Những Tác Động Tích Cực Của Bơi Lội Đối Với Trẻ Em

NHỮNG TÁC ĐỘNG TÍCH CỰC CỦA BƠI LỘI ĐỐI VỚI TRẺ EM

Có thể nói rằng bơi lội là một môn thể thao giúp cho các bé có thể phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Các bậc phụ huynh cũng ý thức được điều này nên cũng cho con, em mình học bơi từ rất sớm. Với những điều tuyệt vời dưới đây chúng tôi chắc chắn các bạn sẽ không ngần ngại cho các bé nhà mình tham gia các khóa học bơi

  1. Khi biết bơi trẻ có thể tự cứu được chính mình: đây cũng là một trong những khả năng sinh tồn không thể thiếu được, với sự hiếu động, thích khám phá của mình thì việc trang bị cho trẻ kiến thức cũng như kĩ năng bơi sẽ giúp trẻ có thể bảo vệ mình trước một số tình huống không mong muốn trên sông nước.

t%C3%A1c %C4%91%E1%BB%99ng t%C3%ADch c%E1%BB%B1c c%E1%BB%A7a b%C6%A1i v%E1%BB%9Bi tr%E1%BA%BB -
Bơi là một trong nhiều kĩ năng sinh tồn quan trọng với trẻ nhỏ.

  1. Bơi lội giúp trẻ phát triển chiều cao tốt hơn: bơi lội sẽ giúp cho trẻ nhanh chóng đạt được chiều cao lý tưởng. Những kiểu bơi có tác dụng tích cực trong quá trình phát triển chiều cao của trẻ như kiểu bơi tự do hay bơi ếch, trong các động tác của bơi ếch, chân hay đạp hoặc đá nhiều về phía sau và sải tay vươn dài về phía trước, nhờ điều này mà chiều dài cột sống tăng lên và cũng góp phần kéo dài một số bộ phận khác trên cơ thể. Đối với bơi tự do gần như là toàn bộ cơ thể đều được kéo dãn. Nên trẻ sẽ dễ đạt chiều cao hơn khi tập kiểu bơi này. Bên cạnh việc tập luyện bơi lội. Trẻ cũng cần kết hợp với chế độ dinh dưỡng đầy đủ để có kết quả tốt nhất.

t%C3%A1c %C4%91%E1%BB%99ng t%C3%ADch c%E1%BB%B1c c%E1%BB%A7a b%C6%A1i v%E1%BB%9Bi tr%E1%BA%BB 2 -
Tập luyện thường xuyên và ăn uống hợp lý trẻ sẽ nhanh đạt chiều cao lý tưởng.

  1. Bơi lội giúp trẻ thông minh hơn: Các nhà khoa học đã có những nghiên cứu và chứng minh được rằng khi vận động dưới nước các dây thần kinh trong não bộ của trẻ được kích thích và phát triển. Vì vậy mà nếu được học bơi trẻ sẽ thông minh hơn, hoạt bát hơn. Khả năng vận động, phát triển ngôn ngữ cũng như về thể chất. Sức đề kháng của cơ thể cũng sẽ cao hơn so với những trẻ không được học bơi.

t%C3%A1c %C4%91%E1%BB%99ng t%C3%ADch c%C6%B0c c%E1%BB%A7a b%C6%A1i v%E1%BB%9Bi tr%E1%BA%BB -

  1. Bệnh trầm cảm của trẻ cũng được đẩy lùi nhờ bơi lội: Theo kết quả nghiên cứu của học viện Nhi Khoa Mĩ. Khi trẻ bơi việc tiếp xúc với môi trường nước. Trong quá trình tập luyện giúp cho trẻ có những phản hồi tích cực hơn với môi trường xung quanh. Nhờ vậy mà có thể góp phần đẩy lùi bệnh tự kỉ hay trầm cảm ở trẻ.

Các bậc phụ huynh đừng băn khoăn, ngần ngại mà nên cho con mình học bơi ngay từ bây giờ. Nếu có những thắc mắc cần giải đáp. Chúng tôi rất sẵn sàng tư vấn cho các bạn. Hãy cùng nhau cho con, em mình phát triển toàn diện nhất nhờ bơi lội ngay từ bây giờ nhé.

 

Rate this post
0915453057