Nước Giặt Có Thể Gây Bệnh Tim Ở Trẻ

Nước Giặt Có Thể Gây Bệnh Tim Ở Trẻ

Trẻ em tiếp xúc với hóa chất được dùng trong dung dịch tẩy rửa có thể bị những ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng như hô hấp, tim mạch, thậm chí tử vong.

Theo nghiên cứu trên tạp chí Pediattrics, từ tháng 1-2013 đến tháng 12-2014, Trung tâm kiểm soát chất độc ở Mỹ đã nhận được 62.254 cuộc gọi liên quan đến việc trẻ em dưới sáu tuổi tiếp xúc với các hóa chất trong dung dịch nước giặt và rửa bát.

Những vụ tai nạn liên quan đến bột, nước giặt đang tăng nhanh nhất, đến 17% trong hai năm. Trung tâm kiểm soát nhận được hơn 30 cuộc gọi mỗi ngày vì trẻ em tiếp xúc với các gói nước, bột giặt. Gần như 45 phút có một cuộc. Ít nhất mỗi ngày có một trẻ phải nhập viện vì ngộ độc dung dịch nước giặt.

[​IMG]

Hình minh họa.​

Ngoài ra, nghiên cứu còn thấy có hai trường hợp trẻ tử vong liên quan tới việc tiếp xúc với dung dịch nước giặt.

Rất nhiều gia đình không nhận thức được sự độc hại của những loại dung dịch có tính chất tẩy rửa cao. Để hạn chế các vụ tai nạn, đã có tiêu chuẩn kỹ thuật được đặt ra cho các sản phẩm nước giặt từ năm 2015. Nhưng theo các chuyên gia, việc này không có mấy hiệu quả để giảm việc trẻ tiếp xúc với nước giặt.

Các chuyên gia khuyên rằng những gia đình có trẻ dưới sáu tuổi nên dùng các chất tẩy rửa truyền thống, ít độc hại hơn các dung dịch giặt tẩy và lưu trữ các sản phẩm tẩy rửa này ở nơi an toàn.

 

Rate this post