Phương Án Thi Thpt Quốc Gia 2016 Chính Thức Đây Ạ

Cụ thể theo như thông tin mà trang tin trường phổ thông quốc tế KBIS có thì Kỳ thi THPTQG năm 2016 được ấn định diễn ra từ 1/7-4/7/2016 (4 ngày) và sẽ tiến hành thi 8 môn gồm: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Vật lí, Hóa học, Sinh học và Ngoại ngữ.

Bộ GD-ĐT cho biết, trong quá trình tổ chức các hội nghị để xin ý kiến đóng góp của các trường ĐH, CĐ; các Sở GD-ĐT… thì có ý kiến băn khoăn về nhiệt độ đầu tháng 7. Tuy nhiên, số liệu thống kê về nhiệt độ trong 4 ngày (từ 1/7 đến 4/7) của 4 năm gần đây, cho thấy: Các ngày 1, 2, 3 và 4/7/2015 có nhiệt độ đột biến, cao nhất so với các năm còn lại và tháng 7 năm 2015 là tháng nóng nhất trong suốt 200 năm qua.

-

PHƯƠNG ÁN THI THPT QUỐC GIA 2016 CHÍNH THỨC

Về việc tổ chức thi thì Bộ GD-ĐT dự kiến tiếp tục mô hình cụm thi tỉnh và cụm thi liên tỉnh như năm 2015 với các điều chỉnh: cho thí sinh ở vùng giáp ranh giữa các cụm thi được lựa chọn cụm thi theo đề nghị của sở GD-ĐT; căn cứ điều kiện thực tế để xem xét điều chỉnh luân phiên trường ĐH chủ trì cụm thi liên tỉnh.

Trước việc băn khoăn do có cụm thi tỉnh và cụm thi liên tỉnh nên tạo tâm lý băn khoăn về tính công bằng giữa các cụm thi. Chính vì thế có ý kiến cho rằng chỉ tổ chức cụm thi do trường ĐH chủ trì phối hợp với các địa phương tổ chức ở mỗi tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương cho tất cả các thí sinh.

Các trường ĐH, CĐ tự chủ trong tuyển sinh

tin của Dân trí, dự kiến năm 2016, các trường ĐH, CĐ, nhất là các trường khối năng khiếu, nghệ thuật chủ động xây dựng, công bố công khai đề án tự chủ tuyển sinh theo quy định của Quy chế hiện hành và tổ chức tuyển sinh theo các quy định tại đề án tự chủ tuyển sinh.

Đối với các trường sử dụng kết quả Kì thi THPTQG để xét tuyển thì Bộ GD-ĐT cung cấp kết quả thi THPTQG cho các trường; quy định thời gian bắt đầu và kết thúc kì tuyển sinh.

 

Rate this post
0915453057