Những câu nói “bất hủ” bố mẹ nào cũng nói với con

Nếu bạn đã làm bố mẹ, thì chắc chắn sẽ có nhiều phen bạn khiến những người xung quanh “lắc đầu khó hiểu” khi nghe thấy một số câu nói mà bạn nói với con.

Điều này không có gì là lạ lẫm, vì thực sự, có những câu nói của bố mẹ với con nếu không đặt vào một tình huống cụ thể thì không phải ai cũng hiểu được.

1. “Đồ lót không phải là mũ”

Đứa trẻ nào dường như cũng thích đội quần áo lót lên đầu làm mũ. Thường thì ngày nào các mẹ cũng phải vật lộn trong cuộc chiến mặc quần áo của con, nhưng đồ lót trên đầu thay vì dưới mông ư? Điều đó thường khiến các mẹ bực bội mà nói ra câu nói buồn cười trên.

2. “Con có thể làm Nữ hoàng băng giá sau khi đi vệ sinh”

Nếu không phải là Nữ hoàng băng giá thì sẽ là Người nhện, hay Siêu nhân Ben 10, miễn là con ngoan ngoãn đi vệ sinh.

3. “Đừng chạm vào đó, vi trùng sẽ chui vào trong bụng của con đấy”

Đây là cuộc hội thoại xảy ra thường xuyên với nhiều bà mẹ mỗi khi họ đưa con đến một nhà vệ sinh công cộng nào đó. Một lời đe dọa buồn cười nhưng hiệu quả với những đứa trẻ.

4. “Hôn chứ đừng phun nước bọt nhé con”

“Câu thần chú” chúng ta hay nói với đứa con mới biết đi khi bé hôn yêu em trai hoặc em gái mình một cách quá đà.

5. “Đừng liếm em như thế!”

Hẳn là cụm từ hoàn toàn quen thuộc với nhiều bà mẹ?

6. “Con không cần con vật đó để ngủ”

Nhiều em bé có thói quen ôm theo một người bạn thú bông đi ngủ, và bạn sẽ phải nói đi nói lại với bé câu này nếu hôm nào đó bạn trót đem giặt con thú bông mà nó chưa kịp khô vào giờ bé đi ngủ.

7. “Không, ti mẹ hỏng rồi, đừng sờ nữa”

Câu nói mà chắc chắn các mẹ vừa sinh con thứ 2 phải dùng để giải thích cho đứa lớn về việc vì sao không nên tranh giành ti mẹ với em.

8. “Bố không có ti như mẹ đâu”

Là khi bạn nhờ chồng trông đứa lớn để rảnh tay cho đứa nhỏ ăn, nhưng khi đứa lớn của bạn lại đang khéo léo đề nghị, bạn đành phải giải thích đơn giản vậy cho bé đỡ hy vọng mà thôi.

9. “Phân không phải như thế”

Bạn sẽ chỉ có cách duy nhất là nói ra câu này khi em bé có quá nhiều thắc mắc về “sản phẩm” của mình, nhất là trong những trường hợp tế nhị.

10. “Mẹ cá là công chúa đi tè vào bô”

Đảm bảo là câu thần chú này khiến cho tất cả các bé gái ngồi xuống bô tè ngay tắp lự, dù trước đó, các cô bé có kiên quyết “tẩy chay” việc ngồi bô.

 

Rate this post
0915453057