Giải đáp thắc mắc cho mẹ có con sắp đi nhà trẻ?

Ðề: Giải đáp thắc mắc cho mẹ có con sắp đi nhà trẻ?

Quả thực nếu không tự đưa mình vào các tình huống thì mẹ cháu sẽ không tưởng tượng ra được tâm lý con trẻ và gia đình trước khi cho con đi nhà trẻ.

Sau khi đã xin tư vấn từ rất nhiều mẹ và nhận được nhiều lời khuyên, mẹ cháu thực sự cũng yên tâm phần nào khi đưa cháu tới trường. Cả nhà đã đồng lòng và xin được cho con vào thực nghiệm Hoa Hồng.

2 ngày trước khi đi học, bố mẹ và con đi họp phụ huynh, mẹ đi để nghe các thông tin và đăng ký cho con, bố chịu trách nhiệm cho con chơi và làm quen dần với môi trường mới, chỉ cho con lớp học, đu quay, cầu trượt, với tâm lý con trẻ bạn nào cũng thích, đến trường cùng nghĩa với việc con được chơi vui, có nhiều bạn và có bố mẹ đứng đấy cùng. Hai ngày cuối tuần là 2 ngày cả nhà đến trường gần như hết nửa ngày cho con làm quen và yêu trường dần dần.

Về nhà mẹ và bà rất chụ khó hỏi con về trường, hướng dẫn con cách chơi, cách đi ị, đi tồ… giống như vẽ dần các việc cho con biết, con vẫn rất hào hứng với trường của Bơ (tên thân mật của con).

Sáng nay cả nhà cùng đến trường, được đi xe máy, đi cùng bố mẹ con rất hào hứng, chào to ông bà, chào luôn cả ông bà hàng xóm để con đi học. Bố mẹ cũng vui lây. Đến trường con nắm tay mẹ vào lớp, cái bàn tay xinh xinh trong tay mẹ, ấm và đầy tự tin.

Bắt đầu và lớp, cô giáo nhận giấy tờ và hướng dẫn bố mẹ để ba lô, dép của con gọn vào, con bắt đầu nhìn mẹ mếu máo, rủ mẹ cùng vào lớp. Mẹ trao con cho cô xong là chạy ngay, đứng đấy thấy con và nhìn một số mẹ rưng rưng là mẹ không cầm lòng được, mẹ kém thật. Cả lớp đều khóc, ai cũng gọi mẹ ơi, có bạn lớp bên cạnh tự mở được cửa sổ, thấy mẹ đứng ngoài sân, cu cậu trèo cửa số, vừa treo vừa gọi “mẹ ơi cứu con với” :cool:, mẹ nhìn vậy và nghĩ tới con gái, vừa buồn cười, vừa thương, nước mắt không kìm được.

……to be continued

 

Rate this post