Chia sẽ bí quyết dạy toán cho bé vào lớp 1

Các Mẹ ui, nhìn vào 2 hình dưới đây, các Mẹ có nhận ra được đó là hình gì không ạ!,

Mình bật mí cho các Mẹ biết nè. Đó chính là cái hộp đựng bút rất dễ thương dành cho các bé đấy ạ.
Nhưng hộp bút này, ngoài chức năng dùng để đựng bút cho các bé, mình đã thiết kế thêm 1 chức năng mới rất hữu ích cho bé trong việc học toán cộng trừ trong phạm vi 10 bằng những hình ảnh ngộ nghĩnh hoặc những loại hoa quả mà bé nhà mình yêu thích. Hình dưới đây mình thiết kế bằng những qủa táo với nhiều màu sắc đáng yêu

– Cách hướng dẫn cho bé làm phép cộng như sau: VD 2+3 thì mình kêu bé đưa tay trái chỉ vào quả táo có ghi số 2, sau đó dùng tay phải đếm những quá táo tiếp theo như sau: đếm 1 2 3 rồi dừng lại, Như vậy tay phải sẽ dừng ngay ở quả táo có ghi số 5.Vậy kết quả là 5.
tương tự các Mẹ hướng dẫn cho bé làm như vậy cho tất cả các số trong phạm vi 10.

– Cách hướng dẫn cho bé làm phép trừ như sau: VD 8-3 thì mình kêu bé dùng tay trái or tay tay phải gì cũng được chỉ lên quả táo có ghi số 8, sau đó kêu bé gạch bỏ (làm động tác giả thôi không nhất thiết phải lấy bút gạch) 3 quả táo đi, như vậy quả táo cuối cùng sẽ ghi số 5, vậy kết quả của bài toán này là 5.

Vì dùng hình ảnh nên các bé dễ dàng nhận biết được kết quả hơn. mình nói cho bé biết “trừ 3” có nghĩa là con bỏ ra 3 quả táo, như vậy kết quả sẽ là 5 quả táo phải k con. hướng dẫn bé vài lần chắc chắn bé sẽ dễ hiểu.

Ngoài cách này ra mình cũng đã tìm hiểu nhiều cách như: đếm bằng que,bằng ngón tay, bằng phương pháp toán học trí tuệ Superbrain rồi, Nhưng thấy cách này là hiệu quả nhất cho bé lười học và chậm tiếp thu. Vì bé nhà mình rất lười học nên mình phải tìm ra nhiều cách để dạy. và thấy đây là cách tốt nhất cho bé

Các Mẹ xem video Bé nhà mình làm toán cộng, trừ nhé https://www.youtube.com/watch?v=Z8OPMyMmw5w&feature=youtu.be

Ngoài cách học cộng trừ ra mình cũng tìm hiểu cách làm bài toán điền dấu >,<, = rất hiệu quả. Mình sẽ chia sẽ với các Mẹ sau nhé.

Rất vui nhận được sự chia sẽ bí quyết dạy con vào lớp 1 từ các Mẹ để mình có cách hướng dẫn cho bé nhà mình tốt hơn.
Rất mong nhận được những ý kiến đóng góp từ các Mẹ. Xin chân thành cảm ơn!

 

Rate this post
0915453057