Tranh luận: Nguyên Nhân Nào Dẫn Đến Biếng Ăn Của Trẻ?

Nuôi con là cả một quá trình dài và gian nan đối với bậc làm bố mẹ, đặc biệt là về vấn đề ăn uống. Để con có thể phát triển khoẻ mạnh cần có một chế độ ăn uống hợp lý, đảm bảo dinh dưỡng cho con. Tuy nhiên, bố mẹ nào cũng sẽ vấp phải những lúc khó khăn là con biếng ăn. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng biếng ăn của trẻ kèm theo một số lời khuyên của chuyên gia giúp cải thiện tình trạng biếng ăn của trẻ.
[​IMG]
Sự chăm sóc thiếu khoa học của bố mẹ
Bố mẹ cho trẻ ăn dặm muộn và khi chuyển từ sữa (dạng nước) sang ăn dặm (dạng thô) trẻ cần thời gian để thích nghi với sự thay đổi này. Bên cạnh đó, bố mẹ cần tạo cho trẻ hứng thú khi ăn như là treo thưởng, vỗ tay khích lệ trẻ… để trẻ dễ dàng ăn. Bữa ăn của trẻ rất quan trọng, tuy nhiên trẻ sẽ vui hơn và cảm thấy trách nhiệm hơn nếu được ngồi ăn cùng ba mẹ. Điều này làm cho trẻ dần nghĩ là mình đã lớn và học tập theo các cử chỉ ăn uống của gia đình.
Trẻ gặp một số vấn đề về sức khỏe
Việc trẻ biếng ăn nhiều nguyên nhân xuất phát từ bên trong của trẻ. Đối với chúng ta, khi trong người không khỏe, mệt mỏi, miệng đắng, chúng ta sẽ chẳng muốn ăn bất cứ thứ gì và trẻ cũng vậy. Khi trẻ gặp một số vấn đề liên quan đến sức khỏe như: đau họng, mọc răng, sốt… thì trẻ sẽ ăn kém đi.
[​IMG]

Trẻ đang trong giai đoạn biến đổi sinh lý
Trong quá trình phát triển của trẻ, có đôi lúc trẻ phát triển khá nhanh, nhưng có lúc lại bị chững lại thường gặp những tháng trẻ chuẩn bị tập lẫy, bò, hay tập đi. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những nguyên nhân tạm thời. Vấn đề này thường chỉ trong vòng 1-2 tuần.
Bí quyết giúp trẻ hết biếng ăn, ăn ngon miệng mỗi ngày
Khi điều trị biếng ăn cho trẻ có nhiều biện pháp, điều quan trọng xác định đúng nguyên nhân khiến biếng ăn trẻ gặp phải để định hướng can thiệp đúng cách.
Một số lời khuyên của chuyên gia giúp cải thiện biếng ăn cho trẻ:

  • Cho trẻ ăn dặm đúng độ tuổi, tập ăn dặm từ ít đến nhiều, từ loãng đến đặc, từ một loại thực phẩm đến nhiều loại thực phẩm và tập ăn luôn cả xác.
  • Tạo cho trẻ niềm vui và sự thoải trong ăn uống: cho trẻ thoả mái lựa chọn thức ăn, tôn trọng khẩu vị cho trẻ, không cách ly trẻ ra khỏi bữa ăn của gia đình
  • Trẻ ăn đúng thời gian biểu theo lời khuyên của bác sĩ.
  • Không đe dọa hay tạo hình phạt cho trẻ khi ăn, thay vào đó khích lệ trẻ ăn bằng những hành động vui nhộn, giải thưởng.
  • Biếng ăn từ 1 tuần trở lên, bố mẹ nên bổ sung thêm các sản phẩm hỗ trợ cải thiện ngon, tăng cường, bổ sung thêm vi chất dinh dưỡng cho trẻ
  • Bổ sung Siro cho trẻ biếng ăn để tăng khả năng hấp thụ, tiêu hoá nhanh và kích thích trẻ thèm ăn

[​IMG]

Trên thị trường hiện tại có quá nhiều các sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ đa dạng từ chủng loại, mẫu mã sản phẩm tới thương hiệu thật dễ khiến cho các mẹ như lạc vào mê cung mỗi khi cần tìm một sản phẩm dinh dưỡng phù hợp cho con mình. Và đặc biệt với những trẻ biếng ăn, kém hấp thu, miễn dịch kém hay trẻ đang bị bệnh… Những trẻ cần phải có nhu cầu dinh dưỡng chuyên biệt hơn so với thông thường.
[​IMG]
[​IMG]

Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu tới các mẹ một sản phẩm tin cậy để kích thích trẻ ăn ngon đó là: TẢO ĐỎ NANO MK7. Với công dụng bổ sung Vitamin, các khoáng chất cần thiết cho trẻ nhằm kích thích hệ tiêu hoá hoạt động tốt, giúp trẻ ăn ngon miệng.Mong rằng thông qua bài viết này, bố mẹ đã có những kinh nghiệm hữu ích cho việc dùng siro cho trẻ biếng ăn giúp trẻ bổ sung đầy đủ dưỡng chất, phát triển khoẻ mạnh nhé!
[​IMG]
Hy vọng bài viết mang đến cho bố mẹ những kinh nghiệm bổ ích. Để mua thực phẩm chính hãng, xin liên hệ:
Địa chỉ: Số 10 Sông Thao, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
Hotline/Zalo: 0876.44.55.99

 

Rate this post