Hiển thị 1–30 của 37 kết quả

Tác Dụng Và Ý Nghĩa Của Đồng Xu May Mắn Trong Phong Thủy

Đồng xu may mắn được coi một biểu tượng cho của cải, tài lộc và cát khí. Dựa trên từng hình dạng và số lượng của từng loại đồng xu mà ý nghĩa sẽ có sự khác biệt. Để hiểu rõ hơn về tác dụng và ý nghĩa của từng loại đồng xu may mắn, bạn đọc hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

I. Tác dụng và ý nghĩa của đồng xu may mắn

1. Đồng xu may mắn là gì?

Đồng xu may mắn hay còn được gọi với tên khác là tiền cổ phong thủy, tiền xu phong thủy. Đây là những đồng tiền may mắn được mọi người mua về với mong muốn sinh ra vận khí tốt lành, không chỉ gia tăng phúc lộc mà còn mang tới nhiều điều may mắn cho bản thân và gia đình trong cuộc sống. Các đồng xu này có thể trưng bày làm vật trang trí trong nhà, nơi làm việc, cửa hàng kinh doanh, ô tô…

đồng xu may mắn, đồng tiền phong thủy, đồng tiền hoa mai, đồng tiền ngũ đế, xâu tiền lục đế, đồng tiền bát quái
Đồng xu may mắn mang tới cuộc sống giàu sang phú quý

2. Tác dụng và ý nghĩa của đồng tiền xu may mắn

Ý nghĩa của đồng xu may mắn là tích tụ tài lộc, mang tới bình an và hạnh phúc cho mọi người. Trong phong thủy, đồng tiền may mắn còn được coi là một biểu trưng cho của cải, giàu sang phú quý.

Do đó, các loại đồng xu may mắn bằng đá, đồng và ngọc được mọi người chọn mua rất nhiều. Nếu biết cách treo, sử dụng trong nhà loại đồng tiền may mắn này sẽ giúp gia chủ có được con đường tài lộc hanh thông, thịnh vượng an khang.

Tuy nhiên, với mỗi loại hình dạng hoạt tiết và số lượng của đồng xu may mắn sẽ có sức mạnh về ý nghĩa khác nhau.

 • Đồng xu may mắn hình tròn, đục lỗ vuông ở giữa sẽ là biểu tượng cho sự hưng thịnh, gia đình sung túc, cuộc sống viên mãn giàu sang. Là sức mạnh của trời và đất, tạo nên ý chí mạnh mẽ, quật cường.
 • Đồng xu may mắn hình tròn, đục lỗ tròn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự rộng lớn, bao la toàn vẹn của bầu trời, giúp xua đuổi được những mâu thuẫn và xung đột trong cuộc sống.
 • Đồng xu may mắn cổ hay còn gọi là đồng tiền xu cổ phong thủy, là loại đồng tiền may mắn có niên đại cao. Trải qua một quá trình dài về thời gian sẽ giúp các đồng xu này hấp thụ được nhiều “thiên khí” đồng thời kết hợp với “địa khí” do được vùi lấp nhiều năm. Thêm vào đó là “nhân khí” do có nhiều người sử dụng qua nên đồng xu này yểm trấn tốt, giúp gia chủ hút tài lộc.

Hiện nay có rất nhiều mẫu đồng xu may mắn được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, có thể làm từ ngọc, đá, đồng… Và được thiết kế thành nhiều hình mẫu như: Đồng tiền hoa mai, đồng tiền ngũ đế, xâu tiền lục đế, đồng tiền chiêu tài, tiền xu bát quái, tiền xu tam tài, đồng tiền phong thủy bát bạch…

Từng loại đồng xu sẽ có tác dụng và cách treo bày trí khác nhau, để hiểu rõ hơn hãy theo dõi nội dung chi tiết dưới đây.

đồng xu may mắn, đồng tiền phong thủy, đồng tiền hoa mai, đồng tiền ngũ đế, xâu tiền lục đế, đồng tiền bát quái
Đồng xu may mắn là một món quà tặng phong thủy ý nghĩa

1. Cách đặt đồng tiền hoa mai trong két sắt

a. Đồng tiền hoa mai 5 cánh – Mai Hoa Kim Tiền

Đồng xu hoa mai hay còn gọi là đồng tiền hoa mai là biểu tượng mang ý nghĩa cho ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Sử dụng đồng xu hoa mai sẽ giúp cân bằng năng lượng trong nhà, pháp bảo hộ thân, tăng cường may mắn, hóa giải thị phi và loại bỏ tiểu nhân quấy phá. Mang tới nguồn năng lượng tốt cho không gian sống.

Cách sử dụng đồng xu hoa mai tốt theo phong thủy:

 • Đặt tại nơi làm việc, văn phòng công ty, cửa hàng, bàn thờ. Đặc biệt nếu bạn để đồng tiền hoa mai trong két sắt sẽ mang tới rất nhiều tài lộc.
 • Đặt hoặc treo tại các vị trí hướng tốt của gia chủ như hướng Sinh khí, Thiên y hay Diên Niên. Tránh các hướng có vị trí không tốt như Tuyệt mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát và Họa Hại.
 • Lưu ý, không đặt đồng xu hoa mai tại những vị trí ẩm thấp chứa nhiều âm khí, nhà vệ sinh, phòng ngủ.

b. Đồng tiền hoa mai 10 cánh rời

Đồng tiền hoa mai 10 cánh rời còn có tên gọi khác là tiền Mai Hoa Thập Toàn. Đồng xu may mắn này được làm từ 10 đồng xu nhỏ, xâu thành 1 bông hoa, ở giữa là 2 đồng xu lớn 2 mặt, sẽ giống như một bông hoa mai.

Đồng tiền hoa mai 10 cánh mang có ý nghĩa về con đường công danh đỗ đạt, thăng tiến trong sự nghiệp, loại bỏ được những vận hạn không may, tiểu nhân quấy phá.

Cách sử dụng đồng tiền hoa mai 10 cánh giúp bình an, phát triển hiền tài:

 • Đặt tại ngăn bàn làm việc, nơi chứa các văn bản giấy tờ quan trọng
 • Đặt tại các túi đựng hồ sơ mang đi giao dịch làm ăn…

2. Cách treo đồng tiền xu Ngũ Đế trong phong thủy

Tiền Ngũ Đế hay còn gọi là xâu tiền Ngũ Đế. Đây là loại đồng xu may mắn được làm từ 5 đồng xu của 5 triều đại Hoàng Đế được cho là hưng thịnh nhất của triều đại nhà Thanh ở Trung Quốc gồm: Ung Chính, Thuận Trị, Khang Hy, Càn Long, Gia Khánh.

Cách sử dụng đồng tiền Ngũ Đế trong thuật phong thủy:

 • Treo chuỗi đồng tiền Ngũ Đế này tại các phương vị tài lộc của ngôi nhà
 • Có thể kết hợp đồng tiền Ngũ Đế với các vật phẩm phong thủy để tăng sự thu hút tài lộc như Thiềm Thừ, Tỳ Hưu.
 • Gia đình có nữ giới bất hòa, nên treo đồng tiền Ngũ Đế ở bên phải cánh cửa để hóa giải xung đột, gắn kết mọi thành viên trong gia đình.
 • Ngũ Đế thuộc mệnh Kim nên hợp với Thủy, xung khắc với mệnh Mộc.
đồng xu may mắn, đồng tiền phong thủy, đồng tiền hoa mai, đồng tiền ngũ đế, xâu tiền lục đế, đồng tiền bát quái
Đồng tiền may mắn giúp tiền tài nở rộ, thăng quan tiến chức thuận đường công danh

3. Xâu tiền Lục Đế khai quang

Tiền xu Lục Đế là đồng tiền may mắn được kết từ sợi chỉ đỏ với 6 đồng xu của 6 vị hoàng đế của triều đại nhà Thanh ở Trung Quốc hưng thịnh. Trong đó có 5 đời Hoàng Đế như ở đồng tiền Ngũ Đế và thêm 1 đồng xu của thời hoàng đế Đạo Quang.

Cách sử dụng xâu tiền Lục Đế khai quang cũng giống với cách sử dụng đồng tiền Ngũ Đế. Nhưng xâu tiền Lục Đế thuộc loại cao cấp hơn nên giá bán cũng sẽ cao hơn so với xâu tiền Ngũ Đế.

4. Đồng tiền Chiêu Tài: Dơi ngậm tiền xu

Trong các loại đồng xu may mắn phong thủy, loại đồng xu nào có hình con dơi thì sẽ là loại tiền xu Phúc Tinh Chiêu Tài – Ngũ phúc Lâm Môn. Theo nghĩa tiếng Hán từ “Phúc” và từ “Dơi” đồng âm nên mọi người vẫn thường gọi Dơi là Phúc Thử với ý nghĩa là một con vật mang biểu tượng cho điều tốt lành, đại cát.

Cách sử dụng đồng tiền Phúc Tinh  Chiêu Tài:

 • Đặt tại các phương vị tài lộc hoặc có thể treo trên ô tô để mang vận khí tốt
 • Để hóa giải sao xấu, mọi người có thể sử dụng 2 đồng tiền Phúc Tinh Chiêu Tài quay về hướng phạm sao Thái Tuế. Trong đó, sẽ để 1 đồng tiền hướng 9 ngôi sao ra phía ngoài và 1 đồng tiền còn lại quay ra hướng bát quái ra ngoài.

5. Đồng tiền xu Bát Quái

Tiền xu Bát Quái hay còn được gọi là đồng xu tử vi. Những đồng xu có in hình Bát Quái, có tác dụng hóa giải phong thủy xấu và mang tới sự giàu có, bình an và hạnh phúc.

Đồng tiền xu Bát Quái là những đồng tiền được sử dụng trong thời vua Càn Long với 2 mặt âm dương. Đây là biểu tượng cho sự hài hòa âm dương, đồng thời với dạng hình tròn lỗ vuông tượng trưng cho Trời và Đất và hình Bát Quái có ý nghĩa về Nhân. Sự kết hợp của những ý nghĩa này đã mang tới sự cân bằng của Thiên – Địa – Nhân, tạo nên phúc lành, phú quý.

Cách sử dụng tiền xu Bát Quái tốt nhất là ở vị trí có nhiều dương khí tốt như bàn làm việc, cửa ra vào hay hướng nào hợp với gia chủ.

đồng xu may mắn, đồng tiền phong thủy, đồng tiền hoa mai, đồng tiền ngũ đế, xâu tiền lục đế, đồng tiền bát quái
Đồng tiền may mắn luôn mang tới niềm vui cho gia chủ

6. Tiền xu Tam Tài

Tiền xu Tam Tài là loại đồng xu được làm từ 3 đồng xu với ý nghĩa biểu tượng cho Thiên – Địa – Nhân. Đây là biểu tượng cho sự đoàn kết, hòa hợp tạo nên cuộc sống đầm ấm, viên mãn, hưng thịnh, giàu sang.

Cách sử dụng Tiền xu Tam Tài để phú quý, an khang:

 • Trong gia đạo: Nên đặt trên bàn thờ tổ tiên hoặc có thể cất trong ví, túi xách giúp hút tiền bạc và may mắn.
 • Trong kinh doanh: Để kinh doanh thuận lợi phát tài, chúng ta có thể dùng 3 đồng xu phong thủy xâu lại với sợi chỉ đỏ để tạo thành xâu đồng xu may mắn và dán vào hồ sơ bằng băng dính trong, mặt dương có chữ sẽ quay ra ngoài.

7. Đồng tiền phong thủy Bát Bạch

Đây là loại đồng tiền may mắn được xâu từ 8 đồng tiền đồng phong thủy riêng lẻ bằng sợi chỉ đỏ, mang ý nghĩa biểu trưng cho một ngôi sao có nhiều vượng khí nhất là “Bát Bạch”. Những người sử dụng loại đồng tiền này sẽ có được tài lộc, gia đình hưng thịnh.

Cách sử dụng đồng xu may mắn Bát Bạch: Treo phía bên trong của nhà ở, cửa hàng, văn phòng để thu hút tài lộc vào nhà.

8. Đồng xu Cửu Kỳ trong phong thủy

Đồng tiền Cửu Kỳ là loại tiền may mắn được xâu lại từ 9 đồng xu biểu tượng cho “Thái” nghĩa là thịnh vượng, mang tới cát khí tốt, mở rộng con đường công danh, hóa giải những tai họa.

Cách sử dụng đồng xu Cửu Kỳ: Đặt hoặc treo trên bàn làm việc hoặc góc Tây Bắc, Chính Bắc, Chính Tây để hội tụ được danh vọng, tài lộc.

Trên đây là những chia sẻ về nội dung đồng xu may mắn là gì và ý nghĩa tác dụng của từng loại đồng xu. Hy vọng, với những chia sẻ trên bạn đọc sẽ có được thông tin hữu ích và lựa chọn được cho mình loại đồng tiền may mắn phù hợp, và tốt nhất.

Tiền xu, tiền giấy may mắn

Đồng Xu Bitcoin Mạ Vàng 24k Tài Lộc May Mắn

88.888 
99.999 
355.999 
72.000 75.000 
-100%
459.999 
16.000 29.000 
-31%
31.000 35.000 

Tiền xu, tiền giấy may mắn

Đồng Xu Kỳ Lân Bình An Tặng Túi Gấm

88.888 
19.000 55.000 
-50%
1.000 5.000 
-11%
21.360 25.810 
-40%
1.200 6.000 
30.000 33.500 
-11%

Tiền xu, tiền giấy may mắn

Đồng Xu Tứ Linh Thú Phong Thủy May Mắn

31.150 34.710 
30.000 50.000 
45.000 90.000 
-30%
9.000 35.000 
-11%
31.150 34.710 
-40%
1.200 6.000 
-11%
31.150 34.710 
-11%
31.150 34.710 
0915453057