Kính chống giọt bắn trong suốt bảo vệ mặt phòng tránh virus Corona

Kính chắn giọt bắn được sử dụng chủ yếu để bảo vệ mắt của người đeo. Đây là sản phẩm đang được nhiều người tìm mua trong thời gian gần đây. Hiện tại chưa có đủ bằng chứng để khẳng định tính hiệu quả của kính chắn giọt bắn đối với việc kiểm soát nguồn lây nhiễm.

Trong y tế các bác sĩ cũng có sử dụng các sản phẩm với màng chắn nhựa ở phía trước để ngăn dịch tiết từ bệnh nhân bắn lên trong các cuộc phẫu thuật, khi đặt nội khí quản cho bệnh nhân COVID… Tuy nhiên, đây là những sản phẩm sản xuất với tiêu chuẩn riêng của ngành y, còn những tấm chắn, kính chắn được bán trên thị trường thì chưa được kiểm nghiệm về tiêu chuẩn sản xuất cũng như nguồn gốc.

Hiệu quả ra sao?

Những tấm chắn này chắc chắn rất hiệu quả trong việc ngăn những giọt bắn lớn từ nước bọt bắn khỏi miệng người đeo – Echternach và các thí nghiệm của nhóm ông cho thấy mặt các tấm chắn nhanh chóng lấm tấm hơi ẩm.
Tương tự, chúng cũng giúp giữ cho nước bọt của người khác không bắn vào mặt người đeo.
Vấn đề là điều gì sẽ xảy ra với khí dung khi đeo tấm chắn nhựa?
“Gần như toàn bộ khí dung đều bám xung quanh tấm chắn và văng xa với khoảng cách gần như bằng với khoảng cách khi không đeo,” Echternach nói.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

0915453057