Giúp mẹ chọn áo ngực cho con bú

Khi nuôi con bằng Sữa mẹ, chăm sóc bộ ngực là điều vô cùng quan trọng. Lúc này, bạn không thể sử dụng loại thông thường, mà cần chọn lựa những chiếc áo ngực sao cho thật vừa vặn, thoải mái và tiện dụng, để đảm bảo sức khỏe cho cả mình và em bé.

[​IMG]

Kinh nghiệm của các mẹ

Nguyễn Huyền Trang (Số 1 Đặng Trần Côn, Hà Nội): Lúc mang thai, mình được tư vấn là khoảng 37 tuần, mới nên mua áo ngực cho con bú. Nếu mua trước đó, sau này ngực to hơn sẽ bị chật, phải bỏ đi rất phí. Bạn nên chọn loại có nhiều hàng móc phía sau, khá linh hoạt khi ngực thay đổi kích cỡ. Thời điểm vừa mua, nên cài vừa hàng móc thứ nhất, để về sau nếu ngực lớn hơn mỗi khi xuống sữa, bạn vẫn sẽ cảm thấy thoải mái.
Trần Thuý Hà (Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội): Tôi chọn loại áo lót cho con bú của hãng Triumph. Loại này tuy mẫu mã không phong phú, nhưng bằng chất liệu từ cotton rất thấm hút mồ hôi, khá dễ chịu và giá cả khá “mềm” (chưa đến 200 nghìn/chiếc).

Nguyễn Thị Thuỷ (Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội): Chuẩn bị đến ngày sinh, mình chỉ mua khoảng 2 cái. Sau sinh một thời gian, mới lại mua tiếp. Khi mua, cần chọn cỡ áo vừa với bầu ngực (mình đã từng bị sưng viêm rất đau đớn vì mặc áo ngực chật), loại có thể đóng mở bằng một tay để vừa bế bé, vừa cởi áo thuận tiện. Bạn không nên mua loại áo cài đằng trước vì sẽ rất “lích kích” mỗi khi muốn mặc lại áo.

Nguyễn My Trang (Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội): Thứ nhất, loại áo ngực cho con bú phải có chất liệu áo từ cotton, thấm hút mồ hôi tốt nhất. Thứ hai, khi đo vòng ngực để mua áo, bạn cần phải cộng thêm vài cm nữa để đặt miêng lót thấm sữa bên trong.

Nguyễn Minh Nguyện (matmatinhyeu_1412@yahoo.com): Lúc thai khoảng 37 tuần, mình mua 2 chiếc áo lót Triumph. Sau sinh 6 tuần, được một số người bạn tư vấn, mình “đầu tư” mua thêm áo lót Medela (loại thiết kế riêng cho con bú, có thể mở nắp ở phần ngực rất dễ dàng). Tuy nhiên, giá của loại này hơi đắt, khoảng gần 800 nghìn/chiếc.

Những điều cần lưu ý

– Không nên mua áo lót quá sớm từ lúc mới mang thai, vì bầu ngực có chiều hướng ngày càng to hơn, nhất là sau khi sinh.

– Không chọn loại quá chật, vì nếu mặc áo lót chật cho con bú rất dễ dẫn đến sưng viêm, thậm chí là áp xe vú.

– Sau khi sinh khoảng 2 tuần, kích thước ngực đã bắt đầu ổn định, là thời điểm tốt nhất để mua áo lót cho con bú.

– Không nên chọn loại áo lót có gọng nâng, sẽ khiến ngực bị đè nén, gây đau đớn và hạn chế tuyến sữa lưu thông.

– Không mặc áo lót khi đi ngủ.

– Thay áo ngực ít nhất 1 lần/ngày.

– Thường xuyên thay miếng lót bên trong, nhằm tránh sự sinh sôi, nảy nở của vi khuẩn.

– Đo lại kích thước ngực khoảng 4 – 6 tuần/lần, để đổi áo lót cho phù hợp.

– Nếu mặc loại áo có gọng, bạn phải chọn kiểu có dây vai to bản để giảm áp lực cho vai, chất liệu áo bằng cotton hoặc sợi tre (tinh chất sợi tre có tác dụng khử khuẩn rất hiệu quả).

 

Rate this post