7 bước giúp con tiếp thu bài nhanh chóng

Việc duy trì sự tập trung trong lớp học là nhiệm vụ khá khó khăn với hầu hết các bạn học sinh nhưng lại đóng vai trò quan trọng với kết quả học tập. Vậy, chúng ta cần làm gì để tập trung trong lớp học, để học tập hiệu quả ngay trên lớp?

1. “Vệ sinh” bàn học.

Sẽ rất khó tập trung học nếu trên bàn của bạn có thật nhiều đồ dùng cá nhân dễ gây xao nhãng như điện thoại, đồ ăn vặt, truyện tranh… những thứ đó sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu quả học tập của bạn đấy! Dọn sạch chúng đi thôi! Ngoài ra, bạn sẽ không thể tiếp thu trọn vẹn bài vở nếu làm việc riêng trong giờ hay tâm hồn treo ngược cành cây đúng không? Hãy hạn chế điều đó, đừng để nó ảnh hưởng đến việc học của bạn nhé!

-
Facebook, nhắn tin, “tự sướng” là những lý do khiến bạn mất tập trung trong lớp học đấy!

2. Tránh xa “chiến hữu”

Nếu trong giờ học mà bạn cứ “song kiếm hợp bích” với cạ cứng bên cạnh, thao thao bất tuyệt về đủ thứ chuyện trên đời thì giáo viên sẽ phải sử dụng đến “chiến thuật” tàn bạo là ly tán 2 bạn ra xa nhau. Nhưng phải thừa nhận rằng, “chiến thuật” này giúp các bạn đi vào khuôn khổ, mang lại hiệu quả cao trong học tập. Khi bạn ngồi gần một cô bạn chăm chỉ và nghiêm túc, ắt hẳn bạn sẽ không thể buôn chuyện như ngồi cạnh bạn thân của mình rồi. Nếu giáo viên không quy định chỗ ngồi, hãy mạnh dạn chọn góc học tập xa đám “chiến hữu” vì sự nghiệp học hành của bạn nhé! Ngoài giờ lên lớp, các bạn vẫn có rất nhiều thời gian dốc bầu tâm sự mà.

3. Ghi chép khoa học.

Không phải ai cũng có khả năng nắm bắt và hiểu toàn bộ kiến thức ngay trên lớp, con số này chỉ đếm trên đầu ngón tay. Vì vậy, để ghi nhớ những phần kiến thức trọng tâm đáng chú ý, bạn nên ghi chép lại theo cách của mình sao cho dễ hiểu nhất, đó cũng là cách duy trì sự tập trung trong lớp học của bạn bởi để ghi chép và hiểu đầy đủ lời giảng của thầy cô đòi hỏi bạn phải tập trung lắng nghe nghiêm túc.

4. Hăng hái phát biểu xây dựng bài.

-
Hăng hái phát biểu để xây dựng tiết học hiệu quả.

Để có thể phát biểu khi giáo viên đặt câu hỏi đòi hỏi bạn luôn tập trung chú ý lắng nghe trong giờ.Việc phát biểu sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn đồng thời góp phần xây dựng không khí học tập sôi nổi, chất lượng tiết học tăng lên và ắt sẽ cải thiện bảng điểm của bạn vào cuối kỳ.

5. Hãy ngủ thật ngon vào đêm hôm trước.

Bạn có biết, giấc ngủ ngon vào đêm hôm trước sẽ mang lại tác động rất tích cực đối với sự tập trung trong giờ học sáng hôm sau đấy! Tuổi teen chúng mình rất thích làm “cú đêm”, nhưng tác hại của việc thức khuya rất nhiều, đặc biệt ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và sự tập trung của bạn vào tiết học sáng hôm sau. Vì vậy, hãy ngủ đủ 8 -9 tiếng một ngày nhé! (thanh thiếu niên cần ngủ nhiều hơn so với người trưởng thành)

6. Không bỏ bữa sáng

Có một vài lý do khiến bạn bỏ bữa sáng như: bạn không muốn ăn, ngủ dậy muộn, muốn giảm cân… nhưng lại có rất nhiều lý do hữu ích mang lại từ việc ăn sáng mà bạn cần lưu ý: Lượng calo vừa đủ từ bữa sáng sẽ cung cấp năng lượng để bạn tập trung học đến trưa; tránh nguy cơ đau dạ dày; trí nhớ suy giảm ảnh hưởng hiệu quả học tập… Vậy nên, hãy dậy sớm hơn 10 phút thôi để chuẩn bị bữa sáng nhé!

7. Xác định rõ động lực học tập.

Nếu không có động lực, bạn sẽ khó có thể dành nhiều thời gian cũng như đầu tư tập trung học tập. Chính vì thế, hãy xác định ngay từ đầu động lực đi học của bạn là gì nhé! Điều đó sẽ giúp cải thiện hiệu quả đáng kể đấy!

Khi đã tập lấy lại tập trung cho việc học trên lớp rồi thì bạn cũng đừng quên việc tự học ở nhà nhé! Có như vậy việc học tập mới đạt hiệu quả tối ưu. Cùng tham khảo những bí kíp Topper chia sẻ dưới đây đề việc học trở nên dễ dàng hơn nào!

( topper.vn)

 

Rate this post
0915453057