Những mẹo cựu hữu ích dành cho các mẹ nuôi con nhỏ

Thời gian chăm con nhỏ đối với các mẹ là chuỗi ngày dài vô tận với bao nỗi vất vả, nhọc nhằn. Và rồi sẽ đến lúc họ cảm thấy mệt nhoài khi tất cả những công việc không tên ấy cứ lặp đi lặp lại hằng ngày. Thấu hiểu nỗi lòng các mẹ, Shop Trẻ thơ xin giới thiệu những mẹo hữu ích cho việc chăm con nhỏ sau đây.

[​IMG]
Khi có những mẹo hữu ích này trong tay các mẹ sẽ có nhiều thời gian chơi với bé và làm những công việc khác.

1. Khi trong nhà có nhiều trẻ, bạn nên dùng màu để đánh dấu quần áo của chúng

[​IMG]
Để tiết kiệm thời gian tìm kiếm, bạn hãy dùng sơn hoặc màu vẽ đánh dấu lên phần tem áo của mỗi trẻ.
Quần áo bé nam và bé nữ có thể phân biệt dễ dàng. Nhưng các cậu con trai thì không nhất là khi chúng ngang ngang tuổi nhau. Để tiết kiệm thời gian tìm kiếm, bạn hãy dùng sơn hoặc màu vẽ đánh dấu lên phần tem áo của mỗi trẻ. Như thế, mỗi lần cần mặc, mẹ chỉ cần nhìn sơ qua là biết ngay đồ của con nào. Việc này cũng đem lại cho mẹ rất nhiều lợi ích trong việc giặt giũ và xếp quần áo.

2. Tạo cho bé một hồ bơi bằng đệm hơi

[​IMG]
Mẹ có thể mua riêng cho trẻ một bể bơi như thế này.
Các mẹ không thể ngăn bọn trẻ chảy nhảy và vui chơi, đặc biệt là ở những khu vực có nước. Thay vào đó, mẹ có thể mua riêng cho trẻ một bể bơi. Tất nhiên đó sẽ là một bể bơi nhỏ, tiện lợi và nhất là có thể đảm bảo an toàn ngay cả khi các mẹ có việc phải đi trong chốc lát. Mẹ có thể đặt loại hồ này ở bất cứ nơi nào trong nhà hoặc ngoài sân tùy vào điều kiện thời tiết. Tuy nhiên, để đảm bảo độ bền cho bể và tính an toàn cao nhất cho trẻ, các mẹ nên đặt bể trên mặt sân cỏ để phòng khi bé có va đập dưới nền đáy cũng không gây đau đớn cho chúng.

3. Lúc nào ra ngoài cũng có thêm một giỏ đồ dành riêng cho bé

[​IMG]
Hãy chắc chắn các mẹ đã sẵn sàng tất cả “đồ nghề” để xử lý gọn gàng tất cả khi chúng bừa cả ra.
Trẻ nhỏ chưa thể tự chăm sóc bản thân cả trong việc tiêu tiểu và ăn uống. Vì thế, các mẹ phải tính đến những lúc con làm giây bẩn lên tất cả quần áo, giày dép, mũ nón và tã lót. Hãy chắc chắn các mẹ đã sẵn sàng tất cả “đồ nghề” để xử lý gọn gàng tất cả khi chúng bừa cả ra. Tất nhiên, mẹ cũng đừng quên mang theo những chiếc túi xếp khác để chứa số đồ dơ này.

4. Mua cho bé những bộ đồ chuyên biệt dành cho tuổi tập bò

[​IMG]
Mua cho trẻ những bộ đồ chuyên biệt như thế này chẳng hạn.​
Thật không thể tưởng tượng được là con mình lại có thể quét sạch bụi bẩn và vết dơ trên nền nhà đến vậy. Nhưng có gì khó hiểu khi trẻ đang ở giai đoạn tập bò? Thực tế, các mẹ có thể xoay chuyển tình hình nếu mua cho con những bộ đồ chuyên biệt như thế này chẳng hạn. Trông trẻ rất ngầu mà bạn cũng đỡ công giặt giũ rồi!

5. Trang trí lại bình nước rửa tay để khuyến khích bé chăm rửa tay hơn

[​IMG]
Các mẹ đã mặc cho những chiếc bình rửa tay một hình hài xấu xí đáng sợ khi cắt dán những hình ảnh gớm ghiếc từ những con vi khuẩn.
Có thể tạm gọi những bình nước rửa tay là “anh chàng đặc biệt”. Vì sao ư? Vì các mẹ đã mặc cho nó một hình hài xấu xí đáng sợ khi cắt dán những hình ảnh gớm ghiếc từ những con vi khuẩn. Khi mẹ đã giải thích cho chúng hiểu khả năng tấn công của những vi khuẩn này đến cơ thể, trẻ sẽ biết mình phải làm gì với bình nước rửa tay kia.

6. Tự chế cầu trượt bằng thùng carton

Cảm giác được thả mình rơi tự do từ cầu tuột là điều mà bé nào cũng muốn được trải nghiệm và lặp lại. Sẽ càng tuyệt hơn nếu cầu trượt đó lại xuất hiện ngay chính nơi mà trẻ vẫn thường xuyên đi lại. Các mẹ hãy trải một tấm bìa carton phủ đều trên cầu thang tầng một và để chúng vui đùa. Đây sẽ là ý hay để mẹ có thể hoàn tất nốt công việc đang dang dở. Tuy nhiên, nếu cầu thang trong nhà quá cao và dốc thì không nên thử trò này đâu nhé!

7. Dán hình xăm hoặc đeo lắc tay có số điện thoại bố hoặc mẹ lên tay trẻ

[​IMG]
Đeo lắc tay có in số điện thoại của bố hoặc mẹ lên tay con phòng trường hợp trẻ bị lạc.
Nếu con phải ra ngoài chơi mà không có mẹ đi cùng. Hẳn các mẹ sẽ rất lo lắng. Để phòng trường hợp con bị lạc, dán hình xăm hoặc đeo lắc tay có in số điện thoại của bố hoặc mẹ lên tay bé sẽ là một ý tưởng không tồi phải không?

8. Làm võng cho con nằm

[​IMG]
Cách hay để mắc võng cho bé.
Không cần khung, không cần cố định hai đầu, các mẹ vẫn có thể tạo thành một chiếc võng đong đưa lý tưởng cho bé. Các mẹ chỉ việc chuẩn bị sẵn một tấm vải to được làm từ chất liệu mềm và cột thòng lọng chúng qua một cái bàn lớn, đủ vững. Vậy là phần thòng lòng dưới mặt bàn sẽ là nơi cho bé say giấc ngủ.

9. Nhúng rau vào những viên kẹo nhỏ

[​IMG]
Rau củ nhúng kẹo sẽ giúp con chịu khó ăn rau hơn.
Thật tuyệt nếu từ chuyện lười ăn rau con lại đổi ý và cảm thấy hứng thú với rau củ nhiều hơn chỉ bằng những viên kẹo nhỏ nhiều màu sắc phải không các mẹ?

10. Dùng làn nhựa to để bé nghịch đồ chơi trong bồn tắm

Khi những đồ chơi của con trôi khắp nơi trong bồn, bé có thể với theo và trượt ngã vào những góc cạnh nguy hiểm của bồn tắm. Vì thế, nếu để bé chơi đồ chơi trong bồn tắm mẹ hãy dùng một cái làn nhựa to để gom tất cả lại. Việc này cũng sẽ giúp mẹ tiết kiệm thời gian gom đồ chơi sau khi mọi thứ kết thúc.

11. Dán miếng đệm quanh mép cạnh cửa ra vào

[​IMG]
Các mẹ đừng nên bỏ qua ý tưởng gắn thêm miếng đệm ở cạnh cửa như thế này.
Con nhà bạn có hay bị kẹp tay vào cánh cửa? Nếu có, các mẹ đừng nên bỏ qua ý tưởng gắn thêm miếng đệm ở cạnh cửa như thế này. Đảm bảo con nhà bạn sẽ không bao giờ phải khóc thét lên khi bị kẹp tay vào cửa và mẹ cũng yên tâm hơn khi để bé chơi gần khu vực cửa ra vào.

12. Hướng vòi nước vừa tầm tay của bé

Trẻ sẽ lớn rất nhanh và chẳng mấy chốc sẽ với đến vòi nước. Vì thế, không cần thiết phải lắp đặt riêng cho con một bồn rửa. Mẹ có thể đặt sẵn một chiếc ghế gỗ có lót chân bằng miếng cao su trong nhà tắm để con có thể với tới công tắc và làm một cái máng từ chai xà phòng bỏ đi. Như vậy, trẻ có thể rửa tay thoải mái mà không phải với người gây nguy hiểm.

13. Để trẻ làm việc nhà như chơi một trò chơi

[​IMG]
Những đứa trẻ xem cuộc sống đều là trò chơi đối với chúng. Vì thế, sẽ nhàn cho bạn nhiều hơn, nếu tận dụng sở thích này để dạy trẻ làm các công việc nhà. Hãy nhờ trẻ quét nhà và sau đó cả hai mẹ con sẽ cùng chơi trò chơi. Mẹ sẽ thấy mọi chuyện khác trước rất nhiều!

14. Treo sẵn móc đồ cho bé

[​IMG]
Móc đồ treo tường giúp cửa nhà gọn gàng hơn.
Mẹ không thể hướng bé đến một nếp sống ngăn nắp, gọn gàng nếu như mọi thứ trong nhà cứ bừa bộn cả ra. Hãy treo sẵn những chiếc móc đồ vừa tầm với của trẻ và để con tập thói quen đặt để đồ dùng đúng nơi quy định.

15. Bọc cao su ở đầu các mép nhọn hoặc sắc cạnh

[​IMG]
Các mẹ có thể bảo vệ bé bằng cách dán những miếng cao su bo góc nhọn hoặc dọc cạnh sắc.
Trẻ rất thích trò tung hứng người trên những chiếc đệm êm ái. Đây cũng là nguyên nhân gây những tai nạn bất ngờ xảy đến từ những góc nhọn của giường ngủ hoặc các cạnh sắc của những vật dụng nội thất khi con bật ra ngoài đệm. Các mẹ có thể bảo vệ bé bằng cách dán những miếng cao su bo góc nhọn hoặc dọc cạnh sắc để đảm bảo con sẽ luôn an toàn với những trò mạo hiểm của chính mình.

16. Dán khóa tủ lạnh

[​IMG]
Nếu không muốn phải suốt ngày dọn dẹp mớ thức ăn bé lôi ra từ tủ lạnh, mẹ hãy dùng một miếng dán chuyên biệt để khóa tủ lại.
Tủ lạnh và nhà tắm là hai điểm bé thường xuyên lui tới nhất. Nếu không muốn phải suốt ngày dọn dẹp mớ thức ăn con lôi ra hoặc phải tốn quá nhiểu chi phí để sửa tủ lạnh, các mẹ hãy dùng một miếng dán chuyên biệt để khóa tủ lại. Đảm bảo bé sẽ không thể mở ra chúng ra bất cứ lúc nào chúng muốn.

 

Rate this post