Probiotics Là Gì? Thực Hư Việc Bổ Sung Probiotics Cho Trẻ Nhỏ

Từ trước tới giờ chúng ta đều có chung một quan niệm là: Vi khuẩn là phải gây hại cho cơ thể con người. Nhưng không phải loại nào cũng vậy, cùng là vi khuẩn nhưng họ probiotics lại khác chúng lại giúp bảo vệ cơ thể con người đấy.

-

Bạn có biết nếu mỗi ngày chúng ta bổ sung khoảng 1 tỷ lợi khuẩn Probiotics thì cơ thế sẽ dễ dàng “miễn dịch” với vô số nguy cơ bệnh tật xung quanh. Chính vì thế, lợi khuẩn đóng một vai trò cực kỳ quan trọng đối với chúng ta.

Trong cơ thể con người luôn luôn tồn tại song song 2 loại vi khuẩn đó là có hại và có lợi. Mức cân bằng hệ vi sinh đường ruột đó là hại khuẩn chiếm 15% khi cơ thể bình thường và khỏe mạnh. Còn nếu bạn không chăm sóc bản thân chu đáo, bận rộn với công việc, ăn uống linh tinh thì dễ dàng làm tăng dân số hại khuẩn gây mất cân bằng vi sinh.

Vậy probiotics có tác dụng gì? Lợi khuẩn giúp ức chế, kìm hãm sự sản sinh và gia tăng số lượng của hại khuẩn trong cơ thể con người (cụ thể là đường ruột). Nếu vì một lý do nào đó mà lợi khuẩn không thể thực hiện tốt nhiệm vụ này, thì lúc đó hại khuẩn sẽ phát triển, làm cho hệ miễn dịch của cơ thể giảm dần và dễ dàng mắc bệnh.

Vì sao đường ruột lại là nơi quan trọng và lại có tác động mạnh mẽ đến hệ miễn dịch?

Vâng xin trả lời câu này rằng: Đường ruột chính là cơ quan miễn dịch lớn nhất của cơ thể con người. Chiếm khoảng 70 – 80% của toàn bộ hệ miễn dịch, có đến hàng 400 – 500 vi loại vi khuẩn khác nhau sinh sôi, phát triển tại đây.

Chính vì thế, nếu muốn hệ miễn dịch của cơ thể bạn “bình an long thể” thì hãy làm cho đương ruột khỏe mạnh. Còn nếu đường ruột không khỏe mạnh thì bệnh tật sẽ lũ lượt kéo về ồ ạt.

Không chỉ dừng lại ở việc bảo vệ cơ thể lợi khuẩn còn giúp kích hoạt men Lactase nhằm cải thiện quá trình hấp thu, tiêu hóa đối với trẻ biếng ăn giúp chúng ăn ngon miệng hơn, hỗ trợ tiêu hóa, tránh táo bón, tiêu chảy.

Probiotics phát triển sẽ chiếm chỗ các chủng gây hại ở đường ruột. Làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu, chống lại các bệnh về rối loạn tiêu hóa đặc biệt ở trẻ em hay mắc phải.

Vậy bổ sung lợi khuẩn bằng cách nào? Loại nào?

Với việc sử dụng kháng sinh ngày một nhiều như hiện nay ngoài việc làm giảm nhanh triệu chứng, mau chóng khỏi bệnh nhưng các thành phần của thuốc cũng tiêu diệt luôn cả một lượng lớn lợi khuẩn. Probiotics “Bacillus clausii” là loại lợi khuẩn tốt nhất hiện nay. Được nghiên cứu và chọn lọc bởi đặc điểm nổi trội: tồn tại được trong môi trường đa kháng sinh (hầu hết tất cả các loại thuốc kháng sinh hiện nay trên thị trường), tồn tại được trong môi trường axit dạ dày nên không bị hao hụt khi vào đường ruột.

 

Rate this post