Tư Vấn: Nên Bổ Sung Canxi Cho Trẻ Bao Nhiêu 1 Ngày Là Đủ Và Làm Cách Nào Để Đo Lường Chính Xác?

Gấp… Các chị ơi giúp em với. Tình hình là bé Su nhà em, hết tháng này là được 6 tuổi rồi. Vợ chồng em mới có 1 đứa nên cũng không biết bé có đang phát triển bình thường không.

Chuyện là vậy, Su là cháu đích tôn nên mẹ chồng em cưng lắm, cứ mỗi lần em đưa Su về quê chơi, bà lại than phiền em ko biết cách chăm sóc con, cứ xuýt xoa vợ chồng em nuôi con sao mà để bé thấp bé vậy. Su mang tiếng ở thành phố mà chỉ cao tầm vai so mấy đứa em họ trạc tuổi ở quê. Em cũng lo lắm, sợ bé không phát triển đủ chiều cao, sau này lùn hơn người ta thì khổ nên đang tìm cách bổ xung thêm canxi mà giờ em thấy cũng hơi gian nan các mẹ à. Ngày nào, em cũng thường xuyên hầm xương cho bé ăn, gần đây tuần nào cũng ăn tôm cua, Su ăn hoài 1 món cũng bắt đầu thấy chán rồi mà em cũng đang lo sợ lỡ dư đạm mà vẫn thiếu canxi thì còn khổ hơn. Cho con ăn vậy mà em cũng không biết con có được cung cấp đủ canxi mỗi ngày không nữa…. Có mẹ nào có kinh nghiệm biết nhu cầu canxi mỗi ngày cho bé (từ 6 tuổi trở lên) là bao nhiêu và cả cách đo lường lượng canxi không, chỉ em với ạ? Em thấy thông tin ghi trên các sản phẩm thị trường nó cứ chung chung sao ý….

Tuần trước, mẹ chồng em mới gọi điện lên nói Su mà cứ còi cọc mãi như vậy là bà sẽ lên ở với vợ chồng em để nuôi Su một thời gian. Chắc em chết mất các chị ạ, huhu :((((

 

Rate this post