hothot mùa thi đh.nên cho con thi lại vào năm sau

hothot mùa thi đh.nên cho con thi lại vào năm sau

Ðề: hothot mùa thi đh.nên cho con thi lại vào năm sau

Nếu em bạn và gia đình vẫn thực sự mong muốn vào đại học thì năm nay ko thể thì mình vẫn có thể thi tiếp năm sau. Còn trường hợp em ý thực sự ko muốn học nữa, hoặc quá chán nản với việc học rồi thì tốt nhất ko nên bắt ép em ấy làm gì; sau khi thi tốt nghiệp có thể thi cao đẳng, cao đẳng ko được thì học trung cấp . Cũng nên tìm kiểu trung cấp học để xác định ra đi làm được chứ đừng như nhiều bạn học sinh chỉ chọn trường đi học cho gọi là có , như vậy học tốn tiền của gia đình mấy năm ra vẫn chả dùng gì. Là con trai có thể học sửa chữa điện máy, thiết bị sau đi làm trong siêu thị điện máy, xí nghiệp nhà xưởng , ko giàu nhưng thừa sức nuôi bản thân, còn có chí phấn đấu thì 1 thợ giỏi còn hơn trăm ông thầy dốt .Còn nếu con gái thì có thể học về y dược . Ra trường kiểu gì cũng mất kha khá để vào bệnh viên, còn ko thì đi làm y tá ở bệnh viện tư, phấn đấu học tiếp . Đừng chọn những ngành về kinh tế trừ khi gia đình bạn đảm bảo việc làm cho em ý suốt thời gian em ý đi làm bởi kinh tế đã quá bão hòa, đến đại học ra trường còn cạnh tranh khốc liệt huống chi là mình có bằng cấp thấp hơn họ .
Bản thân em gái mình hoạt động trong ngành giáo dục, đi gia sư cho các nhiều gia đình có điều kiện nhưng con cái họ ko muốn học 1 chút nào, chỉ học theo kiểu chiều cha me. Trông các em ấy học hành vất vả cũng đáng thương lắm.
Mình chia sẻ và đóng góp như vậy để bạn và gia đình định hướng dựa trên quyết định của bạn thân em bạn chứ đừng bắt ép em ý .
Thân. :D

 

Rate this post