Tư Thế Ngồi Chữ W Có Hại Cho Trẻ Con

Tư thế ngồi chữ W tác động không tốt đến hông, đầu gối, mắt cá chân cùng nhiều loại cơ khiến cơ thể trẻ phát triển không bình thường.

Nhiều trẻ có thói quen ngồi trên sàn nhà, hai chân gập lại tạo thành chữ W khi xem tivi hoặc chơi đùa bởi tư thế này không đòi hỏi khả năng giữ thăng bằng, giúp trẻ chuyên tâm hơn vào việc đang làm. Tuy nhiên, cách ngồi này không tốt và cha mẹ cần sửa cho con.

[​IMG]
Ảnh: wyanokecdn.com.

Theo Childsplay Therapy Center, tư thế chữ W rút ngắn, bó chặt cơ hông và cơ chân; ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng phối hợp, giữ thăng bằng, sự phát triển các vận động thô. Tiếp đến, nó làm tăng nguy cơ trật khớp hông, đặc biệt nếu trẻ đã có tật từ trước. Ngồi chữ W khiến trẻ khó khăn khi xoay người, sử dụng cùng lúc hoặc bắt chéo hai tay dẫn đến vấn đề sức khỏe khi thực hành các kỹ năng ở lớp học như viết. Thêm vào đó, cơ lưng và cơ bụng không được tác động khiến trẻ không thể giữ thẳng người.

Nếu thấy con em ngồi ở tư thế này, phụ huynh hãy nhắc nhở và gợi ý trẻ chuyển sang các tư thế khác phù hợp hơn như ngồi duỗi chân, ngồi khoang chân hay ngồi nghiêng sang một bên.

Nguồn: Vnexpress

 

Rate this post