giúp bé ngậm ti mẹ – Cầm vào cằm và há nhẹ miệng của bé. Nếu bé không há miệng thì hãy để ngón tay cái của bạn vào miệng cho bé ngậm. – Từ từ đưa miệng bé vào ti mẹ hoặc giữ đầu ti của bạn rồi đưa vào miệng bé. – Phải để bé ngậm hết đầu ti và quầng vú vào trong miệng trong lúc bú.

2
[​IMG] Giữ đầu bé
– Một tay đỡ người bé, một tay giữ đầu bé luôn đối diện với ngực bạn trong lúc bú.

– Có nhiều em bé thường ngọ nguậy rất nhiều trong lúc bú, nếu không giữ đầu bé ở vị trí cố định thì mẹ sẽ bị đau ngực trong khi cho bé bú.

3
[​IMG] Rút miệng bé ra khỏi ti mẹ
Khi bé đã bú xong nhưng mồm vẫn còn trệu trạo, hãy đặt ngón tay của bạn vào nướu của bé rồi mới từ từ rút ti ra khỏi miệng bé. Không rút ti khỏi miệng bé ngay lập tức.

4
[​IMG] Kiểm tra miệng bé
Bạn có thể biết bé có bú được sữa không bằng cách:

– Khi bé đã ngậm đầu vú đúng cách, phần quầng vú ngoài miệng bé nhìn thấy được phía trên nhiều hơn phía dưới. Bé mút chậm rãi, hai má phình đầy, thỉnh thoảng có tiếng nuốt ực ực.

– Khi rút miệng bé ra khỏi ti mẹ, vành môi bé sẽ còn dính sữa. Điều này cho thấy bé đã trề môi dưới để ngậm quầng vú mẹ và bú được sữa.

 

Rate this post