(thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật) Đậu Bắp Trộn Thịt Lợn Và Cải Bó Xôi Trộn Vừng

Hôm nay, Sữa morinaga sẽ hướng dẫn mẹ thực hiện 2 món ăn dặm kiểu nhật nhiều rau cho bé. Mẹ biết không, rau xanh rất cần cho cơ thể vì chứa nhiều chất xơ, sắt, vitamin. Tập ăn rau từ bé giúp ổn định hệ tiêu hóa và tạo thói quen ăn rau cho bé sau này.

Các chất dinh dưỡng trong đậu bắp và cải bó xôi có khả năng làm thanh mát đường ruột và bổ máu. Hai công thức dưới đây sẽ có thành phần từ hai loại rau bổ dưỡng này. Tuy nhiên, cải bó xôi mẹ đừng luộc quá nhừ, chỉ nên luộc chín tới để giữ lượng khoáng chất, vitamin có trong rau.

  • Món chính: Đậu bắp trộn thịt lợn

Nguyên liệu:

• 15g thịt lợn luộc

• 15g đậu bắp luộc

Cách làm:

• Thái nhỏ thịt lợn và đậu bắp rồi trộn chung lại với nhau

• Mẹ có thể thay đậu bắp bằng dưa chuột cũng được

[​IMG]

  • Món phụ: Cải bó xôi trộn vừng

Nguyên liệu:

• 2 thìa lớn cải bó xôi đã luộc chín tới

• Một chút vừng và xì dầu

• ½ nước dùng dashi

Cách làm:

• Cắt cải bó xôi thành từng đoạn vừa ăn

• Vừng rang, giã nát

• Rải đều vừng lên cải cùng xì dầu, nước dùng dashi rồi trộn đều lên.

Hai món ăn trên được khuyến khích dùng kèm cơm nát hoặc cháo, phù hợp với độ tuổi từ 9 tháng trở lên. Mẹ hãy thực hiện ngay thực đơn ăn dặm kiểu Nhật này cho bé nhà mình nha!

Biên tập và tổng hợp bởi Sữa bột tốt nhất cho trẻ mới sinh.

Hình ảnh sưu tầm từ Internet.

Hotline: 0996 161 686 (miền Bắc), 0916 434 429 (miền Nam)

Inbox: http://m.me/morinagavn

Group Mẹ Bỉm Sữa Morinaga

 

Rate this post