9 Điều Phiền Phức Nhất Bạn Sẽ Phải Đối Mặt Khi Có Con

Nếu bạn đang dự định… sẽ có con trong thời gian tới thì hãy cân nhắc tất cả những phiền toái dưới đây nhé.

Những “cái đuôi” 24/24

Đó là khi bạn đi tắm, khi bạn ăn, bạn ngủ, khi bạn đi chợ, đang giặt quần áo… hay thậm chí ngay cả khi bạn đi vệ sinh thì “những cái đuôi” này vẫn bám bạn không dứt. Chúng sẽ ôm chặt lấy chân của bạn, và có khi còn đu lên “lủng lẳng” người như những con khỉ con bám khỉ mẹ. “Sự riêng tư” là từ được biến mất trong “từ điển làm mẹ”. Về cơ bản, khi có con, chúng muốn “bám dính” lấy bạn cả ngày.

Không ngừng đưa ra câu hỏi

Chúng sẽ hỏi “Bạn bao nhiêu tuổi và vì sao lại thế?” Khi bạn giải thích cho chúng bạn sinh năm 1980 chúng sẽ muốn biết vì sao lại thế? Chúng sẽ muốn biết tại sao mặt trời lại màu vàng, mặt trăng lại không màu vàng… tại sao ti vi lại được bật, sao trên cơ thể chúng lại có da, và sao bên trong cơ thể lại không có da, tại sao con cá lại biết bơi, tại sao và tại sao… suốt cả ngày. Mọi lúc mọi nơi, những câu hỏi “Tại sao?” sẽ luôn được hỏi và chúng sẽ không bao giờ hài lòng với câu trả lời của bạn.

-
Bọn trẻ là chúa của sự lộn xộn và bôi bẩn. ​

Chúng sẽ không nghe lời

Bọn trẻ sẽ không nghe lời khi bạn yêu cầu chúng thu dọn đồ chơi. Chúng sẽ không nghe lời khi bạn nói đã đến giờ đi ngủ. Những đứa trẻ “cứng đầu” luôn không “tuân lệnh” của bạn và điều đó có thể khiến bạn phát điên mỗi ngày.

“Loa phóng thanh”

Chúng sẽ gào thét, hò hét, khóc lóc, cười to… mọi lúc mọi nơi… ngay cả khi chẳng có lý do gì để phải như thế. Và khi bạn nói chúng dừng lại thì chúng cũng không nghe và có thể sẽ tiếp tục làm những điều đó.

Chúng luôn rên rỉ

Bọn trẻ sẽ rên rỉ, nài nỉ khi chúng muốn làm một cái gì đó. Chúng sẽ mè nheo, nhõng nhẽo đến khi đạt được điều chúng muốn.

Luôn luôn có nước mũi

Đừng quên để khăn giấy trong túi xách của bạn mọi lúc mọi nơi vì bọn trẻ sẽ không thể nhận ra nước mũi của mình đang chảy ròng ròng mà vẫn tiếp tục chơi. Hoặc chúng sẽ đưa tay áo lên quet, hoặc chúng sẽ dùng lưỡi … liếm một cách nhanh gọn.

Chúng lúc nào cũng có lí do để… bẩn

Bụi, bẩn, nước mũi, thức ăn vương vãi, nước tiểu… sẽ luôn “bám dính” trên người chúng và tất nhiên sẽ không thể ngoại trừ khả năng tường nhà, thảm, đồ đạc của bạn bị “dính” những thứ này.

Chúng là những vị vua và nữ hoàng của sự mâu thuẫn

Có thể ngày hôm nay chúng nói với bạn là chúng thích ăn mỳ spaghetti nhưng ngay ngày hôm sau chúng có thể đổi sở thích ngay lập tức. Trước lúc đi ngủ, chúng sẽ nói chúng muốn mặc bộ đồ ngủ màu đỏ, nhưng 2 giây sau đó chúng sẽ gào lên: “Con muốn mặc bộ màu xanh lá cây cơ”. Lúc thì chúng thích ăn rau, lúc thì chúng ghét ăn rau. Lũ trẻ luôn phiền toái và đáng ghét như thế. Hôm nay và ngày mai đối với lũ trẻ là điều hoàn toàn khác nhau. Và điều này hết sức bình thường

Chúng giống như những người say r***

Chúng có thể vấp ngã lung tung, phát âm không rõ từ, ném mọi đồ vật xuống đất… chúng có thể “tự nhiên” dứng giữa nhà cởi quần và đi vào bồn tắm để ngủ. Chúng có thể bóp một cái chai nhựa để tạo ra tiếng kêu cả đêm không cho ai ngủ. Tồi tệ hơn, chúng sẽ lặp lại tất cả những hành động như thế một lần nữa vào ngày hôm sau,hôm sau nữa…

Cuối cùng sự thực vẫn là sự thực. Dù phiền nhiễu nhưng chúng vẫn là những điều tuyệt vời nhất trên thế giới này đối với mỗi ông bố bà mẹ. Tất nhiên, hãy cân nhắc tất cả những điều “ngọt ngào” này khi bạn đang dự định… có một đứa.

 

Rate this post