Đồ chơi từ những viên đá cuội

Mùa hè đi biển, ngoài vỏ ốc, bé cũng có thể khuân về nhà rất nhiều viên đá cuội đủ hình dạng. [​IMG] Những viên sỏi có thể biến thành những đồ chơi ngộ nghĩnh Bạn đừng vội cằn nhằn con tha rác về nhà, vì chỉ cần một vài dụng cụ và vật liệu đơn giản – keo, màu, đất sét – bé đã có thể biến những hòn đá, sỏi thành những thứ ngộ nghĩnh và đáng yêu.

Mẹo:
– Có thể dùng màu keo hay acrylic đều được – màu keo thì trông mộc hơn và dễ rửa trôi, còn dùng màu acrylic thì sẽ cho ra một sản phẩm bóng bẩy và đòi hỏi sự khéo léo cao hơn. Trước khi bắt đầu vẽ, bé nên phác họa sẵn ý tưởng của mình ra giấy.

– Hãy gắn các viên đá lại với nhau trước khi tô màu lên; gắn những chi tiết nhỏ như mắt, tai, chân… trước khi gắn vào phần lớn hơn; những chi tiết phụ như râu, đuôi thì gắn vào sau khi tô màu. Với những loại keo rất chắc, bé nên nhờ sự giúp đỡ của người lớn; những loại keo ít chắc hơn thì nên dùng cho các vật trang trí để trên kệ.

[​IMG]

[​IMG]

– Bé có thể dùng que kem nhỏ, thanh tre, đất sét để giữ tạo hình và cũng để giữ cố định các viên đá với nhau. Ngoài ra cũng có thể dùng đất sét để đỡ vĩnh viễn như cái mõm đói ngấu của cá sấu đây phần nào được đỡ bởi cái lưỡi hồng của nó

Webtretho (lược dịch)

 

Rate this post