Sau Khi Ăn Trứng Thì Kiêng Ăn Cái Gì?

Trứng là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt và được nhiều người ưa thích.Tuy nhiên nó có thể gây hại cho cơ thể của bạn nếu bạn sử dụng không đúng cách hoặc chế biến với thực phẩm khác.Vậy ăn trứng xong nên tránh những gì để không gây hại cho sức khỏe? Gửi mẹ Lưu ý cần thiết sau khi ăn trứng

[​IMG]

1. Không ăn đường ngay sau khi ăn trứng

Có nhiều chị e có thể chưa biết được rằng trứng không nên nấu chín cùng với đường hoặc không dùng đường ngay sau khi ăn trứng. Tuy nhiên một số người có thói quen dùng nước đường thắng để lấy màu khi chế biến món thịt kho trứng. Điều này sẽ làm cho protein fructose axit amin trong trứng tiếp hợp với lysine, tạo thành chất khó hấp thụ trong cơ thể.

2. Không ăn quả hồng ngay sau khi ăn trứng

Ăn hồng ngay sau khi ăn trứng là một trong những nguyên nhân ngộ độc thực phẩm và viêm dạ dày ruột cấp tính.

[​IMG]

Sau khi ăn 1 – 2 giờ bạn có thể bị nôn mửa. Khi đó cần uống ngay lập tức dung dịch bao gồm 20g muối và 200ml nước sôi, hoặc có thể dùng nước ép gừng tươi trộn với nước ấm. Nếu không nôn, bạn cần phải uống nhiều lần để thúc đẩy nôn mửa. Sau đó bạn cần phải uống thuốc nhuận tràng để đào thải những chất độc hại trong cơ thể.

3. Không uống sữa đậu nành ngay sau khi ăn trứng

Có khi nào bạn chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình gồm trứng ốp lết và kèm theo một ly sữa không? Trong thực tế, sữa đậu nành và sữa không nên ăn chung với nhau. Sữa có chứa chất lactose, là một thể của đương galactose và glucose dimmer. Trong trứng lại chứa nhiều chất protein, giúp phân giải các acid amin.

[​IMG]

Nếu chúng ta ăn chung hai loại thực phẩm này với nhau thì cơ thể sẽ khó hấp thụ chất lactose, đồng thời các chất dinh dưỡng khác khó được tiêu hóa. Nếu ăn trứng cùng với uống sữa đậu nành thì protein trong trứng có thể kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành làm cho quá trình phân hủy protein bị cản trở và làm giảm tỷ lệ hấp thụ protein trong cơ thể. Chính vì thế bạn nên hạn chế ăn hai loại thực phẩm này với nhau nhé!

4. Không ăn thịt ngỗng, thịt thỏ ngay sau khi ăn trứng

Không nên ăn thịt ngỗng, thịt thỏ ngay sau khi ăn trứng, nguyên nhân là bởi vì thịt thỏ, thịt ngỗng ngọt, tính hàn. Trứng cũng thuộc nhóm thực phẩm này, cả hai đều có chứa một số chất có hoạt tính sinh học, khi ăn với nhau sẽ xảy ra phản ứng kích thích đường tiêu hóa, gây tiêu chảy.

5. Không ăn thịt rùa ngay sau khi ăn trứng

Khi ăn trứng cùng lúc với thịt rùa có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm. Đặc biệt những người có sức khỏe không tốt càng cần lưu ý điều này. Đối với phụ nữ mang thai, mắc chứng khó tiêu cũng không thích hợp với cách ăn này.

6. Không uống các loại thuốc chống viêm ngay sau khi ăn trứng

Trứng rất giàu protein, trong khi các chứng viêm trong cơ thể lại liên quan đến lượng protein. Vì vậy, khi bắt đầu tình trạng viêm, nhớ không uống thuốc sau khi ăn trứng. Đặc biệt là các bệnh tiêu hóa, tiêu chảy, có thể thậm chí không ăn trứng.

Trứng có chứa protein sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày, ảnh hưởng tương đối đến sự hấp thu và tiêu hóa.

7. Không uống trà ngay sau khi ăn trứng

Người Việt mình thường có thói quen uống chè đặc sau bữa ăn .Vì cho rằng nước chè giúp miệng sạch, giảm mùi khó chịu và giúp hỗ trợ tiêu hoá. Nhưng thực ra, cách ăn này rất hại cho sức khoẻ.

[​IMG]

Trong trà chứa nhiều axit tannic kết hợp với protein tạo thành protein axit tannic làm chậm hoạt động của nhu động ruột, kéo dài thời gian lưu trữ phân trong ruột, không chỉ là nguyên nhân gây ra táo bón mà còn làm tăng nguy cơ tích trữ các chất có hại cho cơ thể và gây ra chất ung thư bất lợi tác động xấu đối với sức khỏe con người.

8.Không nên ăn trứng cùng tỏi

[​IMG]

Theo nghiên cứu, khi tỏi được chiên quá cháy sém sẽ tạo ra một chất độc gây hại tới sức khỏe. Cho nên chúng ta không nên ăn trứng cùng với tỏi.

Click to expand…

Rate this post