Tranh luận: Những Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Trẻ Học Piano

Tranh luận: Những Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Trẻ Học Piano

Những trẻ học đàn piano từ sớm luôn có ưu thế về sự phát triển toàn diện về các tố chất, trí thông minh, cùng sự nhạy bén, … so với những trẻ không học piano. Dưới đây là những lợi ích khi trẻ học piano sớm.
Cho trẻ học đàn piano luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều phụ huynh khi cho các bé tham gia vào một bộ môn năng khiếu và nghệ thuật. Bởi đàn piano là loại nhạc cụ phổ biến trên thế giới, được rất nhiều người yêu thích, không chỉ các em nhỏ mà phụ huynh và người lớn tuổi cũng rất thích nghe và chơi loại nhạc cụ này. Với âm thanh tuyệt vời mang đến cho mọi người cảm giác nhẹ nhàng, thư thái.

Đối với trẻ nhỏ, khi được học đàn piano từ sớm sẽ có những phát triển vượt trội hơn so với những trẻ không được học, qua đó góp phần vào sự thành công sau này. Dưới đây là những lợi ích khi cho trẻ học đàn piano sớm, mời các phụ huynh cùng tham khảo?

[​IMG] nguồn:tienthanhmusic.com

1. Học đàn piano từ nhỏ giúp trẻ học được tính KIÊN NHẪN: Để học và chơi được piano là một quá trình luyện tập bền bỉ. Một đứa trẻ học đàn và có thể tự chơi những bản nhạc mình thích một cách nhuần nhuyễn thì ít nhất cũng mất khoảng 2 – 3 năm. Chính khoảng thời gian này đã giúp luyện cho trẻ tính kiên nhẫn và sự tập trung.

2. Chơi piano giúp trẻ TỰ TIN hơn khi giao tiếp và khắc phục tốt vấn đề tự kỉ. Kết quả của những khóa học đàn piano là những bài kiểm tra trên sân khấu, việc biểu diễn 1 mình trên sân khấu feeling những nốt nhạc sẽ giúp trẻ tự tin hơn.

3. Học đàn piano giúp trẻ THÔNG MINH. Nếu bạn muốn bé thông minh hơn, trí nhớ tốt hơn thì hãy cho con học piano càng sớm càng tốt! Âm nhạc được cho là một “liệu pháp” giúp kích thích não bộ phát triển, gia tăng trí nhớ và thúc đẩy sự sáng tạo của trẻ. Âm nhạc kết hợp với giáo dục chính là cách giúp nâng cao IQ cho con bé một cách tự nhiên và hiệu quả đến không ngờ.

4. Trẻ học đàn piano sớm sẽ GIỎI các môn KHOA HỌC. Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học của Đại học California (Hoa Kỳ), 34% trẻ em học đàn piano có khả năng giải các bài toán đố, hay có suy nghĩ logic tốt hơn trẻ không được học. Đó có thể là kết quả của quá trình học piano, trẻ được học cách đọc bản nhạc, nắm bắt các nốt nhạc, nhịp, phách, quá trình học đàn bé cần phải tập trung cao độ. Vì vậy khi học toán và các môn khoa học tự nhiên khác sẽ có xu hướng học tốt hơn.

[​IMG] nguồn:tienthanhmusic.com
5. Học đàn piano sớm là cách giúp trẻ có môn giải trí LÀNH MẠNH. Với thời buổi công nghệ 4.0 lên ngôi, việc các nhà phát hành game luôn đưa những loại game bạo lực, không phù hợp với giới trẻ. Thì việc chơi game và có những suy nghĩ như trong game là điều không tốt. Vì vậy cho trẻ học đàn piano từ nhỏ cũng là giúp trẻ tiếp cận môn giải trí lành mạnh.
6. Trẻ học piano từ nhỏ sẽ sống TÌNH CẢM hơn. Âm nhạc là thứ mang lại cho con người mọi cảm xúc, những giai điệu piano luôn là những giai điệu đẹp, đầy tính nhân văn, vì vậy trẻ học piano sẽ có lối sống tình cảm, giàu cảm xúc.

7. Học đàn piano từ sớm giúp trẻ KHÉO LÉO & NHỊP NHÀNG. Không giống một số nhạc cụ khác, đàn piano yêu cầu người chơi phải có sự phối hợp nhịp nhàng tinh tế giữa tay trái và phải, tai và mắt. Tay lướt trên phím đàn và mắt tập trung vào ngón tay để không bị sai nốt, trật nhịp, sự phối hợp nhịp nhàng đó sẽ giúp trẻ linh hoạt, nhạy bén hơn khi tham gia vào các hoạt động khác trong cuộc sống.

[​IMG] nguồn:tienthanhmusic.com

8. Học đàn piano giúp TRÍ TƯỞNG TƯỢNG của trẻ bay bổng. Với việc tiếp xúc âm nhạc từ sớm, những thang âm piano trầm, bổng, nhẹ nhàng & sâu lắng sẽ giúp trí tưởng tượng của trẻ phát triển hơn rất nhiều.
9. Học đàn piano từ nhỏ giúp trẻ tự KHÁM PHÁ bản thân mình. Qua đó trẻ có thể cảm nhận được giá trị cuộc sống, vì theo nghiên cứu việc học piano có ảnh hưởng lớn tới cuộc sống hiện tại và tương lai của trẻ em, giúp trẻ trở nên con người tốt hơn, hoàn thiện bản thân hơn và có được những cơ hội tự tin thể hiện tài năng.
Học piano từ mấy tuổi tốt nhât? đây là câu hỏi của nhiều quý phụ huynh.
Trên thế giới có những thần đồng âm nhạc như Mozart 2 tuổi học piano, 3 tuổi biết sáng tác nhạc, 4 tuổi đã đi biểu diễn mọi nơi hay Evan Lê mới chỉ hơn 3 tuổi đã có thể chơi các bản nhạc piano cổ điển. Tuy nhiên đây là những trường hợp hiếm.
Độ tuổi bắt đầu học đàn piano phù hợp nhất là từ lúc trẻ 5 – 7 tuổi, nếu con bạn đang học lớp 1 thì đây chính là khoảng thời gian tốt nhất để học đàn. Bởi các bé đã có sự tập trung nhất định, có khả năng ghi nhớ, bàn tay và chân bắt đầu có sự khéo léo. Nếu được học piano ở độ tuổi này hệ vận động các bộ phận như: tay chân, mắt, khả năng quan sát, sự tập trung cũng được đánh giá rất cao.
Hy vọng, với những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp các bậc phụ huynh tự tin khi cho con em mình theo học bộ môn piano.
Nếu cần tư vấn khóa học từ Tiến Thành Music hãy liên hệ theo số Hotline: 0972420718

 

Rate this post