Những Sai Lầm Các Mẹ Hay Gặp Phải Khi Trẻ Bị Sốt Virus

Khi trẻ bị sốt virus cha mẹ thường làm những biện pháp như: tự mua thuốc cho con uống, chườm mát bằng đá lạnh – đó là những cách thức sai lầm mà cha mẹ nên dừng lại, nếu không sẽ làm bệnh sốt virus của trẻ ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Theo TS. Vũ Thị Thuy Lan – Trưởng khoa hô hấp nhi, thuộc Bệnh viện Xanh Pôn: thì bệnh sốt virus thường xuyên xuất hiện ở trẻ nhỏ vào mùa hè, bệnh có thể lây lan trong cộng đồng. Do đó, vào mùa hè bố mẹ nên hạn chế đưa trẻ đến những chỗ đông người như: khu du lịch, bể bơi vì đây là những nơi tạo điều kiện tuyệt vời cho virus lây lan.

-

Theo các chuyên gia, thì khi trẻ bị sốt virus cha mẹ chỉ cần điều trị triệu chứng, ví dụ như: hạ nhiệt cho trẻ bằng cách chườm mát bằng nước, cho trẻ uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả, sau 3 ngày những triệu chứng như sốt, ho không thuyên giảm thì phải đưa con đến gặp bác sĩ để điều trị. Trong trường hợp trẻ bị sốt cao kèm theo co giật thì, cha mẹ nên đưa trẻ đi gặp bác sĩ ngay.

Trên thực tế, có nhiều cha mẹ vì quá chủ quan nên đã không đưa trẻ đi gặp bác sĩ, cho đến khi trẻ bị ốm tới 5-6 ngày mới đưa đi khám, vào lúc này, chỉ số nhiễm trùng của trẻ đã ở mức nặng và rất nguy hiểm.

Những sai lầm cha mẹ hay gặp phải khi trẻ bị sốt virus:

+ Không theo sát trẻ để trẻ bị mất nước, nhiễm khuẩn nặng.

+ Tự ý ra hiệu thuốc mua thuốc hạ sốt, thường dùng thuốc hạ sốt ở nhóm không an toàn như: Ibuprofen.

+ Dùng đá lạnh để chườm mát cho trẻ

+ Tự mua thuốc kháng sinh để điều trị bệnh cho trẻ.

Để phòng chống bệnh sốt virus cho trẻ, các chuyên gia đã khuyên cha mẹ nên cho trẻ đeo khẩu trang khi ra những khu đông người, đồng thời cần cung cấp cho trẻ chế độ ăn uống khoa học để trẻ có sức đề kháng tốt hơn.

 

Rate this post
0915453057