Những Trải Nghiệm Thú Vị Của Người Làm Mẹ Lần Đầu

Nhiều người nhìn những hành động này của người làm mẹ lần đầu, sẽ nghĩ họ bị điên. Nhưng nếu ở trong trường hợp của họ, chắc chắn bạn còn “điên rồ” hơn thế.

[​IMG]
Những người làm mẹ lần đầu không tránh khỏi những lo lắng, bỡ ngỡ và cả những suy nghĩ rất ngô nghê
Những người làm mẹ lần đầu không tránh khỏi những lo lắng, bỡ ngỡ và cả những suy nghĩ rất ngô nghê. Mọi người sẽ bắt gặp hình ảnh người phụ nữ những ngày đầu làm mẹ – đầy lo toan nhưng hạnh phúc vô vàn.

1. Kiểm tra xem bé còn thở hay không

Nghe có vẻ buồn cười nhưng đây là thói quen của hầu hết các chị em làm mẹ lần đầu. Vì luôn nghĩ thiên thần nhỏ của mình sẽ gặp vấn đề nguy hiểm nên cứ vài phút chị em lại kiểm tra xem bé có thở bình thường hay không. Sự lo lắng thái quá này xuất phát từ kinh nghiệm non nớt trong chăm sóc em bé nhưng nghe cũng thật là dễ thương phải không nào.

2. Mang theo quá nhiều đồ đạc

Mỗi lần cho bé đi ra ngoài chơi, đi về thăm ông bà ngoại hay đi tiêm phòng, chị em cũng cẩn thận “quá đáng” đến mức chất đầy ba lô một loạt bỉm, tã, quần áo, bình nước, sữa…Dù vẫn biết là không dùng hết, nhưng họ thà mang vác nặng còn hơn là thiếu.

3. Không cho người lạ chạm vào người con

Những người làm mẹ lần đầu này rất khắt khe, thậm chí tỏ thái độ khó chịu ra mặt khi người lạ chạm nhẹ vào người con họ. Họ luôn cho rằng da con còn mỏng manh, nhạy cảm, hệ miễn dịch của con còn kém nên nếu tiếp xúc nhiều với người lạ con sẽ dễ bị lây bệnh.

[​IMG]

4. Tiệt trùng bình sữa

Công việc hàng ngày yêu thích của những bà mẹ trẻ – tiệt trùng, tiệt trùng và tiệt trùng. Họ luôn luôn tưởng tượng ra mình nhìn thấy hàng vạn hàng tỷ con vi khuẩn đến nỗi họ phải tiệt trùng bình sữa thường xuyên. Thực ra đây cũng là một thói quen tốt trong trường hợp con bú bình.

5. Giặt giũ rất nhiều

Như đã nói, những bà mẹ trẻ luôn có tâm lý phải giữ mọi thứ xung quanh con thật sạch, gần như vô trùng. Thế nên chỉ một cái ga lỡ bẩn một chút, một chiếc khăn mới lau một lần, là họ đã đem đi giặt và phơi dưới ánh nắng ngay. Chẳng hiểu từ khi nào họ cẩn thận từng li từng tí như vậy nhỉ?

6. Lau sạch mọi ghế ngồi của bé

Ghế ngồi ô tô, xe đẩy, ghế ăn, ghế nằm chơi đều được các mẹ này lau sạch sẽ, bóng loáng. Chỉ để vi khuẩn không tấn công con đây mà. Vẫn biết sạch sẽ quá cũng không tốt cho hệ miễn dịch của con, nhưng mà cũng nên hiểu cho những chị em chưa có kinh nghiệm làm mẹ như này.

7. Rửa tay liên tục

Các bà mẹ này cẩn thận đến độ rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng diệt khuẩn trước khi bế con, trước khi thay tã cho con, trước khi cho con bú….Họ vẫn nghĩ có con vi khuẩn nào đó âm thầm tấn công con của họ đây mà.

8. Mua quá nhiều quần áo

Con yêu sẽ có cả tủ quần áo, mà có khi có bộ còn chưa mặc đến vì chị em sẽ không thể cưỡng lại độ hấp dẫn của những đồ bé tí xinh xinh như vậy. Hơn nữa họ lại có tâm lý mua nhiều vì không mặc thì lại để cho “tập hai”.​

 

Rate this post