Tuyệt Chiêu Dạy Tiếng Anh Cho Bé Từ 2 Tuổi P1

Về mặt khoa học khi được từ 2 đến 3 tuổi là trẻ có khả năng tiếp thu được một ngoại ngữ mới song song với tiếng mẹ đẻ. Chính vì vậy nên cho trẻ học tiếng anh càng sớm càng tốt nhưng phải đúng phương pháp.

Blog unicakhoahoc.blogspot.com sẽ giới thiệu tới các bạn phương pháp dạy tiếng anh chuẩn cho trẻ từ 2 tuổi.
Đối với trẻ nhỏ thì tiếng Việt cũng chính là một ngoại ngữ khi trẻ còn nhỏ. Bởi vậy cũng không có vấn đề gì khi chúng ta cho trẻ tiếp xúc song song với tiếng Anh.
2231 -
Giai đoạn từ 2-3 tuổi là giai đoạn tốt nhất để trẻ học ngoại ngữ. Đây chính là giai đoạn mà trẻ có thể nghe và phát âm ngoại ngữ một cách chuẩn xác nhất. Hầu hết các trẻ học tiếng anh giai đoạn này đều có thể phát âm như người bản ngữ.

Vậy phương pháp chúng ta cần biết ở đây là gì. Chúng ta cùng nhau trả lời các câu hỏi sau:

Trẻ nhỏ học tiêng anh như thế nào?

Tham khảo tại đây

Trẻ nhỏ là những người tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên. Khác với người lớn trẻ nhỏ tiếp thu ngôn ngữ mà không nhận thức được rằng trẻ đang học ngoại ngữ đó. Các em có khả năng bắt chước cách phát âm và tự mình tìm ra các quy tắc.

Lợi ích của việc cho trẻ học tiếng anh từ sớm

Trẻ nhỏ vẫn đang vận dụng những chiến lược học ngôn ngữ có tính bẩm sinh của riêng các em vào việc tiếp nhận tiếng mẹ đẻ và sớm có nhận thức rằng các em cũng có thể áp dụng những chiến lược này vào tiếng Anh.

Trẻ nhỏ có thời gian học ngôn ngữ thông qua những hoạt động giống như trò chơi. Các em học ngôn ngữ thông qua việc tham gia vào hoạt động có sự tham gia của người lớn. Trước tiên các em sẽ tìm ra ý nghĩa của hoạt động đó rồi mới tìm ra ý nghĩa của ngôn ngữ mà người lớn sử dụng.

Những em có cơ hội học ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ khi các em còn nhỏ sẽ sử dụng những chiến lược học ngôn ngữ bẩm sinh tương tự suốt cuộc đời các em khi học thêm các ngôn ngữ khác.
444 -

Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ nhỏ

THAM KHẢO TẠI ĐÂY

Việc học và thông thạo tiếng Anh như một ngôn ngữ giao tiếp quốc tế thông dụng đã được xác định là thiết yếu cho mọi lứa tuổi. Chính vì vậy tiếng anh đã được Bộ giáo dục đưa vào chương trình học chính khóa từ lớp 3. Tuy nhiên, để giúp người học đạt được hiệu quả như mong muốn cần phải có phương pháp giảng dạy phù hợp với từng lứa tuổi, trình độ và mục tiêu yêu cầu.

Nhiều bậc phụ huynh đã tính đến việc cho trẻ em học từ mẫu giáo. Bên cạnh đó cũng có những phụ huynh lo lắng liệu việc này có ảnh hưởng đến tiếng mẹ đẻ của bé không? Trái với suy nghĩ này của nhiều người , việc cho bé học tiếng anh từ rất nhỏ lại mang đến những hiệu quả bất ngờ , quan trọng nhất là phải tìm ra được môi trường tốt và phương pháp giáo dục hiệu quả nhất cho các em.
4 -

Một số Phương Pháp dạy tiếng anh cho trẻ em:

+ Cho trẻ em tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt
+ Nguồn tiếng anh phải chuẩn (Nên là các chương trình của người có trình độ hoặc người nước ngoài tránh sau này rất khó sửa cho trẻ)
+ Khi cho trẻ học tiếng Anh tuyệt đối không được dịch sang tiếng Việt. Hãy để trẻ hiểu bằng khái niệm
+ Bạn cầm các đồ vật cụ thể rồi nói tên đồ vật đó bằng tiếng Anh với trẻ. Không được dịch word by word ví dụ: apple là quả táo, bus là xe bus…..
+ Hãy dùng ngôn ngữ làm phương tiện truyền tài chứ đừng coi là một môn học riêng biệt. Hãy cho trẻ học bằng chính ngôn ngữ đó thay vì học ngôn ngữ riêng biệt
+ Tạo ra môi trường tiếng Anh cho trẻ như cho nghe các bài hát tiếng Anh, vận động theo các bài hát, khi trẻ vừa hát vừa vận động thì ngôn ngữ sẽ thấm vào trẻ một cách tự nhiên nhất.
+ Cho trẻ làm quen với từ mới qua tranh ảnh, qua vật thể : chỉ vào bức tranh con chim và nói ” a bird”
chỉ vào quyển sách và nói ” a book”
3321 -

Trên đây là một số phương pháp dạy trẻ cho các cha mẹ tham khảo. Chúng tôi sẽ tiếp tục up tiếp phần 2 để các bạn có một cái nhìn toàn diện nhất.

Các bạn cũng có thể tham khảo một số phương pháp học online ngay tại nhà mà cả bố mẹ và con có thể cùng học.
Để biết rõ hơn có thể tham khảo các cách giúp trẻ Phát triển TẠI ĐÂY

 

Rate this post
0915453057