Thời Điểm Vàng Cho Bé Ăn Đậu Phụ Mẹ Không Biết Sẽ Hối Hận!

Thời Điểm Vàng Cho Bé Ăn Đậu Phụ Mẹ Không Biết Sẽ Hối Hận!

Đậu phụ được coi là “đạm không chân” có tác dụng tuyệt vời với hệ tiêu hóa và sức khỏe của chúng ta. Với hàm lượng đạm và protein không thua kém thịt bò, thịt lợn, đậu phụ xứng đáng được liệt vào một trong những nguyên liệu ăn dặm tuyệt vời cho trẻ. Thế nhưng nhiều mẹ được hỏi cho hay, họ không cho bé ăn đậu phụ một phần vì sợ đậu ngoài chợ không đảm bảo, phần khác thì cho là lớn lên rồi ăn cũng được.
Vậy khi nào bé có thể ăn dặm đậu phụ, và nên ăn dặm bằng loại đậu phụ nào thì tốt nhất để con được hấp thu dinh dưỡng vàng từ đậu nành?
[​IMG] Độ tuổi hợp lý cho bé ăn dặm bằng đậu phụ là từ 7 tháng tuổi trở đi, tuy nhiên với những bé ăn dặm từ 6 tháng tuổi thì mẹ cũng có thể cân nhắc cho bé dùng thử. Tuy nhiên khuyến cáo ko nên cho con ăn dặm đậu phụ quá sớm vì hệ tiêu hóa của con còn khá yếu ớt, việc tiêu thụ thực phẩm nhiều protein như đậu phụ sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng và sức lực của con.
[​IMG] Nên ăn dặm bằng loại đậu nào -> Trên thị trường có vô số các loại đậu phụ, loại phổ biến nhất là đậu phụ làm từ các hộ gia đình, bán trong ngày, kế đó là các loại đậu đóng hộp, đóng túi với hương vị, độ dẻo mịn khác nhau.
Lời khuyên của một người mẹ thông thái là hãy chọn loại đậu mềm mịn và “ít chất bảo quản nhất”. Đậu có nhiều chất bảo quản làm mất đi hương vị tự nhiên của đậu nành, khiến vị giác của bé bị chai sạn và có ảnh hưởng ko tốt đến hệ tiêu hóa của bé.

[​IMG]

Đậu phụ non Dafusa là 1 gợi ý tuyệt vời cho trẻ ăn dặm vì
1. Đậu phụ mềm mịn như tào phớ nhưng ko quá nát nên mẹ dễ dàng chế biến nhiều món ăn dặm khác nhau
2. Sử dụng đỗ tương 100% không biến đổi gen, dùng đường nho để đông kết thay vì dùng nước chua, bé sẽ không lo bị đầy hơi.
3. Dùng 100% nước lọc tinh khiết RO để làm đậu phụ thay cho nước giếng, nước máy => đậu sẽ không bị nhiễm các kim loại nặng từ nước
4. Không chất bảo quản, đậu Dafusa được đóng hộp theo dây chuyền hiện đại, dụng cụ được tiệt trùng bằng nước sôi, bảo quản bằng nước lọc tinh khiết nên giữ được độ tươi ngon nhất trong 3-4 ngày đầu mà không sử dụng chất bảo quản.
Đậu non Dafusa đóng hộp 1 bìa to, có thể chế biến thành 2 bữa cho bé, mẹ bảo quản đậu thừa bằng cách đổ nước sạch vào hộp, phin lại và để vào ngăn mát nhé!​

—–
Cùng học cách chế biến súp đậu hũ rau ngót cho bé!

[​IMG]

*** Nguyên liệu
Bột gạo 25g (5 muỗng canh).
Đậu hũ 50g (1/2 miếng tàu hũ nhỏ).
Rau ngót 30g (3 muỗng canh).
Dầu 10g (2 muỗng cà phê dầu ăn).
Nước mắm iốt hoặc muối iốt.
Nước 200ml (lưng 1 chén).
*** Cách làm
Bước 1: Rau ngót cắt nhỏ, bằm thật nhuyễn.
Bước 2: Đậu hũ nghiền nát.
Bước 3: Bột gạo: hòa tan với ít nước.
Bước 4: Bắc phần nước còn lại nấu với rau ngót cho mềm rau, cho đậu hũ, bột gạo vào khuấy tiếp cho chín. Trút bột ra chén, thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn. Nên nêm nhạt.​

 

Rate this post