Gạt bỏ lo lắng để con yêu có mùa hè thật bổ ích

Gạt bỏ lo lắng để con yêu có mùa hè thật bổ ích

Cứ gần đến dịp hè, nhiều bậc phụ huynh thường lo lắng tìm nơi vui chơi bổ ích và lành mạnh cho con trẻ. Với các gia đình có điều kiện, du học hè trong những năm gần đây trở thành một trong những sự lựa chọn đáng để suy nghĩ. Không chỉ giúp con yêu lấy lại năng lượng sau một kì học dài tại trường, việc tự lập xa nhà sẽ giúp trẻ học cách sống tự lập, hòa nhập vào một môi trường mới. Tuy mang lại nhiều lợi ích như vậy, nhưng không ít bậc phụ huynh vẫn còn băn khoăn về nội dung và cách thức tổ chức chương trình

Con nhận được gì sau chuyến đi?

Đây là câu hỏi mà các bậc phụ huynh thực sự quan tâm khi đầu tư cho con tham gia một chương trình Du Học Hè với chi phí từ 80-100 triệu. Giải đáp những thắc mắc này, bà Dương Trà Mi – Giám đốc Học viện IvyPrep cho biết “Nếu nói đến con số 80 – 100 triệu thì đây quả thật không phải một con số nhỏ. Tuy nhiên, nó là khoản đầu tư xứng đáng vì những kinh nghiệm mà học sinh thu được không gì có thể định giá được. Hơn nữa, nó còn tạo nền tảng tốt cho sự phát triển về sau của các con. Chỉ trong một thời gian ngắn ngủi, khoảng 1 tháng, các em học sinh vừa có cơ hội học thêm tiếng Anh, vừa có thể tham quan du lịch cùng với các bạn học sinh từ những quốc gia khác, tăng cường sự tự tin, năng động thông qua vô số những hoạt động ngoại khóa bổ ích”

Chị Ngô Thu Hằng (Cầu Giấy) là một bậc phụ huynh đã từng cho con tham gia Du Học Hè cho biết “Bỏ ra một khoản chi phí không hề nhỏ, tôi cũng cân nhắc khá nhiều về những lợi ích mà cháu có thể nhận được. Sau khi chương trình kết thúc, vốn tiếng Anh của cháu tiến bộ rõ rệt, điều quan trọng là cháu tự tin và bạo dạn hơn, luôn miệng kể những kỉ niệm và kiến thức bổ ích khi tham gia hoạt động cùng bạn bè. Cháu đã tự giác làm một số công việc cá nhân mà không cần bố mẹ nhắc nhở nữa.”

[​IMG]

Chọn mặt gửi…niềm tin

Khi quyết định cho con tham gia chương trình, không ít các ông bố bà mẹ phải đau đầu với việc tìm đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ. Trên thị trường, không hề khó tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ Du học hè, nhưng điều khiến các bậc phụ huynh lo lắng là họ có đang “giao trứng cho ác”. Hơn nữa, rời xa và không bên cạnh con yêu trong vòng một tháng gần như là một quyết định khó khăn của nhiều cha mẹ. Gạt bỏ nỗi lo này, bà Dương Trà Mi cho biết thêm, các đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ có các phương án chi tiết để bảo vệ an toàn cho các em tham gia.

[​IMG]

Bà chia sẻ thêm về cách các đơn vị lên phương án đảm bảo an toàn cho các bé “Chúng tôi phân nhóm học viên, mỗi nhóm 8-10 bạn, và cử người phụ trách riêng từng nhóm. Các phụ trách của chương trình sẽ theo sát các em từ khi khởi hành tại Việt Nam, trong suốt lịch trình cho tới khi về nước. Chúng tôi giữ liên lạc với phụ huynh 24/24 giờ và cuối mỗi ngày chúng tôi sẽ gửi cho phụ huynh tổng hợp hoạt động của các con kèm hình ảnh và video để các phụ huynh yên tâm đồng hành cùng con. Khi sinh hoạt tại ký túc xá, ngoài các phụ trách và điều phối viên, học sinh được đảm bảo an ninh theo tiêu chuẩn của các trường đại học Mỹ với hệ thống camera theo dõi và cửa ra vào điện tử chỉ dành cho nhân viên nhà trường và học viên được cấp thẻ.”
Các bậc phụ huynh cần lựa chọn các trung tâm uy tín, có lịch trình cụ thể rõ ràng và các phương án đảm bảo an toàn để có thể yên tâm rời xa con yêu trong mùa hè này.

Khi con bạn đã sẵn sàng cho chuyến đi, hãy tin tưởng để con yêu rời xa bạn trong một khoảng thời gian ngắn. Hãy để cho con tự tin bước chân vào cuộc sống, khám phá những điều bổ ích lý thú và có một mùa hè không “quẩn quanh” thật đáng nhớ.

Nguồn: Ngọc Hân – Biển Đông

 

Rate this post