Rèn luyện thói quen vệ sinh cá nhân cho con bằng những cách vui nhộn nhất

Trẻ em thường hiếu động và mải mê vui chơi nên việc vệ sinh cá nhân, đặc biệt là rửa tay thường rất ít được chú ý thực hiện cho dù cha mẹ căn dặn nhiều lần. Trong khi đó, giữ gìn vệ sinh cá nhân tốt mang lại hiệu quả đáng kể trong việc phòng các bệnh cảm cúm và dịch tay chân miệng cho bản thân cũng như hạn chế lây lan cho người khác.

Trường học là một nơi trẻ em dùng chung bàn ghế, dụng cụ học tập, đồ chơi và cùng nắm tay chạy nhảy, vui chơi. Tuy nhiên, đây cũng là nơi chúng ‘san sẻ’ vi khuẩn với nhau nhanh và nhiều nhất. Vì vậy để có thể giúp con mình tự hạn chế khả năng nhiễm khuẩn, phụ huynh phải ‘làm gương’ về việc giữ vệ sinh đôi tay nhằm gây ảnh hưởng tích cực cho trẻ đồng thời dùng những cách vui nhộn, thú vị nhất giúp thiết lập thói quen đó một cách hiệu quả.

Chúng ta có thể tạo ra những hoạt động sáng tạo giúp việc rửa tay thu hút hơn cho trẻ. Rửa tay đúng cách mất 20 giây với nước và xà phòng. Trong trường hợp không có nước và xà phòng, Gel Rửa Tay Diệt Khuẩn dành cho trẻ em Green Cross Tutti Frutti là một cách thay thế tốt nhất để đảm bảo vệ sinh tay trẻ. Đối với sản phẩm này, bạn cũng nên hướng dẫn con cách sử dụng như thoa một lượng nhỏ dung dịch lên tay, thoa đều cho đến khi tay khô và không cần lau lại mà vẫn an toàn khi chạm vào thức ăn.

Ngoài ra, vào những dịp dã ngoại khi các mẹ cho bọn trẻ tụ tập thì hãy cùng kết hợp tổ chức một trò đố vui kể tên những tình huống chúng cần phải rửa tay như sau khi đi vệ sinh, chạm vào những vật dụng công cộng hay dùng tay che miệng khi ho v.v. Chuẩn bị những giải thưỏng nhỏ để khích lệ tinh thần bọn trẻ.

Tóm lại, để trang bị cho con những cách tốt nhất giúp giảm thiểu khả năng lây cảm cúm hay dịch tay chân miệng, phụ huynh cần lưu ý ba điểm chính gồm:
• Cung cấp dinh dưỡng khoa học nhằm tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ;
• Làm gương cho con trong việc giữ gìn vệ sinh tay đúng cách và dùng những hoạt động vui nhộn khi rèn luyện cho con những thói quen vệ sinh đó.
• Bên cạnh đó, đừng quên trang bị cho con một chai Gel Rửa Tay Diệt Khuẩn dành cho trẻ em Green Cross Tutti Frutti trong balo của bé và trong giỏ của bạn.

Rèn luyện thói quen vệ sinh cá nhân cho con bằng những cách vui nhộn nhất

Gel rửa tay, diệt khuẩn Green Cross dành cho trẻ em Tutti Frutti

Những cách nêu trên chỉ là những ví dụ điển hình. Do đó, tuỳ thuộc vào lứa tuổi cũng như tính cách của con mà bạn chọn cách phù hợp nhất để chúng học nhanh và nhớ lâu. Mục tiêu cuối cùng là hình thành thói quen tốt giúp chúng bảo vệ sức khỏe bản thân và nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh cho những người xung quanh ngay từ nhỏ.

 

Rate this post