Sức mạnh của sự tự tin

Sức mạnh của sự tự tin

[​IMG]

Luôn vững tin vào bản
thân, tin vào một tương lai
xán lạn đang chờ đón phía trước.​

Bobbie là một người mẹ đảm đang. Suốt ngày, hầu như chẳng lúc nào chị được ngơi tay với những công việc nhà cửa, bếp núc, giặt giũ quần áo, sắm sửa các vật dụng trong nhà, rồi lại còn phải đưa con trai đi tập đá bóng mỗi tuần. Ngoài ra, chị còn tình nguyện làm nhiệm vụ mang đồ ăn thức uống cho đội bóng của con chị hàng tuần. Chỉ bấy nhiêu thôi, bạn cũng đủ thấy chị là một người bận rộn như thế nào rồi!

Khi những ngày hè oi bức trở nên dài lê thê, Bobbie nhận thấy đội bóng của con giảm hẳn nhuệ khí. Ngày tiếp ngày, một tuần, hai tuần, đội bóng của con chị chơi ngày càng sa sút. Sự tự tin của bọn trẻ xuống dốc trầm trọng. Các bậc phụ huynh đã gặp gỡ, trao đổi – tuy nhiên, làm gì thì làm, họ cũng chỉ có thể cổ vũ, động viên mà thôi. Điều quan trọng là nội lực từ bên trong! Họ chỉ còn biết hy vọng rằng một “phép màu” nào đó sẽ giúp bọn trẻ lấy lại tự tin và niềm hưng phấn như ngày nào.

Hôm đó, chị dự định sẽ mang nước cam ép đến sân bóng cho bọn trẻ nhưng lúc đó trong tủ lạnh chẳng còn chút nước cam nào cả. Chị chỉ mua nước nho ép – và chẳng có ai lại lấy nước nho ép làm thức uống giải nhiệt bao giờ! Tuy nhiên, do không còn nhiều thời gian nữa, Bobbie đành mang nước nho cùng với một vài món ăn nhẹ vội vàng chạy thẳng đến sân vận động. Hôm nay bọn trẻ vẫn uể oải. Và Bobbie e rằng bọn trẻ sẽ thất vọng hơn khi không được uống loại nước cam ép quen thuộc vào giờ nghỉ giải lao giữa hai hiệp đấu.

Ngay lúc tiếng còi kết thúc hiệp một vang lên, các cậu bé quây quần bên chị, và một sáng kiến chợt lóe lên, chị phấn khởi thông báo: “Các con biết không? Hôm nay cô mang cho các con một loại nước uống Siêu Mạnh. Cô đảm bảo với các con là, chính loại nước uống này sẽ giúp các con khỏe hơn, hưng phấn hơn, đá giỏi hơn và cô tin chắc rằng các con nhất định sẽ giành được chiến thắng.”

Bọn trẻ nhìn chị rót loại nước ép có màu tim tím ra từng cốc, và như có một phép màu, chẳng mấy chốc sau, bọn chúng đã lấy lại được tinh thần hứng khởi và hăng say như ban đầu. Bọn trẻ có chiến thắng không? Chắc chắn là như vậy rồi! Kể từ ngày đó trở đi, ở bất cứ trận đấu nào, các cậu trong đội đều khăng khăng đòi chị phải mang theo loại nước uống tăng lực Siêu Mạnh ấy. Chính sự trở lại của niềm tin đã giúp nâng cao tinh thần và tâm lý thi đấu của bọn trẻ, khiến chúng chơi tốt hơn, có cảm giác mạnh mẽ hơn, phấn chấn hơn – và chúng đã chiến thắng!

 

Rate this post