Sữa ngoại tốt hơn sữa nội? Đúng hay không?

Đây là một vấn đề mà có lẽ rất nhiều các phụ huynh có con nhỏ đang tự hỏi. Vậy nên dùng sữa ngoại hay sữa nội?
Với các bậc cha mẹ trẻ có con đang trong lứa tuổi từ 1-3 tuổi, có lẽ việc chọn được hãng sữa đảm bảo tốt nhất cho quá trình phát triển của con mình là một vấn đề hết sức đau đầu. Ngoài việc quan tâm đến hàm lượng các chất trong sản phẩm có phù hợp với sự phát triển của con trẻ hay không, các bậc phụ huynh còn phải đánh giá về giá cả có phù hợp với khả năng chi trả của bản thân hay không, đại lý uy tín cung cấp sữa, nguồn gốc của sản phẩm đối với các sản phẩm sữa ngoại. Vậy đến đây, chúng ta sẽ đặt ra một câu hỏi rằng sữa nội hay sữa ngoại sẽ là sự lựa chọn đúng?

[​IMG]

Phân biệt các nguồn cung cấp sản phẩm sữa:

Đầu tiên, chúng ta cần phân biệt sữa nội và sữa ngoại, theo như các sản phẩm đang có trên thị trường sữa thì có thể chia thành 3 chủng loại nguồn hàng đó là:

– Sữa nội là sản phẩm do các công ty Việt Nam sản xuất. Ví dụ: Vinamilk, …

– Sữa ngoại nhưng được đóng gói trong nước. Ví dụ như các hãng Mead Johnson, Meiji, Dumex, Abbott, …

– Sữa ngoại nhưng đóng gói tại nước ngoài (trị mặt hàng tại thị trường Trung Quốc). Ví dụ: ngoài các hãng ở mục trên ra còn có 1 số hãng như S-26, Nurture,…

[​IMG]

Câu hỏi đặt ra là sữa ngoại khác sữa nội ở điểm nào?

Thường thường các bậc cha mẹ nếu chọn dùng sữa ngoại cho con mình sẽ chọn sản phẩm ở mục thứ 3, theo quan điểm các bậc cha mẹ thì chọn sản phẩm ngoại sẽ tốt hơn, cảm giác vị sữa cũng thơm và ngọt dịu hơn sản phẩm thuộc 2 mục còn lại. Nhưng ở đây lại gặp 1 số vấn đề mà có thể các gia đình sẽ băn khoăn, với 1 số nhãn sữa chưa có các công ty chính thức phân phối nhập về mà chủ yếu là xách tay nên vì thế có không ít kẻ vì lợi nhuận mà bán sữa giả, sữa kém chất lượng đã quá hạn sử dụng gậy nguy hiểm đến sức khỏe con trẻ. Vậy nên các bậc cha mẹ hãy là người tiêu dùng thông minh với các sản phẩm nhập ngoại trong 1 thị trường sữa hết sức đa dạng về chủng loại này.

Ở nước ngoài, vấn đề dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ nhỏ rất quan trọng, các nhà quản lý luôn đề cao sự giám sát chặt chẽ trong quá trình sản xuất cực kỳ nghiêm ngặt từ khâu nguyên liệu đầu vào đến khâu chế biến mà các nhà máy phải tuân theo. Vậy nên đối với sản phẩm xuất xưởng sẽ cho ra sản phẩm sữa tinh khiết nhất, các doanh nghiệp thế giới luôn đặt chất lượng lên hàng đầu do tầm quan trọng của công việc.

Với việc sử dụng sữa ngoại đúng quy chuẩn thế giới sẽ là rất tốt nhưng tốt chưa hẳn đã đủ với việc phát triển của bé. Một vài dòng sữa nước ngoài chứa dinh dưỡng và các chất rất tốt cho trẻ em “Tây” nhưng chưa chắc đã phù hợp với trẻ em “Ta” bởi việc đó còn liên quan đến thể trạng của các bé có thể hấp thu nó tốt hay không.

[​IMG]

Kết luận

Trong thời điểm mà thị trường sữa Việt Nam vô cùng phong phú với đủ các thương hiệu , loại sản phẩm. Các bậc cha mẹ không nhất thiết là phải chọn loại sữa ngoại nào đắt tiền nhất cho con mình mà hãy quan tâm đến loại sữa nào hợp với thể trạng của các bé nhà phù hợp với túi tiền của mình. Hãy chọn tìm đến các nhà sản xuất hay doanh nghiệp nhập khẩu uy tín để được tư vấn và nhận được sản phẩm tốt nhất nhé!

Nguồ:

 

Rate this post